[Download – Tải] Clubhouse – Mạng xã hội mới tại Việt Nam

Không thực sự nổi tiếng ở Việt Nam, thế nhưng trên thế giới Clubhouse app đang gây nên những cơn sốt trong cộng đồng người sử dụng mạng xã hội. Những con số không biết nói dối, thậm chí nhiều người còn nhận định ứng dụng này sẽ còn vượt lên cả những ông lớn hiện nay như Facebook, Twitter… Vậy Clubhouse là ứng dụng như thế nào? Có gì đặc biệt khiến người ta mê mẩn mạng xã hội này tới như vậy?

Nội dung bài viết:

1. Clubhouse là gì?

 • Clubhouse app là một mạng xã hội mà ở đó người dùng sẽ tập trung với nhau trong các phòng trò chuyện bằng âm thanh và thảo luận về một chủ đề gì đó. Các vấn đề được nói vô cùng đa dạng: du lịch, thể thao, nghệ thuật…
 • Trong các phòng của Clubhouse, sẽ có 2 loại: những người thích nói chuyện và những người thích lắng nghe. Những người đang tham gia trong phòng sẽ biết được ai đang nói. Nếu muốn, người dùng có thể trò chuyện riêng tư với nhau.
 • Trước giờ, mạng xã hội âm thanh này chỉ có mặt trên IOS. Tuy nhiên vào tháng 5 năm 2021 ứng dụng này đã xuất hiện trên Android. Để tham gia ứng dụng này bạn cần nhận được lời mời từ những người đã sử dụng Clubhouse.
Clubhouse mạng xã hội âm thanh mới nổi
Clubhouse mạng xã hội âm thanh mới nổi

2. Những con số ấn tượng về Clubhouse.

Ở Việt Nam thì Clubhouse không quá phổ biến và có thể đây là lần đầu bạn nghe tới cái tên này. Nhưng trên thế giới thì ứng dụng này đã và đang tạo nên những cơn sốt trên mạng xã hội.

2.1 Độ phủ sóng.

Hiện nay Clubhouse đã có mặt tại 154 quốc gia, trong khi Appstore hiện cũng chỉ có mặt trên 175 quốc gia. Đây là ứng dụng có lượt tải về nhiều nhất ở các quốc gia Đức, Slovakia, Nhật Bản và Thỗ Nhĩ Kỳ.

Tại một thị trường khó tính như Trung Quốc, ứng dụng này cũng cực kỳ phổ biến. Trong năm 2020, một lời mời vào Clubhouse được rao bán với mức giá 29 đô Mỹ. 

Clubhouse app cực kỳ phổ biến ở nhiều quốc gia
App cực kỳ phổ biến ở nhiều quốc gia

2.2 Số lượng người dùng.

Mặc dù ứng dụng này giới hạn người dùng, chỉ những ai được mời mới có thể sử dụng nhưng lượng người sử dụng vẫn cực kỳ đông đảo. Quan trọng hơn là tốc độ người dùng tăng lên là rất nhanh.

 • Tháng 5/2020: 1500 người dùng.
 • Tháng 12/2020: 600 nghìn người dùng.
 • Tháng 1/2021: 2 triệu người dùng.
 • Tháng 2/2021: 6 triệu người dùng.

2.3 Giá trị.

 • Tốc độ tăng giá trị của Clubhouse là một tốc độ cực kỳ khủng khiếp. Trong tháng 5/2020, giá trị của công ty này là 100 triệu USD. Nhưng tới tháng 1/2021, nó đã tăng lên tới mức 1 tỷ USD.
 • Với giá trị đạt được trên, Clubhouse đã giá nhập một câu lạc bộ độc quyền gồm những công ty khởi nghiệp Unicorn. Các thành viên khác có thể kể đến như Uber hoặc Snapchat.

2.4 Người dùng nổi tiếng.

Có thể kể tới điều khiến nhiều người ưa thích Clubhouse đến vậy là bởi có rất nhiều người nổi tiếng sử dụng ứng dụng này. Các cái tên sau rất có thể bạn đã nghe qua: Elon Musk, Drake, Jared Leto, Kevin Hart, Kanye West, Mark Zuckerberg…

Mạng xã hội âm thanh Clubhouse - Nơi hội tụ nhiều người nổi tiếng
Mạng xã hội âm thanh nhiều người nổi tiếng

3. Tại sao Clubhouse lại trở nên phổ biến?

Không phải ngẫu nhiên mà mạng xã hội này có thể tạo nên những cơn sốt như vậy. Hiện nay các mạng xã hội mọc lên nhan nhản, nhưng chỉ số ít có được thành công. Clubhouse nhận được sự đón nhận nồng nhiệt bởi những ưu điểm tuyệt vời của nó.

Mạng xã hội dự đoán sẽ khuấy đảo thị trường
Mạng xã hội dự đoán sẽ khuấy đảo thị trường
 • Đơn giản.

Sự đơn giản chính là yếu tố khiến người dùng ngay lập tức yêu mến ứng dụng này. Youtube yêu cầu bạn phải sản xuất được những video cuốn hút, có đầu tư. Instagram thì yêu cầu bạn phải có được những tấm ảnh đẹp, nghệ thuật. Còn Clubhouse thì không cần nhiều đến thế.

Người dùng chỉ cần tạo ra một phòng theo chủ đề mà bản thân quan tâm, yêu thích. Những người có cùng sở thích sẽ tham gia cùng bạn và khiến phòng đó trở nên sôi động.

 • Độc đáo.

Clubhouse đã định nghĩa lại về cách mà những người dùng mạng xã hội giao tiếp với nhau. Sử dụng âm thanh là một yếu tố mà trước giờ các mạng xã hội chưa quan tâm đúng mức. Mạng xã hội này đơn giản là kẻ đi tiên phong và mở đường.

Đặc biệt hơn, do đặc tính riêng biệt của mình, người dùng sẽ dễ dàng tìm ra những người có chung sở thích, đam mê. Clubhouse mang mọi người lại gần nhau hơn qua một cách đơn giản nhưng chưa có ai từng nghĩ tới.

4. Cách tải ứng dụng Clubhouse.

Bước 1: Vào App Store hoặc CH Play để tải ứng dụng.

Bước 2: Nhập từ Clubhouse vào thanh tìm kiếm.

Tìm kiếm ứng dụng
Tìm kiếm ứng dụng

Bước 3: Cài đặt ứng dụng.

Cài đặt ứng dụng
Cài đặt ứng dụng

5. Cách sử dụng Clubhouse.

Hiện Clubhouse app đã có mặt trên cả IOS và Android, nên bạn chỉ cần tải ứng dụng này về qua App Store hoặc CH Play. Công việc còn lại chỉ còn là đăng ký tài khoản Clubhouse.

Sau khi tải về, hãy mở ứng dụng và làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn “Get your username”.

Đăng kí tài khoản
Chọn “Get your username”.

Bước 2: Điền số điện thoại vào, chọn “Next”.

nhập SDT -> Next
Nhập SDT -> Next

Bước 3: Điền mã đã được gửi về điện thoại, chọn “Next

Nhập mã
Nhập mã

Bước 4: Điền họ tên vào ô trống, chọn “Next

Nhập tên -> Next
Nhập tên -> Next

Bước 5: Đặt tên tài khoản của bạn, chọn “Next

Đặt tên tài khoản của bạn -> chọn Next
Đặt tên tài khoản của bạn -> chọn Next

Bước 6: Sẽ có một thông báo đăng ký tài khoản thành công hiện lên trên màn hình, bạn hãy chờ vài ngày để tài khoản được xét duyệt.

Chờ vài ngày để tài khoản được xét duyệt
Chờ vài ngày để tài khoản được xét duyệt

6. Góc tối của Clubhouse

 • Clubhouse được tạo ra trên một mục đích tốt, nhưng một số người dùng đã lợi dụng nó cho những nhu cầu không tốt của mình. Ứng dụng này đem tới quyền tự do ngôn luận quá nhiều, và đó chính là điểm yếu chí mạng. Đã có rất nhiều phản hồi về việc một số phòng của Clubhouse có hiện tượng phân biệt chủng tộc, hạ thấp phụ nữ và những người thuộc giới tính thứ 3… 
 • Đây là một điều mà chúng ta có thể mường tượng ra được. Bởi với việc chỉ nhận được lời mời từ những người đã sử dụng, vô tình Clubhouse trở thành một ứng dụng “thượng đẳng”. Việc một số người cho rằng bản thân mình cao quý hơn những người khác là một vấn đề nhức nhối trên toàn thế giới.
 • Tại Trung Quốc, Clubhouse đã bị chặn kể từ 8/2/2021. Lý do đơn giản là nó cung cấp quá nhiều quyền tự do ngôn luận. Chính quyền Trung Quốc không thích thú với việc những người dân đại lục liên lạc với những người Đài Loan, Tân Cương hay là Hồng Kông. 
 • Về phía những người đã sáng tạo ra Clubhouse, họ cam kết sẽ loại bỏ những thành phần có mục đích xấu ra khỏi ứng dụng của họ. Tuy nhiên, để thực hiện được điều đó không phải là dễ dàng. Trong xã hội mà công nghệ thông tin phát triển, người dùng hoàn toàn có thể chọn cho mình một mạng xã hội yêu thích để sử dụng.
 • Clubhouse vẫn là một ứng dụng tuyệt vời với những tính năng độc đáo. Nếu như hạn chế được những điểm tối trong cộng đồng người dùng, Clubhouse với tiềm năng mạnh mẽ hoàn toàn có thể vươn lên đứng ngang hàng với những ông lớn hiện nay như Facebook, Twitter…

Trong bài viết này đã tổng hợp cho bạn về ứng dụng ClubHouse về cách tải và đăng kí. Nếu bạn muốn trải nghiệm một ứng dụng hoàn toàn khác thì hãy thử trải nghiệm ứng dụng này.

Xem thêm: Các ứng dụng khác tương tự.

Trả lời