Mạng xã hội Youtube là gì? Các bước để tạo kênh Youtube   

Sau một ngày làm việc căng thẳng, bạn muốn giải tỏa bằng cách xem một chương trình giải trí? Hay là bạn đang muốn chia sẻ cho mọi người biết về những trải nghiệm thú vị của bản thân? Mạng xã hội Youtube hoàn toàn đáp ứng những tiêu chí này của bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về mạng xã hội có sức lan tỏa này nhé!

Nội dung bài viết:

1. Mạng xã hội Youtube là gì?

Youtube là nền tảng mạng xã hội để người dùng chia sẻ video
Youtube là nền tảng mạng xã hội để người dùng chia sẻ video

Mạng xã hội Youtube được ra mắt lần đầu tiên vào khoảng tháng 2/2005 bởi ba người từng làm việc ở Paypal. Nền tảng này cho phép người dùng thoải mái chia sẻ video đến cộng đồng, hỗ trợ cả trên máy tính và điện thoại. 

Cho đến khi thuộc quyền sở hữu của Google, website này mới thực sự tạo nên một “cơn sốt” trên khắp toàn cầu. Không chỉ phục vụ cho cá nhân, mạng xã hội này còn là nơi để các doanh nghiệp, tổ chức thực hiện việc truyền thông, quảng bá thương hiệu. 

Tham khảo một số Mạng xã hội khác:

WhatsApp – Ứng dụng chat và gọi điện miễn phí

Instagram – Mạng xã hội chia sẻ ảnh “LỚN NHẤT”

 

2. Mạng xã hội Youtube có những tính năng gì đặc biệt?

2.1. Cung cấp những video chất lượng

Đến với mạng xã hội Youtube, bạn có thể thoải mái thưởng thức những video ở đa dạng các khía cạnh cuộc sống, ví dụ như giáo dục, giải trí, gameshow, tin tức,… Khi trải nghiệm, bạn có thể tùy chỉnh mức độ to nhỏ của màn hình, chất lượng video, phụ đề,…

Ngoài ra, Youtube luôn kiểm duyệt những video được đăng tải lên một cách chặt chẽ, giới hạn cho từng đối tượng trong trường hợp có yếu tố nhạy cảm, bạo lực. Phụ huynh cũng có thể tìm đến kênh Youtube Kids dành riêng cho trẻ em và hoàn toàn có thể kiểm soát được những nội dung phù hợp với con mình.

Đến với Youtube, bạn có thể thưởng thức những ấn phẩm video siêu thú vị
Đến với Youtube, bạn có thể thưởng thức những ấn phẩm video siêu thú vị

2.2. Thỏa sức Livestream tương tác với mọi người

Bạn hoàn toàn có thể tương tác trực tiếp với cộng đồng cũng như tường thuật những gì đang xảy ra nhờ tính năng Youtube Live. Chỉ với yêu cầu là kênh của bạn được xác minh hay không bị gắn cờ vi phạm, bạn đã có thể chia sẻ Livestream với tất cả mọi người.

Đối với tính năng Youtube Gaming, các game thủ có thể vừa chơi game vừa kiếm thêm thu nhập dựa vào số người xem. Tuy nhiên, tính năng này đã bị Youtube hạn chế.

2.3. Tham gia mạng xã hội Youtube kết nối

Đây có lẽ là động thái rõ nhất về việc hình thành mạng xã hội Youtube khi tháng 11 năm 2016, Youtube chính thức khi ra mắt tính năng The Community. Tab này cho phép người dùng đăng tải bài viết, trạng thái cũng như video/ hình ảnh để mọi người có thể tương tác.

Có thể đăng tải video kèm dòng trạng thái của mình tại tab The Community
Có thể đăng tải video kèm dòng trạng thái của mình tại tab The Community

2.4. Chia sẻ/ Báo cáo/ Đánh giá video

Trường hợp bạn đang xem một video nào đó và muốn chia sẻ một đoạn hấp dẫn cho người bạn của mình, lúc này chỉ cần dừng lại ngay tại đoạn đó và ấn chuột phải, chọn “Copy URL at current time”. 

Youtube luôn tôn trọng những phản hồi của người dùng nên nếu bạn phát hiện một nội dung không đạt chất lượng thì có thể báo cáo ngay. Hoặc bạn cũng có thể bày tỏ cảm xúc của mình bằng cách đánh giá Like/ Dislike ở ngay phía dưới video đó.

3. Tải ứng dụng Youtube trên điện thoại

mạng xã hội Youtube không hạn chế khu vực nên thao tác cài đặt trên hệ điều hành Android hay iOS đều tương đối dễ dàng. Người dùng chỉ cần thực hiện những bước sau:

  • Bước 1: Tại màn hình chính điện thoại, truy cập app CH Play/ Google Play ở Android hoặc App StoreiOS. Hoặc nhấn trực tiếp tại đây để tải ứng dụng này về Smartphone.
Tải về trên CH Play
Tải về trên CH Play
Tải về trên APP Store
Tải về trên APP Store
  • Bước 2: Nhập “Youtube” vào thanh tìm kiếm.
  • Bước 3: Nếu những thông số tối thiểu phù hợp với thiết bị thì nhấn “Cài đặt”. Khởi động ứng dụng sau khi tải về thành công là bạn đã có thể thưởng thức kho tàng video sống động.

 

4. Hướng dẫn tạo kênh trên mạng xã hội Youtube

Tùy thuộc vào loại thiết bị bạn đang sử dụng mà quy trình tạo kênh trên Youtube cũng có phần khác nhau. Hai cách phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

4.1. Đăng ký Youtube bằng PC/ Laptop

Bước 1: Truy cập vào giao diện chính của website mạng xã hội Youtube, nhấn vào nút “Đăng nhập” ở góc trên cùng bên phải và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn. Nếu chưa có tài khoản thì bạn phải thực hiện thêm bước đăng ký.

Bước 2: Ấn vào hình đại diện của bạn ở góc trên bên phải, khi thanh tùy chọn hiện ra thì ấn vào mục “Tạo kênh của tôi” (Create a channel)/ “Kênh của bạn”.

Giao diện tạo kênh Youtube đơn giản
Giao diện tạo kênh Youtube đơn giản

 

Bước 3: Chọn kênh của bạn trước khi tạo kênh mới.

Bước 4: Khi được Youtube đề xuất có tạo kênh thương hiệu hay không, bạn tiếp tục ấn vào hình đại diện và chọn mục “Cài đặt”.

Bước 5: Chọn “Tạo kênh mới” và nhập tên của kênh, sau đó ấn “Tạo” thì việc tạo kênh xem như đã hoàn tất.

Tiến hành đặt tên cho kênh Youtube 
Tiến hành đặt tên cho kênh Youtube 

 

4.2. Đăng ký Youtube bằng điện thoại di động

Bước 1: Truy cập vào app Youtube trên điện thoại di động và đăng nhập vào tài khoản của mình.

Bước 2: Nhấn vào hình đại diện và chọn mục “Kênh của tôi” (Your channel).

Mở mục “Kênh của bạn” để quản lý/ tạo kênh Youtube
Mở mục “Kênh của bạn” để quản lý/ tạo kênh Youtube

 

Bước 3: Nhập tên kênh mong muốn và nhấn “Tạo kênh” (Create channel). Vậy là bạn đã có thể tạo được một kênh Youtube cho riêng mình.

Trên đây là những thông tin chúng tôi đã tổng hợp được về mạng xã hội Youtube. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn đọc sẽ khám phá hết được những tính năng đầy ấn tượng của nền tảng này!

 

Trả lời