Mạng xã hội Twitter – Nơi kết nối những dòng cảm xúc bất tận

Nhắc đến mạng xã hội, ngoài Facebook, Instagram,… thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến mạng xã hội Twitter đình đám. Tuy nhiên, nền tảng cộng đồng này vẫn còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Vậy mạng xã hội Twitter là gì? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc về tính năng cũng như cách sử dụng mạng xã hội này!

Nội dung bài viết:

1. Mạng xã hội Twitter là gì?

Twitter - nơi bạn có thể thoải mái chia sẻ trạng thái của mình
Twitter – nơi bạn có thể thoải mái chia sẻ trạng thái của mình
  • Twitter là một nền tảng mạng xã hội cho phép những người ở khắp nơi trên thế giới tương tác và chia sẻ trạng thái với nhau.
  • Ứng dụng được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 3/2006 bởi Jack Dorsey, Dick CostoloBiz Stone. Trước khi được biết đến với cái tên Twitter, người ta thường gọi mạng xã hội này với cái tên Twitch.
  • Sau một năm ra mắt, mạng xã hội Twitter bắt đầu được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi. Cho đến nay, đã có hơn 500 triệu lượt sử dụng mạng xã hội này trên cả nền tảng PC và điện thoại. Hiện nay, trụ sở chính của Twitter đặt tại San Francisco với hơn 25 chi nhánh văn phòng đại diện trên toàn thế giới. 

2. Một vài nét đặc biệt của mạng xã hội Twitter

2.1. Cho phép đăng trạng thái trong giới hạn số ký tự

Mạng xã hội Twitter giới hạn số ký tự chia sẻ
Mạng xã hội Twitter giới hạn số ký tự chia sẻ

 

  • Khác với mạng xã hội Facebook hay Instagram, lúc ra mắt Twitter giới hạn những dòng trạng thái chỉ trong tối đa 140 ký tự. Mãi cho đến tháng 10/2020, số ký tự của mỗi trạng thái (hay còn được gọi là Tweet) mới được tăng lên thành 280.
  • Nhờ vậy mà người dùng có thể chia sẻ nhiều dòng cảm nghĩ hơn mà không sợ bị hạn chế.
  • Ngoài ra, Twitter còn hỗ trợ người dùng đăng tải những hình ảnh, gửi tin nhắn cho bạn bè, chia sẻ link dẫn,… Đó chính là lý do mà mạng xã hội Twitter còn được mệnh danh là “SMS trên nền tảng Internet”.

2.2. Theo dõi ai đó thông qua nút Follow

Có thể biết được những ai đang theo dõi mình trên mạng xã hội Twitter
Có thể biết được những ai đang theo dõi mình trên mạng xã hội Twitter

 

Nếu như Facebook cho phép theo dõi bài viết của ai đó thông qua nút “Kết bạn” thì Twitter lại chỉ sử dụng nút Follow. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cập nhật những trạng thái của người kia trên bảng tin của mình và tương tác qua lại. Số người đang theo dõi bạn hoặc người bạn đang theo dõi cũng sẽ hiển thị để bạn có thể dễ dàng kiểm soát.

Tham khảo một số mạng xã hội khác:

Mạng xã hội Youtube là gì? Các bước để tạo kênh Youtube   

WhatsApp – Ứng dụng chat và gọi điện miễn phí

2.3. Hạn chế những quảng cáo làm phiền

Nếu như bạn cảm thấy khá bực mình khi quảng cáo xuất hiện liên tục ở bất cứ đâu thì khi đến với Twitter, đây không còn là điều mà bạn phải bận tâm. Mạng xã hội Twitter luôn chắt lọc những quảng cáo nếu nó thật sự hữu ích cho bạn vì mục đích chính của ứng dụng này vẫn là để người dùng chia sẻ những thông tin qua lại.

2.4. Bảo mật riêng tư cho người dùng

Trang mạng xã hội Twitter có hai chế độ đăng bài là Public (Công khai) và Private (Riêng tư). Ở chế độ Public, bất cứ ai cũng có thể thấy được bài đăng của bạn. Ngược lại, chế độ Private được sử dụng trong trường hợp bạn muốn chia sẻ một dòng trạng thái mà chỉ riêng bản thân mình thấy.

Bên cạnh đó, Twitter còn cung cấp những tính năng đặc biệt như livestream, chia sẻ bài viết, cập nhật tin tức hot mỗi ngày,… để người dùng có thể thỏa sức trải nghiệm.

3. Hướng dẫn tải Twitter cho điện thoại di động

Twitter cũng có thể sử dụng trên nền tảng di động
Twitter cũng có thể sử dụng trên nền tảng di động

 

Ngoài việc truy cập mạng xã hội Twitter qua Website, người dùng cũng có thể sử dụng ứng dụng này trên chiếc điện thoại của mình. Trước tiên, để tải Twitter về điện thoại di động, thiết bị của bạn cần phải đáp ứng những điều kiện sau:

  • Hệ điều hành: Android tùy thuộc vào thiết bị, iOS từ 11.0 trở lên, Windows Phone 10 phiên bản từ 14393 trở lên.
  • Dung lượng: Android khoảng 90MB, iOS khoảng 122.6MB.

Các bước cài đặt ứng dụng mạng xã hội Twitter:

Bước 1: Mở ứng dụng CH Play/ Google Play ở Android hoặc App Store ở iOS.

Bước 2: Gõ vào thanh tìm kiếm cụm từ “Twitter”. 

tải về trên CH Play

tải về trên APP Store

 

Cài đặt Twitter chỉ bằng vài thao tác đơn giản
Cài đặt Twitter chỉ bằng vài thao tác đơn giản

 

Bước 3: Kiểm tra thông số, nếu phù hợp với thiết bị thì nhấn “Cài đặt”. Khi quá trình cài đặt được thông báo hoàn tất thì có thể trải nghiệm.

4. Đăng ký tài khoản mạng xã hội Twitter trên điện thoại

Để trải nghiệm mạng xã hội Twitter, việc đầu tiên mà bạn cần làm là sở hữu một tài khoản cho riêng mình. Việc đăng ký Twitter cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần bạn thực hiện một số thao tác sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Twitter trên thiết bị.

Bước 2: Giao diện cho người mới dùng sẽ hiển thị nút “Tạo tài khoản”, ấn vào đây và tiến hành nhập tên, số điện thoại.

Bước 3: Chọn “đăng ký” nếu đã xác nhận tên cũng như số điện thoại của mình.

Bước 4: Twitter sẽ gửi về thiết bị của bạn một mã xác nhận, nhập mã đó vào ô yêu cầu và nhấn “tiếp theo”.

Bước 5: Thiết lập mật khẩu cho tài khoản sao cho đúng với yêu cầu.

Đăng ký tài khoản mạng xã hội Twitter nhanh chóng, dễ dàng
Đăng ký tài khoản mạng xã hội Twitter nhanh chóng, dễ dàng

 

Bước 6: Cập nhật ảnh đại diện và một số thông tin về bản thân. Xong bước này là bạn đã hoàn tất việc đăng ký tài khoản mới, tiếp theo là sẵn sàng trải nghiệm thôi!

Trên đây là một số thông tin về mạng xã hội TwitterFullphanmem.com muốn giới thiệu đến người dùng. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được một nền tảng cộng đồng phù hợp để có thể thoải mái chia sẻ những dòng cảm xúc của mình nhé!

 

Trả lời