Aliexpress là gì? Mua hàng tại Aliexpress có an toàn không?

Có lẽ mọi người đã không còn quá xa lạ với trang Web mua sắm AliExpress. Bởi hiện tại, trang Web này có tỷ lệ người dùng rất cao. Thậm chí có một vài người còn mua sỉ với số lượng hàng hóa rất lớn. Vậy trang Web này có thật sự uy tín đến thế? Đặt hàng trên web Ali như thế nào?

Nội dung bài viết:

1. Aliexpress là gì?

Aliexpress là đứa con sinh sau đẻ muộn của tập đoàn Alibaba

Aliexpress là đứa con sinh sau đẻ muộn của tập đoàn Alibaba

Aliexpress được xem là một trong những đứa con sinh sau đẻ muộn của Alibaba group tại Trung Quốc. Trang web này được lập ra với mục đích phục vụ và bán hàng cho khách nước ngoài là chính chứ không cung cấp hàng cho nội địa. Các mặt hàng được đăng bán trên Ali đều rất phong phú, đa dạng về kiểu dáng và màu sắc. Đặc biệt các mặt hàng này thường hướng các trend hiện đại, nên rất được nhiều người ưa thích. 

Nếu bạn đã từng đặt và mua hàng online trên Lazada, bạn sẽ thấy hình thức kinh doanh của Ali cũng gần giống như vậy, rất dễ sử dụng. Vì là một trang web của Alibaba group, nên AliExpress được thừa hưởng một nguồn tài nguyên rất lớn và xuất hiện trên 200 nước trong đó có cả Việt Nam.

Tham khảo: Shopee – Thủ lĩnh bất bại trên sàn thương mại điện tử

2. Web bán hàng AliExpress có an toàn không?

Alibaba có chế độ quản lý web chặt chẽ.

Alibaba có chế độ quản lý web chặt chẽ.

Dựa theo mục đánh giá của các khách hàng tại AliExpress. Ta có thể thấy các sản phẩm được bán tại đây đều được giao chuyển đầy đủ. Thậm chí có một vài mặt hàng giao về Việt Nam còn không tốn phí ship. Alibaba có chế độ quản lý web khá chặt chẽ, nên những người bán hàng tại đây rất sợ bị phản ánh xấu. Như vậy sẽ bị Alibaba chú ý đến và xóa tên khỏi AliExpress. 

Ngoài ra, Alibaba cũng có các chính sách bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. Cụ thể nó sẽ giam tiền kiện hàng đó cho đến khi người mua xác nhận đã nhận được hàng thì nó mới chuyển sang tài khoản người bán. Tuy nhiên, nếu đã qua thời hạn bảo vệ mà khách hàng vẫn không có xác nhận hay khiếu nại gì thì tiền vẫn được chuyển sang người bán.

Có thể thấy hệ thống làm việc của AliExpress tương đối chặt chẽ và rất an toàn. Nhưng để đảm bảo an toàn, bạn nên chọn các shop hoạt động lâu năm có độ uy tín cao thì sẽ an toàn hơn.

3. Cách mua mua hàng AliExpress chất lượng

Cách chọn sản phẩm cơ bản nhất trên AliExpress

Cách chọn sản phẩm cơ bản nhất trên AliExpress

Như đã nói ở trên AliExpress là một trang web bán hàng có độ kiểm soát nghiêm ngặt rất cao. Người dùng có thể an tâm về chất lượng của các mặt hàng được đặt mua ở đây. Tuy nhiên, Khi mua hàng trên bất kỳ trang thương mại điện tử nào. Bạn cũng phải biết cách chọn sản phẩm cơ bản nhất thì mới đảm bảo được chất lượng, cũng như không làm mất thời và chi phí.

Dựa theo kinh nghiệm của những người đã và đang mua hàng thì một sản phẩm đảm chất lượng sẽ có những yếu tố sau:

  • Sản phẩm được treo bán sẽ có lượt đánh rất cao từ các khách hàng đặt mua trước đó.
  • Điểm sao của sản phẩm đó cũng sẽ cao hơn nhiều rất nhiều so với những chỗ khác.
  • Lượng khách theo dõi và đặt mua rất cao.
  • Đặc biệt nó được kèm thêm các chương trình khuyến mãi, miễn phí ship cho người mu

Lưu ý: Ngôn ngữ được sử dụng trên web thường tiếng Anh nên một số khách hàng sẽ gặp khó khăn lúc mua sắm. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng các app dịch như google dịch để hiểu được các chức năng của nó.

4. Quy trình mua hàng trên web AliExpress

Các quy trình đặt mua hàng trên web AliExpress

Các quy trình đặt mua hàng trên web AliExpress

Để có thể đặt mua các món hàng chất lượng có trên AliExpress. Bạn cần phải hiểu và biết các quy trình đặt mua hàng trên web, cụ thể như sau:

  • Bước 1: Bạn đăng nhập vào web AliExpress rồi tạo đơn hàng tại nhaphanggali.com. Sau đó bạn chỉ cần chọn sản phẩm mà mình muốn mua như màu sắc, size,…
  • Bước 2: Các chuyên viên của Ali sẽ xử lý các đơn hàng và tiến hành giao dịch với khách hàng, đồng thời nhận thanh toán từ khách hàng trong vòng 24 đến 36 giờ kể từ lúc lập đơn.
  • Bước 3: Shop tại Trung Quốc sẽ bắt đầu soạn và đóng gói hàng cho người đặt. Chúng sẽ được đưa đến các kho của Ali, để hoàn thành bước này sẽ mất khoảng 1 đến 2 ngày tùy vào việc shop đó còn hàng hay không.
  • Bước 4: Kho của Ali sẽ kiểm tra và tiếp nhận món hàng đó rồi chuyển về Việt Nam, thời gian vận chuyển sẽ mất khoảng 2 đến 6 ngày.
  • Bước 5: Hàng sẽ được chuyển thẳng đến kho của Ali tại Việt Nam. Tại đây nhân viên sẽ phân loại và xử lý, cũng như thông báo để chuyển hàng đến cho người đặt.
  • Bước 6: Vận chuyển hàng đến cho người đặt, thời gian vận chuyển tầm khoảng 12 đến 24 giờ. Sau khi nhận được hàng quý khách sẽ vào phần xác nhận đơn hàng.

5. Tải ứng dụng AliExpress về Android/iOS:

Như vậy chúng tôi đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất về trang web AliExpress. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ biết thêm được 1 web mua đồ uy tín. Cũng như biết cách chọn được các sản phẩm uy tín khi mua hàng online.

Trả lời