eNetViet- Nâng tầm giáo dục Việt với công nghệ hiện đại

Ngày nay, khi con người sống giữa thời đại công nghệ hiện đại số thì mối quan hệ giữa nhà trường và gia đình đóng vai trò ngày càng quan trọng như một tế bào xã hội thu nhỏ nhằm nuôi dưỡng và phát triển các thế hệ nhân tài đất nước. Công nghệ đã góp phần nâng tầm các quan hệ để đảm bảo sự phát triển bền vững và có hiệu quả, tránh lạc hậu thông qua update các ứng dụng liên lạc điện tử. eNetViet là một trong các ứng dụng liên lạc nổi tiếng trên toàn lĩnh vực giáo dục. Nhà trường và các bậc phụ huynh đã tận dụng cơ hội được trải nghiệm ứng dụng này chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ nhé!

Nội dung bài viết:

1. Ứng dụng eNetViet.

eNetViet là ứng dụng trung gian đóng vai trò là liên kết giữa các bên tham gia ứng dụng như giữa gia đình và nhà trường, cấp Bộ ngành với nhà trường trực thuộc,… nhằm đáp ứng nhu cầu liên quan đến giáo dục, quản lý, đào tạo chuyên môn, phổ biến thông tin như giữa các công tác của Sở và Phòng Giáo dục và đào tạo tới các cấp nhà trường, cán bộ giảng viên.
Nói một cách dễ hiểu hơn, eNetViet là ứng dụng liên lạc giống như các hình thái mạng xã hội nhưng ở phạm vi thu hẹp trong khuôn viên trường học với các mối quan hệ tương quan.

Xem thêm ứng dụng tương tự: ViettelStudy – Mạng xã hội học tập trực tuyến

2. Các đặc trưng của ứng dụng liên lạc điện tử eNetViet.

Củng cố mối liên hệ giữa gia đình và nhà trường:

Thông qua phương tiện là ứng dụng liên lạc thông minh eNetViet, bố mẹ dễ dàng bám sát kết quả học tập và theo dõi điểm số con cái trên lớp để kiểm soát tình trạng ôn tập, đồng thời đưa ra các phương pháp hiệu quả trong quản lý và giáo dục thế hệ trẻ.
Ưu điểm nổi bật của ứng dụng trên là gia đình hoàn toàn có thể truy cập trực tiếp để xem điểm số hay tình trạng học tập của con cái mà không cần phải nhắn tin riêng cho giáo viên và có thể xin nghỉ học cho học sinh trong các trường hợp bất khả kháng.

Nắm bắt kịp thời các thông tin quan trọng từ phía Nhà trường:

Bằng ứng dụng này, nhà trường có thể nhanh chóng gửi các thông báo khẩn tới gia đình học sinh. Đặc biệt trong thời buổi dịch covid đâ và đang diễn biến phức tạp ở khắp thế giới thì vai trò của eNetViet ngày càng được tô điểm và sáng giá.

Lướt nhìn khoảnh khắc con trưởng thành:

Đối với mỗi gia đình và trường học, nơi sản sinh và đào tạo các thế hệ trẻ tương lai của đất nước chính, khoảnh khắc đáng giá nhất chính là nhìn nhận mỗi đứa trẻ lớn khôn và trưởng thành. Không chỉ góp phần là ứng dụng liên lạc mà eNetViet đã mang sứ mệnh lưu giữ những kỷ niệm tuyệt vời này. Nhờ đó mà gia đình và trường học có thể ghi nhận những giá trị giáo dục cốt lõi và đưa ra các phương pháp phù hợp. 

Giao diện eNetViet
Giao diện eNetViet

3. Hướng dẫn tải ứng dụng eNetViet trên điện thoại.

Với các bậc phụ huynh, dưới đây là những gợi ý về hướng dẫn sử dụng ứng dụng. Tuy nhiên, để có thể đăng ký được tài khoản thì người dùng cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện cơ bản như:

(1) Đã được đăng ký sử dụng dịch vụ sổ liên lạc điện tử của nhà trường nơi con cái họ đang theo học;

(2) Số điện thoại đăng ký phải trùng khớp với số điện thoại trên hệ thống sổ liên lạc của nhà trường. 

Bước 1: Để sử dụng thì người dùng cần tải xuống app eNetViet và cài đặt ứng dụng. Tùy theo hệ điều hành tương thích với đời máy, bạn chỉ cần truy cập vào kho ứng dụng và bấm tải.

Link tải:

  • Cho hệ điều hành Android: TẠI ĐÂY
  • Cho hệ điều hành iOS: TẠI ĐÂY
  • Nhập tên ứng dụng ở thanh tìm kiếmNhập tên ứng dụng ở thanh tìm kiếm

Bước 2: Sau khi tải xuống và cài đặt thành công ứng dụng enetViet thì giao diện chính của phần mềm sẽ hiện lên và người dùng chỉ cần chạm vào Lấy mật khẩu để có thể nhận mật khẩu đăng nhập ứng dụng. 

Tại thời điểm này, nhà cung ứng sẽ liên hệ với nhà trường để xác thực số điện thoại của phụ huynh và gửi mã OTP về điện thoại nếu số chính xác với hệ thống đăng ký danh sách phụ huynh học sinh. 

lấy mã xác thực
Lấy mã xác thực

Bước 3: Nếu đã nhận được mã OTP từ hệ thống thì người dùng chỉ cần nhập mã vào giao diện và cài đặt mật khẩu mới mà phụ huynh muốn sử dụng. Trong trường hợp không nhận được mã thì bạn có quyền thử lại tối đa 05 lần. 

Nhập mã -> xác nhận
Nhập mã -> xác nhận

Sau khi hoàn thành các thủ tục liên quan đến mã OTP và mật khẩu thì người dùng chỉ cần chạm vào xác nhận để hoàn tất quá trình đăng ký sử dụng enetviet.

Tại giao diện chính của ứng dụng, để đăng nhập và sử dụng phần mềm thì phụ huynh cần lựa chọn chế độ Phụ huynh sau đó đăng nhập thông tin và mật khẩu liên quan đã được đăng ký tại mục số 3 bên trên.  

Nhấn Phụ huynh đăng nhập
Nhấn phụ huynh đăng nhập

 

4. Cách sử dụng ứng dụng eNetViet.

Sau khi đăng nhập thành công ứng dụng, phụ huynh sẽ nhìn thấy ngay tại màn hình chính là hệ thống các công cụ quan trọng và tiện ích. 

Với công cụ Tin nhắn, đây là nơi gia đình và giáo viên sẽ trao đổi trực tiếp với nhau về quá trình học tập và các vấn đề liên quan tới đời sống phát triển của con em mình. Giống như các mạng xã hội khác, thì nếu muốn gửi tin nhắn cho người mà bạn chưa có kết bạn thì chỉ cần thêm người đó vào mục danh bạ trò chuyện, sau đó việc nhắn tin sẽ dễ dàng trong tích tắc. 

cách sử dụng
Cách sử dụng ứng dụng

Tại giao diện quản lý hay còn là biểu tượng 3 dấu gạch ngang giúp phụ huynh kiểm soát dễ dàng con cái trong trường hợp các con cùng tham gia học tập và lớn lên tại một trường hoặc cùng một hệ thống eNetViet quản lý. Ở đây, các bậc phụ huynh có thể dễ dàng theo dõi kết quả học tập của riêng từng bạn học sinh khi chạm vào tên các bạn tại hệ thống Chọn học sinh.

Cách sử dụng
Cách sử dụng ứng dụng

Tại thanh công cụ Thông báo, đây là nơi mà Nhà trường và các bậc phụ huynh trao đổi toàn bộ các thông tin liên quan tới quá trình học hành và phát triển của các bạn học sinh.

Cách sử dụng ứng dụng
Cách sử dụng ứng dụng

Công cụ Danh bạ sẽ hiển thị đầy đủ list các giáo viên từ chủ nhiệm tới bộ môn, chủ nhiệm tới chuyên môn riêng để phụ huynh dễ dàng liên hệ trực tiếp  và trao đổi. Các bên tham gia có quyền gọi điện, nhắn tin, email và chia sẻ danh bạ khi chạm vào biểu tượng avatar. 

Cách sử dụng ứng dụng
Cách sử dụng ứng dụng

Danh mục Hoạt động sẽ hiển thị cho người dùng biết các hình ảnh của hoạt động trên lớp, trên trường liên quan đến học sinh, giáo viên.  Với mỗi nội dung pop-up, gia đình và phụ huynh đều có khả năng bình luận và chia sẻ. 

Ngoài ra, với công cụ Tiện ích, phụ huynh hoàn toàn có thể tiếp cận tới các thông tin của con cái như bảng điểm, bảng xếp loại, điểm tổng kết, thời khóa biểu, menu ăn trưa,… 

Cách sử dụng ứng dụng
Cách sử dụng ứng dụng

Trên đây là tổng hợp các thông tin hữu ích về ứng dụng liên lạc eNetViet dành cho các bậc phụ huynh. Hy vọng thông tin trên có thể gắn kết mối tương quan giữa nhà trường và phụ huynh ngày càng thêm sâu sắc!

Trả lời