Ứng dụng QQ – Mạng xã hội phổ biến nhất tại Trung Quốc

Nếu như bạn đã quen với các trang mạng xã hội như: Facebook, zalo,… được nhiều người Việt Nam sử dụng và bạn muốn được trải nghiệm các trang mạng xã hội khác. Thì hôn nay, chúng tôi sẽ giới thiệu chi thiết đến bạn ứng dụng chat miễn phí QQ. Ứng dụng này được các bạn Trung Quốc sử dụng khá nhiều và rất phổ biến. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ứng dụng QQ này.

Nội dung bài viết:

1. Giới thiệu về ứng dụng QQ 

1.1 Ứng dụng QQ là gì 

Ứng dụng QQ có tên đầy đủ Tencent QQ, được tạo ra bởi công ty TNHH Tencent từ Trung Quốc và là một phần mềm chat rất phổ biến hiện nay.Trong đó, ứng dụng này cũng cung cấp rất nhiều dịch vụ như các ứng dụng khác: Mạng xã hội, game, shopping online, các blog truyện ngắn, dữ liệu nhạc số và và truyền giọng nói trên IP. Với ứng dụng này, bạn sẽ được tán gẫu thoải mái và được cài đặt hoàn toàn miễn phí.

Giao diện ứng dụng QQ
Giao diện ứng dụng QQ

 

Bên cạnh đó, với những bạn đam mê về các game thì đây là một ứng dụng không thể bỏ lỡ. Trong đó, các loại game khủng được tạo ra từ Trung Quốc thì tất cả đều có kết nối với QQ.

1.2 Những chức năng nổi bật của ứng dụng chat miễn phí QQ

Để được nhiều cộng đồng mạng trong và ngoài nước yêu thích và tin dùng. Thì ứng dụng chat miễn phí QQ có nhiều chức năng nổi bật sau đây:

 • Ứng dụng tạo sẵn những nhóm theo ý muốn, để bạn có thể tùy chọn nhóm để tham gia như: Dating & Personal, Nightlife & Events, Travel & Leisure, Language & Education, Misc, Business & Classifieds. Tại các nhóm này, bạn có thể trao đổi kinh nghiệm trực tiếp, thêm bạn bè để tham gia, ….Đặt biệt, tại đây đều sử dụng bằng Tiếng Anh.
Các nhóm có sẵn trên ứng dụng
Các nhóm có sẵn trên ứng dụng
 • Ứng dụng với đa dạng phương thức giao tiếp như các mạng xã hội khác. Cho phép bạn trao đổi tin nhắn văn bản, tin nhắn thoại, gọi video, có nhiều biểu tượng cảm xúc, …giúp bạn diễn đạt hết mọi cảm xúc và chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ. 
 •  Có khả năng dịch trực tiếp: Nếu bạn đang có rào cản về ngôn ngữ, thì đây là chức năng vô cùng tiện lợi. Ứng dụng chat miễn phí này sẽ có những bản dịch tự động, nên bạn có thể trò chuyện và kết bạn với các bạn nước ngoài.
 • Hiện nay, ứng dụng QQ đang là ứng dụng chat miễn phí toàn cầu. Được rất nhiều quốc gia đăng ký và sử dụng và nhằm kết nối tình bạn giữa các nước.
 • Bạn có thể thuận tiện tìm và thêm bạn bè trực tuyến qua số điện thoại.
 • Ứng dụng cho phép bạn chia sẻ những nội dung, thông tin dễ dàng.
 • Phần mềm này, hiện có mặt trên nhiều nền tảng để bạn tiện lợi sử dụng như: Windows, Mac, iOS, Android và trên các trang web. 

Để nạ có thể sử dụng QQ một cách dễ dàng, thì phần tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cài đặt QQ.

2. Hướng dẫn tạo tài khoản QQ trên máy tính 

Bạn muốn đăng ký tài khoản QQ trên máy tính, để thuận tiện cho công việc hàng ngày. Thì bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản sau đây:

Bước 1: Truy cập vào Ứng dụng QQ TẠI ĐÂY để đăng ký.

Bước 2: Sau đó, bạn sẽ nhập thông tin vào các ô trống theo yêu cầu: 

Tại ô nickname: Bạn sẽ nhập tên tài khoản bằng tên thật hay tên tự tạo, …

Tại ô password: Các bạn sẽ nhập mật khẩu riêng để bảo mật tài khoản của mình.

Giao diện ghi thông tin đăng ký trên máy tính
Giao diện ghi thông tin đăng ký trên máy tính

Sau khi bạn đã nhập đầy đủ thông tin cần thiết, thì phía dưới bạn cần phải đổi mã vùng số điện thoại Việt Nam là + 84 và nhập số điện thoại của mình. Tiếp theo sẽ nhấp chữ Send và nhập mã trong ô cuối cùng đã gửi qua số điện thoại và chọn Sign up now

Bước 3: Tài khoản trên ứng dụng QQ của bạn đã được tạo xong và trên màn hình sẽ xuất hiện một ID gồm 10 số. Bạn chỉ cần lưu con số này, để cần nhập lại ID.

 

Bên cạnh đó, để thuận tiện hơn cho người sử dụng. Thì bạn có thể download QQ international trên điện thoại. 

3. Ứng dụng QQ đăng ký trên điện thoại Android và iphone.

Thực chất việc tạo tài khoản QQ đăng ký trên điện thoại Android và iphone đều khá là giống nhau và đơn giản. Dưới đây là những bước cơ bản để đăng ký QQ trên điện thoại:

 • Bước 1: Nếu bạn sử dụng điện thoại Android, thì bạn vào app CH play tìm ứng dụng QQ hay QQ international để tải về. Còn với điện thoại iphone , các bạn vào Appstore tìm và cài đặt ứng dụng. 
 • Bước 2: Sau khi ứng dụng đã tải xuống, bạn nhẫm vào app QQ và chọn chữ SIGN UP.  
 • Bước 3: Bạn sẽ thấy trên giao diện xuất hiện các mã vùng điện thoại và nhấn chọn Việt Nam.
 • Bước 4:  Tiếp theo màn hình sẽ xuất hiện tên, mật khẩu để bạn cài đặt tài khoản và điền thông tin -> chọn Ok.
 • Bước 5: Các bạn sẽ điền số điện thoại hiện đang dùng và kiểm tra mã vùng Quốc Gia cho chính xác và chọn Next.
 • Bước 6: Sau đó, màn hình sẽ hiện một trò chơi ghép hình để text bạn không phải robot. Sau Khi hoàn thành trò chơi bạn nhấn Enter QQ.
 • Bước 7: Ứng dụng sẽ gửi cho bạn một dãy số ID, bạn phải nhớ những con số này để lần sau có thể truy cập vào. 

Sau khi bạn cài đặt ứng dụng chat miễn phí QQ này, bạn sẽ được trải nghiệm một không gian mới mẻ. Với những chủ đề, hình ảnh độc đáo và có thể thay đổi giao diện với nhiều màu sắc khác nhau. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các dịch vụ khác trên ứng dụng như: Email, game, ứng dụng học tập, tin tức, ….

Ứng dụng QQ miễn phí
Ứng dụng QQ miễn phí

 

Chắc hẳn sau khi bạn đọc xong bài viết này, bạn sẽ nắm rõ và có thể tạo tài khoản QQ một cách dễ dàng nhất. Fullphanmem.com hy vọng với ứng dụng chat miễn phí này, bạn sẽ tìm kiếm được nhiều bạn bè và chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết. 

 

Trả lời