Ứng dụng Zenly – App định vị cực hữu ích trên Android

Đã bao giờ bạn gặp tình trạng đã có mặt trong một cuộc hẹn nhưng bạn bè mình vẫn chưa ai đến chưa? Lúc ấy hẳn bạn chỉ mong có một “phép màu” giúp xác định rõ bạn mình đang ở đâu để có thể kiên nhẫn chờ đợi. Và giờ đây, “phép màu” đó đã trở thành hiện thực chỉ qua một bước đơn giản – cài đặt ứng dụng Zenly!

Nội dung bài viết:

1. Ứng dụng Zenly là gì?

Zenly là một ứng dụng thuộc quyền sở hữu của Snapchat với chức năng chia sẻ vị trí thực của mình cho người thân, bạn bè. Hay nói cách khác, ứng dụng Zenly chính là một tấm bản đồ thu nhỏ, nơi mà lịch trình di chuyển của mọi người đều có thể theo dõi chỉ thông qua một vài bước thực hiện.

Zenly - Ứng dụng cho phép bạn định dạng dễ dàng

Zenly – Ứng dụng cho phép bạn định dạng dễ dàng

Một số thông tin về ứng dụng Zenly trên Android:

  • Nền tảng: Android từ 5.0 trở lên
  • Dung lượng: khoảng 16MB
  • Loại ứng dụng: Mạng xã hội
  • Nhà phát hành: ZENLY

2. Những tính năng chính của ứng dụng Zenly

App Zenly ngay từ khi ra mắt đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng, tuy nhiên thuật ngữ “định vị” mà ứng dụng này hỗ trợ thì không phải ai cũng hiểu rõ. Vậy ứng dụng Zenly để làm gì? Dưới đây là một vài tính năng nổi bật nhất của ứng dụng Zenly!

2.1. Định vị vị trí của bạn bè, người thân

Đôi khi, việc biết rõ vị trí hiện tại của bạn bè, người thân cũng thật sự hữu ích, nhất là khi bạn đang cần đến họ. Nhờ có ứng dụng Zenly, bạn sẽ biết được họ đang ở địa điểm nào, kể cả việc họ đang chuyển động hay đứng yên. Đặc biệt là đối với những ai muốn biết lịch trình di chuyển của người yêu hoặc vợ/ chồng mình thì Zenly cũng chính là một ứng dụng vô cùng tuyệt vời. 

 

Xác định vị trí của bạn bè, người thân không còn là khó khăn

Xác định vị trí của bạn bè, người thân không còn là khó khăn

2.2. Kiểm tra được mức pin điện thoại của đối phương

Tính năng này thật sự hữu ích trong trường hợp những bậc cha mẹ lo lắng sẽ không liên lạc được với con cái mình trong những tình huống khẩn cấp. Hoặc cũng có thể trong trường hợp bạn đang có cuộc hẹn với ai đấy nhưng đối phương lại bị mất liên lạc. Việc xem được mức pin điện thoại của đối phương có thể giúp bạn dự phòng được những tình huống không may xảy ra.

2.3. Tính toán mức độ thân thiết

Cụ thể, ứng dụng Zenly sẽ suy ra được mức độ thân thiết của hai người thông qua việc tính toán tổng số thời gian họ ở gần nhau. Đây là một tính năng thú vị để bạn biết được ai là người thân thiết với mình nhất hoặc cũng có thể theo dõi “nửa kia” của mình thường xuyên tiếp xúc với những ai.

 

Xác định vị trí của bạn bè, người thân không còn là khó khăn

Tính toán mức độ thân thiết là một tính năng nổi bật

2.4. Ẩn chia sẻ vị trí bản thân

Có một sự thật rằng nhiều người trong chúng ta thích theo dõi vị trí của người khác nhưng lại khó chịu với việc có một ai đó theo dõi chính mình. Hoặc cũng có thể vì tính chất công việc, họ không thể để người khác biết lịch trình di chuyển. Lúc này, Zenly sẽ hỗ trợ cho bạn tắt chia sẻ vị trí bản thân để không ai có thể định vị bạn được nữa.

Và cũng yên tâm rằng Zenly chỉ hiển thị vị trí của một người khi được sự cho phép của người đó. Vì vậy, đời tư của bạn sẽ không thể bị xâm phạm một cách “trắng trợn” đâu nhé!

Cách cài ứng dụng Zenly đơn giản, nhanh chóng

Bước 1: Đầu tiên, để có thể sử dụng, bạn cần phải cài đặt ứng dụng Zenly trên Android tại CH Play. Sau khi đã hoàn tất cài đặt, bạn tiến hành khởi động ứng dụng.

  • Link cài đặt ứng dụng trên CH Play: TẠI ĐÂY
  • Link cài đặt ứng dụng trên App Store: TẠI ĐÂY

Bước 2: Đăng ký sử dụng bằng cách nhập thông tin cá nhân và mã xác thực được gửi đến số điện thoại đã đăng ký.

Nhập chính xác số điện thoại để nhận mã xác thực

Nhập chính xác số điện thoại để nhận mã xác thực

Bước 3: Cho phép Zenly sử dụng vị trí hiện tại của bạn để xác định vị trí đầu tiên. Nếu muốn Zenly xác định vị trí ngay cả khi đã tắt ứng dụng, hãy chọn mục “Thay đổi thành luôn cho phép”.

Bước 4: Cập nhật danh sách bạn bè của bạn trên Zenly. Ứng dụng sẽ gợi ý những bạn bè có trong danh bạ của bạn cũng đang sử dụng app này, bạn cũng có thể bỏ chọn những bạn bè không muốn đưa vào danh sách.

Bước 5: Danh sách bạn của bạn bè có trong danh bạ của bạn cũng được đề xuất, bạn có thể ấn “Thêm” nếu muốn thêm vào danh sách. Bạn bè ở những ứng dụng khác cũng được gợi ý đến bạn.

Có thể thêm danh sách bạn bè hoặc cập nhật từ ứng dụng khác

Có thể thêm danh sách bạn bè hoặc cập nhật từ ứng dụng khác

Bước 6: Nếu bạn bè đã chấp nhận lời mời kết bạn, bạn có thể theo dõi vị trí của họ ở trên bản đồ. Ấn vào biểu tượng ở góc dưới bên trái để bắt đầu cuộc hội thoại hoặc biểu tượng bên dưới góc phải để xem danh bạ, chuyển sang chế độ ẩn danh,…

Trên đây là toàn bộ thông tin về ứng dụng Zenly từ giới thiệu, tính năng cho đến cách cài đặt và sử dụng. Hy vọng sau khi đọc qua bài viết này, bạn sẽ dễ dàng trong việc gặp gỡ bạn bè hơn. Và cũng nên nhớ rằng, Zenly hoàn toàn không phải là một ứng dụng để theo dõi hay kiểm soát vì trên hết là sự tin tưởng và thấu hiểu nhau nhé!

Trả lời