SoundCloud – Trải nghiệm âm nhạc trực tuyến HOT nhất 2021

Chắc hẳn nghe nhạc trực tuyến đã không còn xa lạ gì với chúng ta. Đây được xem là một cách giải trí siêu lành mạnh được nhiều người ưa chuộng. Do đó, các trang web và ứng dụng âm nhạc cũng lần lượt xuất hiện. Thành công vượt qua các đối thủ cạnh tranh, SoundCloud đã trở thành ứng dụng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Vậy đây là ứng dụng gì? Các tải về máy ra sao ?

Nội dung bài viết:

SoundCloud là gì?

SoundCloud là một ứng dụng âm nhạc được ra mắt vào năm 2008
SoundCloud là một ứng dụng âm nhạc được ra mắt vào năm 2008

 

SoundCloud là một ứng dụng âm nhạc được ra mắt vào năm 2008. Ứng dụng  này hoạt động dựa trên nền tảng đám mây, giúp người dùng lưu lại các đoạn âm thanh, bài hát mà bạn thích. Nhìn chung thì ứng dụng âm nhạc này không khác mấy các ứng dụng Facebook hay Twitter. Nên người dùng rất nhanh có thể làm quen và sử dụng được. Đây cũng là một trong các lý do làm tăng độ yêu thích cho ứng dụng này.

Với SoundCloud bạn có thể tha hồ tạo ra các tác phẩm âm nhạc tuyệt vời để chia sẻ với bạn bè. Đồng thời cũng có thể theo dõi được các thần tượng và Fanpage âm nhạc mà mình yêu thích. Bật mí với các bạn là SoundCloud được tải và sử dụng free, chỉ với một vài chức năng đặc biệt mới tính phí. Do đó bạn có thể thỏa thích giải trí, nghe nhạc mà không lo tiêu tốn đồng nào.

Để đáp ứng được nhu cầu giải trí, nghe nhạc SoundCloud đã được thiết lập và có thể hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau cụ thể như: website, IOS (App Store), Android (Play Store), Windows 10 (bản beta), Xbox One, Sonos.

Soundcloud có những ưu điểm nào?

Để có được sự yêu thích và lượng khách sử dụng như hiện tại. Soundcloud đã không ngừng cập nhật và nâng cấp các chức năng tiện ích cho ứng dụng. Dưới đây là một số ưu điểm của SoundCloud được nhiều người khen ngợi.

Ưu điểm của soundcloud
 • Ứng dụng có một kho nhạc siêu đa dạng, siêu khổng lồ có thể đáp ứng mọi sở thích âm nhạc cho người sử dụng.
 • Các link nhạc chạy êm, âm thanh tốt giúp người dùng có cảm giác “Hight”nhất.
 • Ứng dụng cho phép người dùng share, download và upload những bài hát yêu thích.
 • Những bài hát mới luôn được cập nhật liên tục bắt kịp các trend âm nhạc cho giới trẻ.
 • Hỗ trợ chức năng follow các nhóm nhạc, ca sĩ mà bạn yêu thích.
 • Hoạt động được trên nhiều nền tảng khác nhau như android, Xbox, IOS,…
 • Chức năng stream ca hát hoàn toàn free cho người dùng.

Giao diện của soundcloud có những gì?

Một giao diện âm nhạc đơn giản nhưng vẫn đầy đủ tiện ích sẽ dễ dàng thu hút được người dùng hơn. Soundcloud đã sắp xếp các chức năng một cách gọn gàng trên màn hình. Khi đăng nhập vào bạn sẽ thấy được các chức năng chính của ứng dụng. Cụ thể như: 

 • Home.
 • Search.
 • Collection.
 • Music player.
 • Stream.

Ứng dụng được thiết lập và hỗ trợ nhiều thao tác khác nhau cũng một lúc mà không bị bất kỳ vấn đề nào. Ngoài ra, soundcloud còn thường xuyên cập nhật các bài hát Hot nhất tại thời điểm đó để người dùng nhanh chóng bắt kịp xu thế cũng như biết được nhiều bài hát hay nhất.

Hướng dẫn tải nhạc soundcloud về máy tính

Ứng dụng được thiết lập với giao diện và nhiều chức năng tiện ích. Trong đó tất nhiên không thể thiếu phần Download soundcloud. Dưới đây là các bước tải nhạc soundcloud về máy tính.

Hướng dẫn tải nhạc soundcloud
Hướng dẫn tải nhạc soundcloud

 

Bước 1: Tạo tài khoản

Thông qua việc nâng cấp không ngừng, soundcloud đã có thêm rất nhiều tính năng có lợi cho người dùng. Cụ thể là hiện tại người dùng có thể đăng ký phần mềm âm nhạc bằng tài khoản có sẵn như Facebook hoặc Email. Tránh được các thủ tục tạo tài khoản rườm rà, tiết kiệm thời gian cho người dùng. Bạn chỉ cần nhấp vào đăng ký bằng facebook hoặc Email là sẽ có ngày một tài khoản cho soundcloud.

Bước 2: Chọn bài hát

Bên trên trang web của ứng dụng sẽ có phần thanh công cụ giúp tìm các bài hát. Bạn hãy nhập tên bài hát cần tìm vào rồi nhấn Enter là được.

Bước 3: Tải nhạc về máy

Khi đã tìm được bài hát rồi, bạn nhấp tiếp vào mục Download để tải nhạc về máy của mình.

Lưu ý:  Sẽ có một số trường hợp tải nhạc nhưng không hiện nút Download. Đây không phải do ứng dụng lỗi đâu nhé, mà là bài hát của bạn cần tải chưa được cấp bản quyền nên không thể tải xuống được.

Hướng dẫn tải nhạc soundcloud qua phần mềm trung gian

Có một vài người dùng phản ánh rằng không thể tải được nhạc thông qua trang web của soundcloud. Nếu bạn gặp phải tình huống này thì hãy chọn cách tải qua phần mềm thứ 03 theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Giống với mục trên bạn vẫn phải đăng ký tài khoản cho soundcloud.
 • Bước 2: Nhập tên bài hát vào mục search để tìm bài hát.
 • Bước 3: Sau khi hiển thị bài hát, bạn copy đường link của bài hát đó.
 • Bước 4: Truy cập vào phần mềm, ứng dụng thứ 03 (klickaud.co).
 • Bước 5: Màn hình sẽ hiển thị một ô trống để dán link bài hát vừa được copy ở bước 03. Đúp chuột vào ô để dán link. Kế tiếp chọn Download để bài hát được tải về. Bạn vào mục âm nhạc kiểm tra bài hát được tải về hay chưa.
 • Bước 6: Mở nhạc để cảm nhận ngay bài hát mình yêu thích.

Soundcloud là một ứng dụng tuyệt vời dành cho những người yêu thích âm nhạc. Mong rằng những thông tin về ứng dụng trên đây sẽ giúp bạn tải và sử dụng được. Chúc các bạn có những trải nghiệm âm nhạc tốt nhất với soundcloud.

—-Tham khảo thêm một số mạng xã hội khác: https://fullphanmem.com/top-10-kenh-social-pho-bien-nhat/

Trả lời