Discord là gì? Cách sử dụng Discord Web thế nào?

Trước đây các game thủ khi chơi game trên PC thường gặp phải hai vấn đề chính là phương thức trò chuyện và cách tạo chiến thuật để hoàn thành nhiệm vụ game. Nhưng hiện tại vấn đề ấy đã được giải quyết nhờ Discord Web một phần mềm giúp các game thủ kết nối và trò chuyện một cách dễ dàng. Vậy Discord là phần mềm như thế nào? 

Nội dung bài viết:

Discord là gì?

 

Discord là phần mềm giao tiếp gần giống với Skype

Discord là phần mềm giao tiếp gần giống với Skype

Discord Web là phần mềm giao tiếp gần giống với Skype hay teamspeak hiện nay. Phần mềm này được tạo ra chủ yếu dành cho các game thủ. Nó giúp người chơi tìm được các đồng đội phù hợp, đồng thời giúp họ dễ dàng hơn trong việc lên kế hoạch tác chiến khi chơi. Thông qua ứng dụng này bạn có thể thực hiện được các cuộc gọi video, nhắn tin hay voice chat với đồng đội của mình.

Không chỉ sử dụng trong game PC mà Discord còn được sử dụng rất nhiều trong việc truyền thông xã hội. Với các chức năng nổi trội, Discord Web được người dùng đánh giá rất cao về công năng cũng như chất lượng hoạt động.

Discord Web có những ưu điểm nổi bật nào?

Không chỉ thắc Discord là gì, mà còn rất nhiều người tò mò về các đặc điểm của ứng dụng này. Sau đây là các ưu điểm vượt trội có trong Discord:

Các ưu điểm vượt trội có trong Discord

 • Tiết kiệm tiền bạc cho người dùng: Khi sử dụng Discord bạn có thể xem plan free lịch sử tin nhắn và call video đến 8 người cùng một lúc mà không phải thanh toán bất kỳ bất kỳ chi phí nào. Tiết kiệm được rất nhiều tiêu phí cho người sử dụng.
 • Giao diện rõ ràng, đẹp mắt: Discord được thiết kế UI vô cùng đẹp mắt và nhiều chức năng thú vị cho người dùng. Cụ thể như phân loại các user theo group, role, người dùng có thể tùy ý sử dụng user đó theo level.
 • Hỗ trợ đa dạng các nền tảng: Discord Web linh hoạt có thể sử dụng được trên cả PC và mobile. Nó có thể hoạt động được với cả hệ điều hành Android và iOS mà không bị bất kỳ lỗi phần mềm nào. Giao diện phần mềm trên máy tính và điện thoại đều giống nhau. Người dùng sẽ không phải “mò” cách sử dụng lại từ đầu.
 • Discord Web có tính linh hoạt cao: Đa số các tool chỉ có member, role và channel trong một group. Riêng với Discord thì bạn có thể dùng được nhiều role hơn, bạn cũng có thể cài đặt được channel hoặc điều chỉnh màu sắc cho user tùy thích.

Ngoài ra, Discord còn giúp bạn set level và exp cho người sử dụng. Cụ thể như mỗi lần user comment sẽ được tính thêm 01 điểm exp. Khi exp đã đạt đến một con số nhất định thì người chơi sẽ được tăng một bậc level. Khi level cao bạn có thể thay đổi màu cho role và username tùy ý, cũng như có thể tham gia vào chanel private.

Tải Discord Web về máy tính như thế nào?

Để tải và sử dụng được Discord Web về máy tính, bạn cần phải thực hiện theo các bước dưới đây:

Cách tải và sử dụng Discord 

Bước 1: Tải phần mềm Discord về máy (chọn tải về Windows).

Nhấn vào Drive để tải ứng dụng về máy

Bước 2: Click vào file DiscordSetup.exe nằm bên trái để thực hiện cài đặt ứng dụng về máy.

Bước 3: Bạn điền Email và mật khẩu của mình vào, sau đó Click login đề vào ứng dụng. Bạn cũng có thể dùng QR trên điện thoại để đăng nhập ứng dụng.

Bước 4: Trường hợp chưa có tài khoản, bạn nhấn Register để thực hiện đăng ký.

Bước 5: Bạn nhập tất cả các thông tin đăng ký rồi nhấp continue, trong mục này sẽ bao gồm:

 • Email: Bạn hãy nhập email mà mình muốn dùng.
 • Username: Nhập tên công khai trên Discord.
 • Password: Đây là mục mật khẩu đăng nhập.
 • Date of birth: điền ngày/ tháng/ năm sinh của bạn.

Hoàn thành xong các bước trên là bạn đã có đăng nhập được Discord Web rồi. Các thông tin nên được khai nhập chính xác, để phục vụ cho việc lấy lại tài khoản sau này.

—> Xem thêm: Tải phần mềm Discord trên điện thoại cực nhanh.

Hướng dẫn dùng Discord Web để voice chat cùng bạn bè

Khi cài đặt xong Discord Web, ứng dụng sẽ tự động để sang nhập/ xuất âm được cài đặt sẵn. Nếu người dùng đang sử dụng Rift thường thì họ sẽ không thích dùng chế độ cài đặt âm thanh mặc định. Dưới đây là các bước sử dụng Discord cho người sử dụng Oculus Rift:

Hướng dẫn dùng Discord Web để voice chat

Hướng dẫn dùng Discord Web để voice chat

 • Bước 1: Nhấp vào biểu tượng cài đặt bên trái cửa sổ Discord.
 • Bước 2: Chọn voice vào user setting.
 • Bước 3: Chọn tiếp Rift Audio là thiết bị tiếp nhận đầu ra, vào âm thanh.
 • Bước 4: Nếu dùng Push to Talk, thì kick chọn Input Mode rồi chọn 1 key binding cho PTT. Hoặc bạn cũng có thể để ở nguyên chế độ Voice Activity (chỉ phát đi giọng của bạn khi nói).
 • Bước 5: kick Done để hoàn thành cài đặt.

Lưu ý: không bật kết nối Discord và kênh giao tiếp trong cùng một lúc vì như vậy sẽ tạo tiếng vang rất khó chịu.

Trên đây là toàn bộ thông tin và cách sử dụng của Discord Web. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu sâu hơn về loại ứng dụng này. Cũng như có được những trải nghiệm âm thanh tốt nhất khi chơi game cùng các chiến hữu của mình. 

Trả lời