Steam là ứng dụng gì? Cách cài đặt ứng dụng về máy

Với những người chuyên chơi game trực tuyến có lẽ không ít lần nghe qua phần mềm steam. Bạn có thể thấy rất nhiều về steam,… Hay cách tạo tài khoản để. Để giải đáp cho những câu hỏi này, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Ứng dụng tương tự steam – Phần mềm Tencent Gaming Buddy.

Nội dung bài viết:

1. Phần mềm Steam là gì?

Steam là một phần mềm phân phối game do Valve Corporation tạo ra để hỗ trợ các nhà phát hành game PC. Do đó không ít người ví ứng dụng này là như một cửa hàng chuyên bày bán các loại game trực tuyến. Ngoài phần mềm steam thì bạn vẫn có thể chọn mua game ở nhiều phần mềm khác như uplay, origin,…Nhưng số lượng game không đa dạng và phong phú như steam.

Ngoài việc “bán” trò chơi thì còn cập nhật và bán các phần mềm PC khác. Tính đến cuối năm 2015 thì ứngứng dụng đã đạt được 12.5 triệu người truy cập và mua các game tại đây. Và con số này đang tăng dần cho đến hiện nay. 

Steam không chỉ là nơi mua bán các phần mềm và game PC mà có còn cho phép người dùng giao lưu, mua và tặng nhau các vật game,… Do đó, bạn cũng có thể xem đây là một mạng xã hội chuyên về game PC.

Steam là một phần mềm phân phối game
Steam là một phần mềm phân phối game

2. Cài đặt steam có lợi ích gì?

Phần mềm steam không phải tự nhiên lại có lượt người sử dụng đông đảo đến thế. Nó được cài đặt và thiết lập các tính năng vô cùng tiện ích cho người dùng. Cụ thể là các lợi ích ngay dưới đây:

  • Người dùng có thể thoải mái trải nghiệm các game đỉnh nhất từ có phí cho đến không có phí.
  • Không cần phải tốn công sức đi mua các đĩa game như trước nữa, chỉ cần ngồi một chỗ vẫn có game xịn để chơi.
  • Chỉ cần tải về là sẽ kích hoạt được bản quyền của game, thao tác cực kỳ đơn giản dễ làm.
  • Tạo cơ hội cho người dùng tham gia vào các nhóm streamers.
  • Cho khả năng kết nối với máy chủ siêu mượt.
  • Chương trình tự động cập nhật các phiên bản game mới nhất mà người dùng đang chơi.
  • Chỉ cần có tài khoản là có thể tải và chơi bất kỳ trò nào có trên ứng dụng.
  • Phần mềm có nhiều ưu đãi hấp dẫn như: Chơi thử game, quá lớn giảm giá, ngày lễ giảm giá,…

Như vậy có thể thấy steam là một phần mềm vô cùng tiện ích. Nó còn rất biết lấy lòng người dùng bằng các ưu đãi hấp dẫn. Vậy bạn chần chừ gì mà không tải ngay phần mềm về máy để trải nghiệm.

thiết lập các tính năng vô cùng tiện ích
Thiết lập các tính năng vô cùng tiện ích

3. Cách tải Steam trên máy tính an toàn nhanh chóng.

Cách tải và cài đặt steam vô cùng đơn giản. Chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây là bạn có ngay cho mình kho tàng game PC siêu “đỉnh” chơi không bao hết.

Download Steam từ trang chủ của ứng dụng

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chính sau đó chọn install steam để tải phần mềm về máy. Tiếp đến bạn mở file để cài đặt và bấm “next”.

Chọn Next
Chọn Next

Bước 2: Chọn và cài đặt sang tiếng anh rồi chọn “next”.

Chọn và cài đặt sang tiếng anh rồi chọn “next”.
Chọn và cài đặt sang tiếng anh -> next.

Bước 3: Mở browse chọn phân vùng lưu phần mềm, sau đó nhấn vào install

Gợi ý: phần mềm có dung lượng rất nhẹ nên bạn có thể lưu về ổ đĩa C của máy.

Install
Chọn Install

Bước 4: Bạn đợi một lát để hệ thống chạy, sau khi cài đặt xong bạn nhấn “finish”. Sau khi tải xong phần mềm sẽ tự động cập nhật cho bạn các phiên bản mới nhất của chương trình. 

Finish
Chọn Finish

3. Hướng dẫn cách tạo tài khoản Steam nhanh.

Vấn đề quan trọng và cốt yếu nhất sau khi tải phần mềm là tạo tài khoản hoạt động. Mặc dù phần mềm này được sử dụng khá phổ biến nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa biết cách tạo tài khoản như thế nào. Do đó, chúng tôi đã liệt kê chi tiết các bước tạo tài khoản ngay dưới đây:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + Q -> nhập chữ steam (nhấp chuột trái để hệ thống chạy). => chọn Create new accoun -> Create an Account để tạo tài khoản.

Tìm kiếm ứng dụng
Tìm kiếm ứng dụng

Bước 2: Nhập thông tin email -> chọn Country -> tick vào ô không phải robot.

Bước 3: tiếp tục tick vào ô tôi đã trên 13 tuổi -> chọn Continue -> xác nhận email đăng ký steam.

4. Mua game trên phần mềm steam như thế nào?

Nói là mua game cho chính xác bởi game trên steam có rất nhiều loại nó bao gồm: Trailer, demo,… Khi tải về người dùng sẽ được yêu cầu mua bản quyền để truy cập vào game đó. Vì vậy để tải được game bạn cần phải thỏa mãn được các điều kiện sau:

  • Đầu tiên là phải có một tài khoản steam (hướng dẫn tạo tài khoản ở mục trên).
  • Và tất nhiên để mua được game thì tài khoản đó phải có tiền hoặc đã được liên kết với các ngân hàng. Các loại thẻ ngân hàng được hỗ trợ bao gồm: Credit / debit cards, PayPal, ClickandBuy, Visa Electron. Trong đó, Credit / debit cards sẽ bao gồm: Visa, WebMoney, Bitcoin, Mastercard, Discover, American Express, JCB.

Trên đây là toàn bộ thông tin và cách cài đặt steam về máy. Hy vọng với những hướng dẫn trên bài các bạn sẽ tải được được phần mềm steam. Cũng như có những trải nghiệm game hot nhất hiện nay.

Trả lời