Tumblr là gì? Giải mã “cơn sốt” kỳ lạ của mạng xã hội Tumblr

Trong thời đại công nghệ ngày càng lên ngôi, liên tiếp những mạng xã hội mới mẻ được ra mắt nhằm đem đến những trải nghiệm thú vị cho công chúng. Trong số đó, Tumblr tuy có “tuổi đời” khá lâu nhưng lại được nhiều người vô cùng ưa chuộng. Vậy có những tính năng nào đặc biệt? 

Xem thêm: Telegram – Ứng dụng nhắn tin siêu bảo mật.

Nội dung bài viết:

1. Mạng xã hội Tumblr là gì?

Tumblr được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2007 bởi một công ty giải pháp phần mềm có tên Davidville Frederator Studios. Đây là một sự kết hợp hoàn hảo giữa mạng xã hội cộng đồng và blog cá nhân.  Hay nói cách khác, mạng xã hội này là nơi người dùng có thể đăng tải những blog của mình và tương tác với những người dùng khác. 

Tumblr là nền tảng mạng xã hội kết hợp với chia sẻ blog cá nhân
Tumblr là nền tảng mạng xã hội kết hợp với chia sẻ blog cá nhân

Đến năm 2013, nền tảng này đã được Yahoo mua lại và phát triển mạnh mẽ cho đến bây giờ. Tính tới thời điểm đó đã có hơn 130.500.000 blog với lượt truy cập nằm trong Top 30 website phổ biến nhất.

Qua những thông tin trên, hẳn bạn đã phần nào hiểu được Tumblr là gì. Vậy thì đến với phần tiếp theo, bạn sẽ hiểu được những lý do khiến mạng xã hội này lại “hot” đến thế!

2. Những lý do khiến Tumblr tạo nên một “cơn sốt” trong giới trẻ.

2.1. Tính năng Dashboard nổi bật.

Dashboard chính là điểm khác biệt lớn nhất làm nên thương hiệu của Tumblr
Dashboard chính là điểm khác biệt lớn nhất làm nên thương hiệu của Tumblr

Dashboard của Tumblr là gì? Đây được hiểu là tính năng tạo nên sự khác biệt giữa Dashboard và những trang mạng xã hội khác. Cụ thể, phương thức hoạt động của nó cũng tương tự như Newsfeed hay Timeline, giúp người dùng có thể cập nhật những trạng thái mới nhất của bạn bè, cộng đồng.

Dashboard cho phép bạn thoải mái tương tác với những bài đăng, bình luận hoặc reblog nó. Đăng tải hình ảnh, video, bài viết,… cũng là một trong những ứng dụng nổi bật mà tính năng này đem lại.

2.2. Thao tác sử dụng vô cùng đơn giản.

Thao tác sử dụng mạng xã hội này vô cùng đơn giản chính là một trong những lý do khiến nhiều người lựa chọn nền tảng này. Giao diện của ứng dụng được thiết kế đơn giản, dễ nhìn, mọi thao tác đều có thể thực hiện dễ dàng chỉ bằng một cái click.

2.3. Nền tảng thông tin phong phú.

Tumblr cung cấp một nền tảng nội dung đa dạng, phong phú
Tumblr cung cấp một nền tảng nội dung đa dạng, phong phú

Nếu như bạn đã hiểu Tumblr là gì thì hẳn sẽ không ngạc nhiên nếu mạng xã hội này sở hữu một lượng thông tin đồ sộ. Với lượng blog được đăng tải khá lớn, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận với đa dạng các nội dung đến từ nhiều khía cạnh cuộc sống khác nhau.

Đừng lo rằng sẽ bị choáng ngợp khi vừa đặt chân đến mạng xã hội này! Bởi lẽ  luôn biết cách tối ưu hóa lượng thông tin để bạn có thể tìm kiếm một cách dễ dàng. Từ các thẻ hashtag, bạn có thể nhanh chóng tiếp cận với nội dung mình đang mong muốn.

3. Thao tác tải mạng xã hội Tumblr về điện thoại.

Hẳn sau khi hiểu được Tumblr là gì, nhiều người sẽ rất nóng lòng muốn sử dụng thử nền tảng mạng xã hội này. Hiện nay, đã hỗ trợ cả hai nền tảng Web app và Mobile app, vì vậy người dùng có thể truy cập ở bất cứ đâu.

Dưới đây là các thao tác để tải mạng xã hội này về điện thoại:

Bước 1: Tại màn hình thiết bị, mở ứng dụng CH Play/ Google Play nếu bạn sử dụng hệ điều hành Android hoặc App Store nếu bạn sử dụng hệ điều hành iOS.

Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, nhập vào từ khóa “Tumblr

Bước 3: Kết quả đúng nhất sẽ hiện lên. Lúc này bạn cần kiểm tra thông số xem có tương thích với thiết bị hay không, nếu toàn bộ đều đáp ứng thì nhấn “Cài đặt”.

Hướng dẫn tải Tumblr về điện thoại
Hướng dẫn tải Tumblr về điện thoại

4. Tumblr là gì? Cách tạo tài khoản Tumblr trên máy tính đơn giản.

Để hiểu hơn về Tumblr là gì, cách tốt nhất là chính bạn trải nghiệm nó. Sau đây là một số hướng dẫn để bạn có thể tạo tài khoản trên máy tính một cách đơn giản:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của mạng xã hội Tumblr. Lúc này, một giao diện bắt mắt sẽ hiện ra với những thông tin khái quát về ứng dụng khi bạn lướt xuống dưới.

Bước 2: Nếu chưa có tài khoản, tiến hành đăng ký bằng cách nhấn vào nút “Sign up”.

Giao diện bắt mắt của Tumblr
Giao diện bắt mắt

Bước 3: Ấn chọn vào mục “Get Started”.

Bước 4: Nhập vào ô trắng email của mình, sau đó chọn “Next”.

Bước 5: Đặt tên tài khoản và mật khẩu. Lưu ý rằng mật khẩu cần đạt yếu tố bảo mật cao để an toàn cho dữ liệu của mình.

Tiến hành nhập tên và password cho tài khoản
Tiến hành nhập tên và password cho tài khoản

Bước 6: Nhập số tuổi và xác nhận có đồng ý với những điều khoản của mạng xã hội Tumblr hay không. Nếu đã đồng ý thì nhấn “Next”.

Bước 7: Tick chọn vào mục “Tôi không phải người máy”, sau đó nhấn “Almost Done”.

Bước 8: Sau khi đã đăng ký thành công, Tumblr sẽ đề xuất những chủ đề có thể bạn sẽ quan tâm. Việc của bạn là lựa chọn ít nhất 5 chủ đề và số lượng không hề giới hạn. Khi đã hoàn tất việc lựa chọn thì ấn vào “Next” ở góc trên cùng bên phải.

Lựa chọn 5 chủ đề yêu thích của bạn
Lựa chọn 5 chủ đề yêu thích của bạn

Bước 9: Kích hoạt tài khoản bằng cách mở hòm thư email của bạn ra, tìm thư mà Tumblr gửi đến và nhấp đôi chuột vào mục “This is me!”

Bước 10: Giao diện chính của mạng xã hội sẽ chúc mừng nếu bạn kích hoạt thành công và đưa ra những gợi ý về sử dụng nó trên nền tảng Mobile. Nếu chưa có nhu cầu, bạn hãy nhấn vào “Skip to your dashboard” xem như quá trình tạo tài khoản đã hoàn tất.

Tương tự, bạn có thể thực hiện tạo tài khoản trên điện thoại và đăng nhập để thiết lập những thông tin cho tài khoản của mình.

Trên đây là những thông tin về Tumblr là gì và những tính năng nổi bật của nó. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm cực kỳ thú vị với mạng xã hội này!

Trả lời