Foxit Reader – Phần mềm hỗ trợ file PDF

Nhắc tới đọc file pdf hay chỉnh sửa file PDF. Thì không thể không nới tới phần mềm Foxit Reader. Đây là một phần mềm hỗ trợ bạn đọc và chỉnh sửa file pdf cơ bản trên máy tính. Đặc biệt bạn sẽ được tải về máy miễn phí và sử dụng rất dễ dàng. Trong bài viết này, fullphanmem.com sẽ tổng hợp cho bạn về phần mềm Foxit Reader.

Nội dung bài viết:

1. Phần mềm Foxit Reader là gì?

Foxit Reader đang được coi là một trong những phần mềm đọc, chỉnh sửa và tạo file pdf tốt nhất hiện nay trên máy tính. Trong đó, phần mềm có dung lượng gọn nhẹ, cho phép bạn hiển thị nhiều tab cùng lúc. Bên cạnh đó, bạn có thể xem nhiều tài liệu trong một lần và chuyển đổi chúng qua lại rất dễ dàng.  Phần mềm Foxit Reader còn kết hợp với nhiều chế độ xem toàn màn hình, cuộn trang,… vô cùng đa dạng và tiện lợi. Phần mềm sẽ đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của bạn liên quan đến file PDF.

 

Phần mềm Foxit Reader
Phần mềm Foxit Reader

Tham khảo phần mềm liên quan tại: Tải phần mềm đọc file PDF dành cho máy tính hiện nay.

2. Tính năng của phần mềm Foxit Reader.

  • Phần mềm Foxit Reader được sử dụng miễn phí. Nhưng nó vẫn có đầy đủ các tính chất và hoạt động trên nhiều thiết bị. Bao gồm cả PC và điện thoại.
  • Phần mềm có giao diện đơn giản và dễ sử dụng: Hiện giao diện của phần mềm khá giống với giao diện Microsoft Office. Bạn có thể sử dụng thanh cuộn và xem các file một cách dễ dàng. 
  • Foxit Reader hỗ trợ đa nền tảng: Ngoài các ứng dụng mặc định cho các nền tảng phổ biến. Thì phần mềm còn hỗ trợ sẵn các chương trình Microsoft Office bao gồm: Word, Excel, ..Giúp bạn dễ dàng chuyển đổi các định dạng file hoặc tạo file pdf mới.
Tính năng có trong phần mềm
Tính năng có trong phần mềm
  • Foxit Reader hỗ trợ plug-in: Ngoài các tính năng chủ đạo và rất đầy đủ của phần mềm. Nhưng bạn muốn mở rộng thêm các tính năng khác, thì có thể cài đặt plug-in trình duyệt.
  • Cho phép tạo mật khẩu bảo vệ pdf: Để bảo vệ các tệp file an toàn và không bị mất. Phần mềm sẽ hỗ trợ các thuật toán mã hóa ASLR, DEP để tạo mật khẩu. Bên cạnh đó, Foxit Reader cũng cho tùy chọn vô hiệu hóa JavaScript. 
  • Có thể sử dụng phần mềm khi không cần cài đặt: Nếu bạn không muốn cài đặt Foxit Reader trên máy tính. Bạn có thể sử dụng phiên bản portable để dùng, vô cùng tiện lợi.  
  • Phần mềm còn hỗ trợ cách ký chữ ký số trên file pdf. Để có thể giúp bạn trao đổi mọi hợp đồng, giao dịch và chứng từ bằng file đơn giản.  

Hiện nay, phần mềm Foxit Reader đang có rất nhiều phiên bản như: Phiên bản Foxit Reader 8.3.2, Foxit Reader 6.1, phiên bản 5.4, …và mới nhất là phần mềm Foxit Reader Full Crack.

3. Có nên sử dụng phần mềm Foxit Reader?

Nếu bạn không có một phần mềm đọc file pdf, thì bạn không thể sử dụng được file đó. Sẽ tạo ra cho bạn nhiều khó khăn và bất lợi trong công việc, lẩn cả học tập. Vì thế lựa chọn sử dụng và tải Foxit Reader, vô cùng thích hợp và cần thiết. Bởi đây là phần miền đang được rất nhiều người sử dụng, có tính bảo mật cao và cho phép in các tài liệu. Bên cạnh đó, nó có dung lượng nhỏ và rất dễ sử dụng. Nói chung, đây là một phần mềm đọc file miễn phí tốt nhất mà bạn nên dùng.  

4. Hướng dẫn tải Foxit Reader dễ dàng.

Download phần mềm Foxit Reader – Google DriveLink Google Drive tải phần mềm Foxit Reader

Bước 1: Giải nén File vừa tải về máy tính.

Giải nén file
Click chuột phải -> Extract Here

Bước 2: Sau khi đã giải nén phần mềm, bạn cho chạy file cài đặt -> Next.

Chọn next
Chọn Next

Bước 3: Tiếp theo máy tính sẽ xuất hiện giao diện giống bên dưới, chọn ô I Accept the agreement -> nhấn Next.

Chonj I Accept
Chọn I Accept the agreement -> nhấn Next.

Bước 4: Sau đó bạn chọn thư mục thích hợp để lưu trữ -> chọn Next.

Chọn Nơi lưu
Chọn thư mục thích hợp để lưu trữ -> chọn Next.

Bước 5: Bạn sẽ thấy giao diện giống bên dưới và chọn tiếp Next.

Chọn Next
Chọn Next

Bước 6: Bạn vẫn sẽ tiếp tục chọn Next cho đến khi giao diện xuất hiện chữ Install.

Chọn Install
Chọn Install

Bước 7: Đợi cho phần mềm được cài đặt vào máy tính xong và chọn Finish để kết thúc.

Chọn Finish
Chọn Finish

Vậy chỉ với một số thao tác đơn giản, là bạn đã có thể cài đặt Foxit Reader về máy tính nhanh gọn. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ giới thiệu cho bạn cách ký chữ ký số trên file PDF với các bước sau.

Cách ký chữ ký số trên file pdf

Cách ký chữ ký số trên file pdf
Cách ký chữ ký số trên file PDF

Bước 1: Bạn truy cập vào phần mềm Foxit Reader vừa tải. Tiếp theo bạn chọn File -> Open và mở file mà bạn cần ký chữ ký số.

Bước 2: Trên thanh công cụ bạn chọn Tool -> ở mục Certificates -> chọn Open.

Ký chữ trên phần mềm
Chọn Tool -> ở mục Certificates -> chọn Open.

Bước 3: Tại file cần ký, trên thanh công cụ chọn Digitally. Sau đó, nhấn chuột trái để khoanh vùng cần ký -> di chuyển đến cuối màn hình chọn Continue.

Bước 4: Sau đó, giao diện màn hình máy tính hiển thị chữ ký số của bạn -> chọn Sign thực hiện chữ ký. Tiếp theo, bạn nhập lời phê duyệt, ý kiến, ..vào ô file name -> chọn Save để lưu.

Bước 5: Cuối cùng bạn nhập mã pin USB Token trên giao diện để xác nhận -> chọn OK.

Như vậy, trong bài viết trên. Chúng tôi đã giới thiệu chi tiết về phần mềm Foxit Reader đọc file PDF  tốt nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã hướng dẫn tải Foxit Reader và cách ký chữ ký số trên file PDF đơn giản. 

 

Trả lời