Ebay – Thiên đường mua sắm đẳng cấp quốc tế

Bên cạnh tiền bối Amazon, eBay cũng không hề kém cạnh về bất cứ mặt nào khi thể hiện mình chính là một trong những ông lớn sở hữu sàn thương mại điện tử bậc nhất thế giới với sự tham gia của hơn 50 quốc gia sở tại. Để hiểu sâu hơn về eBay hay cách tạo tải khoản, mua hàng và bán hàng trên sàn thương mại điện tử này thì bạn hãy cùng đọc bài viết dưới đây của fullphanmem.com nhé. 

Nội dung bài viết:

1. Ứng dụng eBay là gì?

eBay là ông tổ trong ngành thương mại điện tử có trụ sở được đặt tại Hoa Kì vào năm 1995. Tương tự như các sàn thương mại điện tử khác của Việt Nam được nhiều người sử dụng như Shopee, Lazada, Tiki,… thì eBay được cân nhắc như là nơi giao thương giữa các khách hàng và người bán trên toàn cầu với tính bao phủ cực lớn cùng lượt truy cập lên tới con số chục triệu lượt trên ngày. Đặc biệt, eBay còn vinh danh khi là người tiên phong cho sự nổi dậy mạnh mẽ của thị trường C2C (consumer to consumer) ngay từ thời điểm ra mắt. 

Sàn thương mại điện tử ebay
Sàn thương mại điện tử ebay

2. Các tiềm năng của eBay với thì trường lớn.

Hàng hóa đa dạng, phong phú.

eBay Việt Nam hay còn là thiên đường mua sắm trên thế giới khi có đầy đủ các mặt hàng, đa dạng kiểu dáng, phong cách đến từ các thương hiệu có tiếng từ các quốc gia. Người dùng có thể tìm kiếm theo chủ đề hoặc tên sản phẩm. Đồng thời, eBay sẽ nhanh chóng quét các sản phẩm phù hợp và gợi ý cho bạn theo các thứ tự ưu tiên như lượt mua nhiều nhất, mặt hàng được bình chọn cao nhất,…

Giá hạt rẻ, siêu rẻ bất ngờ.

Bởi lẽ thuộc tính chính là sự phổ biến rộng rãi trên khắp thế giới với mẫu mã đa dạng nên về mặt giá sản phẩm, người dùng chưa bao giờ cần phải quá lo lắng hay đặt vấn đề. Giá cả sản phẩm trên eBay được cạnh tranh tới từng trị giá lẻ để đảm bảo sản phẩm được cung ứng tới tay bạn là một mặt hàng tối ưu với giá mềm mỏng mà chất lượng cao bất ngờ. Như đã đề cập ở trên, eBay sẽ đưa ra một danh sách sản phẩm mà bạn kiếm tìm nên sẽ thật dễ dàng để có thể đánh giá hay so sánh giá cả giữa các nhà cung ứng phải không nào! Đặc biệt, tại sàn thương mại điện tử đặc biệt này, bạn sẽ được tham gia các phiên đấu giá trực tiếp để giành lấy sản phẩm yêu thích của mình với giá cả cực hời nhé. Vậy nên, đừng bỏ lỡ cơ hội được trở thành một trong những vị khách mua hàng thông minh. 

Trao đổi trực tiếp, dễ dàng giữa người bán và người mua.

Tương tự như hình mẫu của các sàn thương mại điện tử thông thường, eBay cũng cung cấp khung chat tự động để người bán và người mua có thể tự do trao đổi, mặc cả giá, mua bán hàng hóa, cách thức thanh toán mà không cần đến sự tham gia trực tiếp của Ebay. Bên cạnh đó, không có nghĩa là eBay không tham gia giúp đỡ các bên tham gia mà sẽ đóng vai trò là bên thứ ba hỗ trợ giải quyết các khiếu nại hoặc hiểu lầm không mong muốn xảy ra theo cách tối giản mà hiệu quả nhất.

Vô vàn các voucher, deal hot: Giống như các sàn thương mại điện tử khác, eBay Việt Nam cũng áp dụng các chiến lược digital selling hiệu quả như phát voucher hàng ngày kèm các mặt hàng hời trong ngày. Cách nhanh nhất mà mỗi người săn sale áp dụng là sử dụng website “ebay.com/globaldeals” hoặc trực tiếp tìm kiếm trên giao diện chính của eBay. 

Tính năng của ebay
Tiềm năng của ebay với thị trường

3. Hướng dẫn tạo tài khoản và mua hàng trên eBay.

  • Tạo tài khoản ebay.

Thực hiện mua hàng trên sàn thương mại điện tử Ebay Việt Nam, đầu tiên người dùng cần tạo tài khoản cá nhân để thuận tiện trong việc trao đổi, thương lượng giá cả và đặt mua hàng hóa. 

Bước 1: Truy cập vào website thương mại điện tử Ebay và nhấn chuột vào mục Register (Đăng ký) để bắt đầu quá trình. 

Hướng dẫn tạo tài khoản ebay
Chọn vào mục Register

Bước 2: Người dùng vui lòng điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân hoặc chọn liên kết qua bên thứ ba là Facebook hoặc Google để thực hiện đăng ký nhanh hơn. 

Tạo tài khoàn ebay bằng cách nhập hoặc bằng Facebook và Google
Nhập tên vào ô hoặc chọn đăng kí bằng Facebook hoặc Gmail

Bước 3: Liên kết tài khoản eBay với ví thanh toán PayPal để thực hiện thanh toán khi mua hàng hóa.

Lưu ý khi liên kết: tài khoản ví Paypal và eBay cần có sự nhất thống về thông tin cá nhân người dùng để đảm bảo quyền lợi của bạn khi chi trả các phí trong mua bán hàng hóa. 

Liên kết ebay với paypal
Điền thông tin để liên kết tải khoàn ebay với paypal

Như vậy, sau khi người dùng đã có tài khoản cá nhân thì việc mua hàng hay bán hàng trên eBay không còn là điều gì khó khăn nữa. 

  • Hướng dẫn mua hàng trên eBay. 

Bước 1: Bạn cần đăng nhập tài khoản eBay và nhập tên sản phẩm hoặc chủ đề bạn muốn tìm hiểu vào mục tìm kiếm (search box) nhé. Bên cạnh đó, khi bạn muốn tìm sản phẩm theo các tiêu chí mình đã đặt ra như giá cả, khu vực,..thì hãy click vào “Advanced” để nâng cao khả năng tìm kiếm sản phẩm.

đăng nhập để mua hàng trên ebay
Đăng nhập để mua hàng trên ebay

Bước 2: Nhấn vào sản phẩm cần mua và kiểm tra chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm như mô tả, feedback, độ uy tín, số lượt mua. Nếu có những băn khoăn trong sản phẩm bạn đừng ngần ngại mà hãy nhanh chóng “contact seller” để xin thêm tư vấn. 

Thông tin sản phẩm
Xem thông tin sản phẩm

Bước 3: Người dùng được quyền lựa chọn giữa mua sản phẩm với giá cố định hoặc đấu giá để giành được giá ưu đãi nhất cho mình. Sau đó, mời bạn đến với bước cuối cùng thanh toán sản phẩm.

  • Hướng dẫn tạo list hàng trên eBay

Với mỗi một tài khoản eBay bạn đăng ký, bạn có quyền mua sản phẩm hoặc đăng bán sản phẩm. Để sản phẩm của mình thu hút khách hàng thì điều mà người bán quan tâm nhất là làm thế nào để tạo một list hàng bắt mắt trên eBay. Bài viết này sẽ gửi tới bạn các lưu ý khi tạo list như sau: 

Title for your listing:  Bạn cần đặt tiêu đề sản phẩm bắt tai, đặc biệt là mô tả rõ đặc trưng sản phẩm nhưng không được quá dài. Sau khi đặt tiêu đề xong bạn hãy click on “Start selling”

Categories: Về danh mục sản phẩm, thông thường sau khi đặt tên sản phẩm, người bán cũng cần đặt chú ý tới danh mục liên quan. Danh mục hay từ khóa liên quan chính là yếu tố thúc đẩy sản phẩm của bạn tới người tiêu dùng nên đừng chủ quan nhé!

Condition: Đây cũng là yếu tố bắt buộc đối với mỗi người bán để đảm bảo tính trung thực, khách quan trong mua bán thương mại về tình trạng sản phẩm. Tại đây, bạn sẽ được eBay cung cấp các lựa chọn tối ưu như: New with tag (sản phẩm còn nguyên tem mác), New without tag (Sản phẩm mới nhưng không có tem mác) hoặc Used (hàng đã qua sử dụng) 

Trên đây là các thông tin cần thiết khi bạn muốn tìm hiểu một sàn thương mại điện tử cấp quốc tế với các tính năng mở và vượt trội hơn phù hợp với bản chất phổ biến cao. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích tới bạn về sàn thương mại điện tử ebay.

Trả lời