Top 5 phần mềm kê khai thuế chuyên nghiệp nhất 2021

Việc kê khai thuế là nghĩa vụ của cá nhân, tổ chức doanh nghiệp. Theo truyền thống, thông thường các mẫu kê khai thuế yêu cầu người dùng/ người đại diện cần kê khai bằng tay, sau đó tự đi đến chi cục thuế nộp báo cóa thuế định kỳ. Nhưng, ngày nay, nhờ có các phần mềm kê khai thuế mà công tác kê khai của các cá nhân, doanh nghiệp tổ chức trở nên dễ dàng, và nhanh chóng hơn. Năm 2021, top 5 phần mềm kê khai thuế chuyên nghiệp nhất là gì?

Nghĩa vụ kê khai thuế bắt buộc đối với mọi người dân, tổ chức

Nghĩa vụ kê khai thuế bắt buộc đối với mọi người dân, tổ chức

Nội dung bài viết:

1. Lợi ích của việc sử dụng các phần mềm kê khai thuế: 

Tiết kiệm được về chi phí

Hạn chế hao tổn nhiều chi phí về in ấn giấy tờ, chi phí di chuyển đi lại để nộp thuế cùng việc tiết kiệm thời gian. Vì việc kê khai được thực hiện bằng phần mềm hỗ trợ kê khai giúp người dùng nhanh chóng gửi dữ liệu qua mạng đến Cơ quan thuế ngay lập tức mà không cần phải sử dụng giấy tờ kê khai in ấn và chạy đến chỗ để nộp thuế. 

 Tiết kiệm thời gian

Các kế toán viên hoàn toàn có thể linh động trong công tác thống kê chứng từ và nộp thuế nhanh chóng mà không cần phải tốn thời gian  soạn thảo, in ấn, chuẩn bị và di chuyển đến nơi nộp thuế.

Đơn giản các thủ tục về kê khai và nộp thuế

Thay vì phải thực hiện quá trình kê khai truyền thống thì việc sử dụng các Phần mềm kê khai thuế online giúp các công đoạn, thủ tục được tiến hành gọn nhẹ hơn vì các dữ liệu đã được lưu trữ sẵn trong hệ thống và người dùng chỉ cần ngồi một chỗ cũng có thể thực hiện kê khai ngay lập tức. 

2. Phần mềm kê khai thuế HTKK

HTKK – Phần mềm kê khai thuế thế hệ đầu do Tổng cục Thuế vận hành và phát triển với kỳ vọng giúp mọi cá nhân và doanh nghiệp có thể dễ dàng, thuận tiện trong việc kê khai, tạo lập tờ khai gửi đến cục Thuế.

Ưu điểm vượt trội của phần mềm trên là khả năng update cập nhật các thông tin kê khai theo sự điều chỉnh của pháp luật, đồng thời, còn được xây dựng dựa trên khả năng tích hợp kê khai bảo hiểm, hải quan. Bên cạnh đó, phần mềm kê khai thuế HTKK còn mang các đặc điểm sau: 

  • Giao diện tối giản, thiết kế bắt mắt, dễ sử dụng
  • Dữ liệu được nhập xuất dễ dàng
  • Giúp tiết kiệm thời gian cho việc kê khai, báo cáo thuế
  • Đảm bảo hỗ trợ bảo mật dữ liệu và in ấn theo mã vạch

Phần mềm HTKK_ hỗ trợ kê khai thuế miễn phí cho doanh nghiệp

Phần mềm HTKK_ hỗ trợ kê khai thuế miễn phí cho doanh nghiệp

 

3. Phần mềm kê khai thuế iHTKK

Khác với HTKK nơi sản xuất ra tờ khai thuế, iHTKK hay còn là “internet Hỗ Trợ Kê Khai” được coi là nơi nhận tờ khai thuế. iHTKK là  một hệ thống kê khai thuế trực tuyến do Tổng cục Thuế phát hành, chỉ cần bạn có mạng Internet thì dù ở bất cứ đâu hay nơi nào, việc gửi tờ kê khai cũng trở nên nhanh gọn hơn rất nhiều. Website chính của phần mềm trên là https://thuedientu.gdt.gov.vn/etaxnnt/, cá nhân hay doanh nghiệp chỉ cần truy cập đường dẫn là có thể vào kê khai trực tiếp.

Phần mềm iHTKK online

Phần mềm iHTKK online

Về chức năng: iHTKK cũng mang đến các công cụ giúp hỗ trợ tối đa cho cá nhân, tổ chức tiết kiệm chi phí, thời gian thực hiện quá trình kê khai, nộp thuế. Đồng thời, nâng cao khả năng tiếp cận và tận dụng sự tối ưu của công nghệ trong thời kỳ cách mạng phát triển đối với cá nhân, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước . 

Về phía Nhà nước: iHTKK được xem như cánh tay phải đắc lực trong việc kiểm soát, quản lý hệ thống kho thuế, tránh tình trạng trốn thuế của cá nhân hay doanh nghiệp. 

Để có thể sử dụng trực tiếp hệ thống iHTKK tại website online thì yêu cầu đặt ra đối với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp như sau: Phải là doanh nghiệp đang hoạt động, được cấp mã số thuế doanh nghiệp; Có email; Phải có tài khoản ngân hàng thương mại để liên kết nộp thuế

4. Phần mềm ITaxViewer  

Phần mềm iTaxViewer 1.6.9

iTaxViewer là phần mềm kê khai kế thuế trực tuyến giúp người dùng dễ dàng mở và đọc các thông tin trên tờ khai thuế điện tử có định dạng XML. Khi cá nhân, doanh nghiệp tải file báo cáo thuế về máy và up file lên website thuế của Nhà nước thì các file đó sẽ được định dạng là đuôi XML. Vì vậy, người dùng cần cài đặt phần mềm ITaxViewer để được hỗ trợ đọc file XML. 

Các ưu điểm nổi bật của Phần mềm kê khai thuế ITaxViewer:  

  • Cung cấp hoàn toàn miễn phí; Giao diện được thiết kế đơn giản, thân thuộc, những người lần đầu sử dụng cũng rất dễ dàng hiểu và sử dụng được
  • Có thể dễ dàng tìm thấy và tải file cài đặt phần mềm từ trên Google

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm ITax Viewer

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chính thức của Tổng cục thuế Việt Nam và tải phần mềm iTaxViewer tại đó: http://nhantokhai.gdt.gov.vn 

Bước 2: Sau đó tiến hành cài đặt phần mềm. Ở hộp thoại Setup – iTax Viewer, bạn click chuột vào Next → Next → Next → Next.

Chọn Next để sang bước tiếp theo

Chọn Next để sang bước tiếp theo

Chọn Next để sang bước tiếp theo

Bước 3: Bạn click chuột vào “Install” để bắt đầu tiến trình tự động cài đặt

Chờ vài phút để hoàn tất quá trình cài đặt nhé. 

Bước 4: Ấn “Finish” để hoàn tất quá trình cài đặt phần mềm

5. Phần mềm kê khai thuế ETAX

Phần mềm kê khai thuế ETAX góp mặt trong top 5 phần mềm hỗ trợ kê khai thuế qua mạng tốt nhất hiện nay.vì tính năng đáp ứng nhu cầu người dùng chú trọng việc tối giản các bước, quy trình kê khai thuế cụ thể và dễ hiểu chính xác nhất. 

ETax Online 

ETax Online 

Các ưu điểm nổi bật của Phần mềm kê khai thuế ETAX

  • Tự đồng bộ đăng ký tài khoản cho người dùng: Khi đăng ký tài khoản thuế điện tử với cơ quan thuế rồi tài khoản của các cá nhân, doanh nghiệp đều được tự động chuyển đổi từ hệ thống của HTKK sang ETAX mà không cần phải đăng ký lại
  • Trang bị đầy đủ chức năng khai thuế điện tử: Chức năng nộp thuế điện tử, hoàn thuế điện tử, quản lý doanh nghiệp, tra cứu…

6. Phần mềm kê khai thuế TaxOnline

Ra đời cùng với giao diện thông minh và tối ưu hóa TaxOnline là phần mềm kê khai thuế chuyên nghiệp sẽ giúp người dùng nhanh chóng làm quen với thao tác, và có cách sử dụng nhanh nhất. Với các dữ liệu kê khai mà người dùng cung cấp, phần mềm sẽ nhanh chóng tính toán và thông báo chỉ số thuế mà bạn cần nộp chính xác.

Ưu điểm lớn nhất của TaxOnline mà chưa có địch thủ nào đấu lại đó là khả năng cho phép nhiều người có thể sử dụng cùng một lúc. Riêng người quản lý có quyền hạn tối ưu hơn vì khả năng xem trình lịch sử, người lập và người ký bảng kê khai chính xác. 

Phần mềm TaxOnline

Phần mềm TaxOnline

Các chức năng chính của Phần mềm kê khai thuế TaxOnline

  • Phù hợp với mọi đối tượng khách hàng như cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp,… cùng mọi loại hình thu nhập, giảm trừ của người khai thuế.
  • Giao diện bắt mắt, dễ sử dụng, an toàn, hỗ trợ hạn chế tối đa những sai sót trong quá trình kê khai báo cáo.

Tham khảo: Phần mềm quản lý kho hàng

Như vậy, top 5 Phần mềm kê khai thuế lợi hại nhất năm 2021 đã lộ diện. Bạn đã có những trải nghiệm gì với top 5 chưa? Cùng chia sẻ với chúng mình ở phần chat nhé! 

 

Trả lời