Reddit – Sức hút của trang web giải trí hàng đầu

Nếu bạn là người thường xuyên làm việc trên internet. Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến mọi người nói về Reddit. Hiện nay, mạng xã hội này được coi là trang nhất trên internet. Ngoài các trang mạng xã hội lớn như facebook, thì mạng xã hội này cũng không có phần kém cạnh mấy với lượng truy cập lên tới hàng triệu người mỗi ngày. Vậy reddit là gì lại được thịnh hành và nổi tiếng đến vậy? 

Nội dung bài viết:

1. Mạng xã hội Reddit là gì?

Reddit là một trang web tổ hợp, bao gồm các dịch vụ như: giải trí, xã hội, tin tức, các diễn đàn hay trao đổi mọi vấn đề. Đối với phần mềm này, bất kỳ ai cũng có thể đăng ký tham gia và trở thành thành viên. Mạng xã hội này cho phép người dùng tải những thông tin bằng văn bản, hình ảnh hay các đường link hữu ích lên trang. Đây được xem là một nền tảng cộng đồng rộng lớn. Từ đó, nó trở thành trang mạng xã hội đầu của internet. Cụ thể, được chia thành nhiều subreddit với các lĩnh vực khác nhau. Khi bạn đăng tải bất kỳ một bài viết lên một subreddit nào đó. Nhiều người dùng sẽ tham gia thảo luận bằng cách bình luận trên bài đăng. Ngược lại, bạn cũng sẽ bình luận hay đưa các đường link trên bài của họ. 

Tuy nhiên, để tất cả các bài viết được tải lên subreddit thành công. Thì bài viết của bạn sẽ được nhiều người bình chọn bằng mũi tên lên hoặc mũi tên xuống. Với hệ thống này, sẽ đảm bảo được vị trí bài đăng của bạn có hợp với yêu cầu hay không. Nếu bài đăng hợp yêu cầu, thú vị được bình chọn cao sẽ được đưa lên đầu. Còn nhũng bài không đạt yêu cầu, nội dung không hấp dẫn và thú vị. Sẽ bị đẩy xuống và dần biến mất. 

mạng xã hội reddit
Mạng xã hội reddit là gì ?
  • Thành phần Subreddit là gì?

Trong reddit sẽ có nhiều mục chứa các nội dung theo từng lĩnh vực. Đó được gọi subreddit,  hay được gọi là chuyên mục. Hiện nay có chứa tới 50 subreddit, nhằm phục vụ cho việc tìm kiếm không giới hạn của người dùng được quản lý bởi người kiểm duyệt. Có nhiệm vụ kiểm duyệt và giải quyết các vấn đề trong mỗi subreddit nhất định. Nói chung, là hệ thống quản lý của mạng xã hội này rất giống với hệ thống quản lý các nhóm ở facebook. Với các quản trị viên, phê duyệt và kiểm duyệt bài đăng trong nhóm. 

  • Vậy điểm của một bài hoặc bình luận trên reddit được gọi là gì?

Trang mạng xã hội reddit
Mạng xã hội Reddit

Reddit là một trang web bảng tin và là nơi các bạn có thể đăng mọi liên kết, hình ảnh, … phải đặt yêu cầu của từng subreddit. Tuy nhiên, những bài viết đó, sẽ được giám sát bởi cộng đồng mạng.  Bằng cách, những nội dung của các bài đăng có sức hấp dẫn và có giá trị sẽ được đánh giá cao. Còn những bài viết có nội dung không chính xác, rõ ràng sẽ bị đánh giá thấp và loại khỏi trang web. Điều này sẽ quyết định vị trí của những bài đăng, đó được gọi là điểm của một bài hoặc bình luận.

2. Ưu điểm của mạng xã hội Reddit.

Không hề giống như các trạng mạng xã hội hiện nay, mạng xã hội này luôn luôn trung thực về các quảng cáo và quảng cáo không quá nhiều lần, sẽ không cho truy cập thông tin cá nhân, trích xuất dữ liệu từ bài đăng hay các bình luận của người dùng. Và bạn có thể tự tắt các quảng cáo bằng Reddit Gold hay Reddit Premium dễ dàng.

3. Cách sử dụng mạng xã hội này dễ dàng.

Để có thể đăng bài lên trên mạng xã hội này, trước tiên bạn cần chọn cho mình một chủ đề thích hợp. Ví dụ như: Chủ đề phim, chủ đề ca nhạc, chủ đề giáo duc, … Sau đó, bạn nên đầu tư vào bài viết một cách chỉnh chu và cẩn thận. Với các nội dung chính xác, bám sát chủ đề và hấp dẫn lôi cuốn người đọc. Đặc biệt là phải đúng với quy tắc để bài viết của bạn được phê duyệt thành công. Tuy nhiên, do số lượng bài viết quá tải nên sẽ có một số bài sẽ không được kiểm duyệt kỹ lưỡng và chính xác. Tại đây, bài viết của bạn sẽ trải qua giai đoạn UpvoteDownvote.  Nếu bài viết của bạn có những thông tin hữu ích, có giá trị với lượt Upvote cao. Thì sẽ lọt top subreddit đó và hiển trị trang đầu. Ngược lại bài viết có lượt Downvote nhiều, thì sẽ bị gián cấp và giảm khả năng hiển thị trên subreddit. 

Sử dụng mạng xã hội này như thế nào
Sử dụng mạng xã hội này như thế nào ?

4. Hướng dẫn tạo nhanh tài khoản bằng tài khoản gmail trên máy tính đơn giản.

Để đăng ký bằng tài khoản gmail, bạn thực hiện các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào trang web https://www.reddit.com/ -> chọn Sign Up để đăng ký.

Sign Up
Chọn Sign Up

Bước 2: Bạn nhập địa chỉ gmail của mình vào ô yêu cầu -> chọn Next.

nhập gmail
Nhập gmail -> Chọn Next

Bước 3: Tiếp theo nhập tên tài khoảnmật khẩu vào các ô -> Tích vào ô “I’m not a robot” -> Sign Up.

nhập tên
Nhập tên tài khoản và mật khẩu vào các ô -> Tích “I’m not a robot” -> Sign Up.

Bước 4: Giao diện sẽ hiển thị giống bên dưới, chọn một chủ đề tùy ý bạn -> Finish.

Chọn Finish
Chọn Finish

Bước 5: Bạn sẽ được đưa về giao diện ban đầu -> chọn Got itxác thực lại tài khoản thông qua qua gmail. 

Như vậy thông qua bài viết trên, fullphanmem.com đã giới thiệu và chia sẻ những thông tin liên quan về reddit. Hy vọng, với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mạng xã hội reddit

Trả lời