Onekey Ghost là gì? Các bước tải và sử dụng Onekey Ghost

Đã bao giờ bạn có nhu cầu cài đặt hoặc nâng cấp hệ điều hành mà lo lắng rằng dữ liệu của mình sẽ không được đảm bảo an toàn chưa? Những lúc như thế, giải pháp tối ưu nhất chính là sử dụng phần mềm Onekey Ghost. Vậy Onekey Ghost là phần mềm như thế nào? Cách cài đặt nó ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho bạn.

Xem thêm: Tệp ISO Windows 10 – Cách kích hoạt bản quyền Windows nhanh nhất.

Nội dung bài viết:

1. Onekey Ghost là gì?

Onekey Ghost - phần mềm hỗ trợ sao lưu dữ liệu máy tính
Onekey Ghost – phần mềm hỗ trợ sao lưu dữ liệu máy tính

Bất kỳ ai khi sử dụng máy tính đều sẽ có lúc có nhu cầu nâng cấp hoặc cài đặt lại hệ điều hành Windows. Tuy nhiên trong một số trường hợp, quá trình cài đặt và nâng cấp sẽ khiến dữ liệu trong máy bị mất đi. Để khôi phục lại dữ liệu gốc, người dùng sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức khi phải cài đặt lại từng phần mềm. Lúc này, bạn chỉ cần tải về máy phần mềm Onekey Ghost trước khi cài đặt hoặc nâng cấp Win, mọi rắc rối sẽ được giải quyết!

Vậy Onekey Ghost là gì? Onekey Ghost chính là phần mềm hỗ trợ sao lưu dữ liệu máy tính một cách nhanh và hiệu quả, tránh rò rỉ dữ liệu ra bên ngoài. Khi quá trình cài đặt hoặc nâng cấp Win được hoàn tất, phần mềm sẽ tự động cập nhật và khôi phục toàn bộ dữ liệu ban đầu.

2. Những tính năng nổi bật của Onekey Ghost.

Nếu nắm được đa dạng những tính năng của Onekey Ghost, người dùng có thể khai thác tối ưu công dụng của nó hơn. Sau đây là một vài tính năng nổi bật nhất mà Onekey Ghost đem lại:

  • Hỗ trợ sao lưu dữ liệu một phần hoặc toàn bộ dữ liệu trong máy.
  • Cho phép sử dụng đường link hoặc tên dữ liệu để tìm kiếm file dữ liệu dạng hình ảnh.
  • Có thể kích hoạt những tác vụ đối với dữ liệu như theo dõi quá trình download, tạo thư mục, rà soát dữ liệu đã được lưu trữ.
  • Kiểm tra thiết bị có đang sử dụng dữ liệu đó hay không, từ đó có thể xóa bỏ những dữ liệu, phần mềm không cần thiết.
Phần mềm Onekey Ghost đa dạng các tác vụ liên quan đến dữ liệu
Phần mềm Onekey Ghost đa dạng các tác vụ liên quan đến dữ liệu
  • Tự động mở khóa đối với những file dữ liệu có cài đặt mật khẩu trước đó, điều này sẽ giúp bạn sao lưu bình thường mà không mất thời gian mở khóa từng dữ liệu.
  • Trực tiếp hỗ trợ thu gọn kích thước dữ liệu sao cho phù hợp với dung lượng của máy, điều này giúp tránh được hư hỏng hoặc không được cho phép truy cập dữ liệu.

Đặc biệt, điểm cộng của phần mềm Onekey Ghost này chính là hoạt động một cách độc lập và chiếm dung lượng thấp, vì thế bạn đừng lo lắng việc vận hành ứng dụng này sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình cài đặt hay nâng cấp Win đâu nhé!

3. Thao tác cài đặt Onekey Ghost về máy tính.

Hiện nay, phần mềm Onekey Ghost hỗ trợ đa dạng các hệ điều hành Windows. Vì vậy, bạn đừng quá lo lắng hệ điều hành của mình có tương thích không nhé! Dưới đây là các thao tác để tải Onekey Ghost:

Download phần mềm Onekey Ghost – Google Drive

Link Google Drive tải phần mềm Foxit Reader

Bước 1: Lấy file tải phần mềm bằng cách truy cập vào đường link. Lưu ý là cần tìm phiên bản phù hợp với máy hoặc những phiên bản mới nhất để được hỗ trợ tối ưu. Ngoài ra, thông số 32 bit, 64 bit cũng cần được người dùng lưu tâm.

Bước 2: Sau khi hoàn tất tải file, tiến hành giải nén và và chọn “Install” để bắt đầu cài đặt. Lưu ý là trước khi tải, máy tính sẽ hiện lên một thông báo rằng phần mềm sẽ gây nên một số thay đổi đối với máy, lúc này bạn chỉ cần chọn “Yes”.

Biểu tượng Onekey Ghost trên màn hình máy tính
Biểu tượng Onekey Ghost trên màn hình máy tính

Khi giao diện màn hình chính của máy tính xuất hiện biểu tượng Onekey Ghost tức là báo hiệu quá trình cài đặt đã hoàn tất, bạn đã có thể trải nghiệm phần mềm này!

4. Hướng dẫn ghost máy tính bằng Onekey Ghost.

Một trong những tính năng chính của Onekey Ghost là ghost lại Windows. Bạn đọc có thể tham khảo cách ghost lại máy bằng Onekey theo những thao tác sau:

4.1. Cách tạo file ghost.

Giao diện thực hiện tạo file ghost với Onekey
Giao diện thực hiện tạo file ghost với Onekey

Bước 1: Truy cập vào phần mềm Onekey Ghost mà bạn đã tải về, tích vào ô “Backup”

Bước 2: Nhấn chọn phân vùng cần backup.

Bước 3: Nhấn “Save” và chọn nơi lưu trữ file ghost, lưu ý là phải khác với nơi lưu trữ file hệ điều hành. Nếu muốn, bạn có thể chọn thêm mục “highest” để đạt được độ nén dung lượng tốt nhất, ngoài ra cũng có nhiều tùy chọn khác như cài mật khẩu, chia nhỏ dung lượng,…

Bước 4: Nhấn “Yes”, quá trình tạo file ghost sẽ bắt đầu.

4.2. Cách bung file ghost.

Giao diện thực hiện bung file ghost với Onekey
Giao diện thực hiện bung file ghost với Onekey

Bước 1: Tích vào ô “Restore”.

Bước 2: Chọn “Open” và tìm đến file đã ghost.

Bước 3: Nhấn chọn phân vùng cần ghost, nên chọn phân vùng chứa hệ điều hành.

Bước 4: Nhấn “Yes”, màn hình xuất hiện thông báo quá trình này sẽ khiến dữ liệu trong ổ đĩa bị xóa. Lúc này bạn ấn “Yes” và chờ phần mềm tiến hành bung file.

Ngoài ra, trong trường hợp bạn xài mặc định một win nhưng bị lỗi hiện Onekey ở màn hình menu boot. Lúc này bạn xóa Onekey Ghost khi khởi động máy bằng cách: Start –> run –> msconfig.exe, chọn hệ điều hành mặc định sử dụng và ấn “set as default…”

Trên đây là một số thông tin hữu ích về phần mềm Onekey Ghost cũng như cách ghost máy tính bằng Onekey. Hi vọng bạn có thể trải nghiệm những tính năng tuyệt vời nhất khi sử dụng ứng dụng này!

Trả lời