Safechat – Mạng xã hội bảo mật mới

Hiện nay các app chat được phát triển và sử dụng phổ biến trên khắp thế giới. Tuy nhiên độ bảo mật và an toàn thông tin cá nhân lại rất yếu. Có không ít trường hợp nội dung tin nhắn bị rò rỉ ra ngoài, gây nhiều phiền phức cho người dùng.  Do đó, ứng dụng safechat được ra đời, ứng dụng này được thiết lập với độ bảo mật cực cao, đảm bảo an toàn và riêng tư cho người sử dụng. Vậy cách dùng safechat như thế nào?

Xem thêm: Làm sao để thay đổi địa chỉ gmail của tôi?

Nội dung bài viết:

1. Mạng xã hội safechat là gì?

Mặc dù xuất hiện đã lâu, nhưng vẫn có nhiều người thắc mắc không biết safechat là gì. Giống với instagram và facebook, safechat cũng là một dạng mạng xã hội. Khác ở chỗ là phần mềm chú trọng và đề cao việc đảm an toàn bảo mật cho người sử dụng nhiều hơn. 

Tại đây người dùng có thể tha hồ kết bạn mà không lo bị giới hạn, đăng tải các trạng thái, tạo Fanpage, nhắn tin với bạn bè,… Mọi tin nhắn đều sẽ được mã hóa thành E2EE độ bảo mật cao. 

Mọi cuộc hội thoại theo nhóm sẽ được cài mã chống xâm nhập, tôn trọng quyền riêng tư của người dùng. Ứng dụng khá linh hoạt có thể hỗ trợ được trên đa nền tảng như di động, máy tính,… sẽ không can thiệp vào bất kỳ bài đăng của người dùng, ngoại trừ các trường hợp vi phạm chính sách của mạng xã hội.

 mạng xã hội Safechat
Mạng xã hội Safechat

2. Safechat web có những tính năng nào?

Để bảo vệ được tính riêng tư và an toàn cho người dùng, safechat web đã được cài đặt nhiều tính năng và chương trình như:

 • Các cuộc hội thoại, tin nhắn đều được chuyển sang mã hóa đầu cuối, tránh lộ thông tin ra ngoài.
 • Mã hóa end to end cho các cuộc gọi âm thanh 1 – 1.
 • Chế độ bảo mật bằng mật khẩu, không để người lạ vào được group trò chuyện.
 • Có chức năng đồng bộ với danh bạ điện thoại và quét mã QR, giúp người dùng kết bạn một cách dễ dàng hơn.
 • Sẽ không lưu danh bạ của bạn trên phần mềm. Thông tin sẽ chỉ một mình bạn nắm giữ, độ an toàn cao.
 • Tin nhắn được gửi sẽ bao gồm cả ảnh, video, ghi âm, icon,…
 • Có thể chia sẻ với bạn bè nhiều khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống.
 • Tạo page đăng bài theo các chủ đề mình thích. Tìm kiếm thêm nhiều bạn có cùng chí hướng.
Các tính năng đặc biệt của Safechat web
Các tính năng đặc biệt của Safechat Web

 

3. Hướng dẫn cách cài đặt safechat trên máy tính chi tiết nhất.

Vì là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí và có nhiều tiện ích, nên lượng người tải về máy rất cao. Tuy nhiên vẫn có một số người dùng chưa biết cách cài về máy của mình. Dưới đây là các bước cài đặt safechat về máy tính:

Bước 1: Tiến hành tải và cài đặt Bluestacks về máy.

Bạn có thể lên các trang web hỗ trợ bluestacks để tải về. Sau khi tải bluestacks về máy, bạn nhấp chuột để mở file vừa tải xuống cài đặt. Giao diện và quá trình cài đặt khá đơn giản. Nếu gặp phải lỗi khi đang cài đặt thì bạn hãy vào phần hỏi đáp của phần mềm để được tư vấn cách xử lý.

Bước 2: Tìm và tải file cài đặt safechat PC windows.

File tải về của safechat thường có đuôi là .APK đây là từ được viết tắt của Android application package. Bạn có thể hiểu nó cài đặt phần mềm cho các thiết bị có hệ điều hành android.

Bước 3: Bắt đầu cài ứng dụng safechat.

Bạn có thể cài ứng dụng safechat thông qua Bluestacks bằng 3 cách sau:

 • Click vào file APK là cách nhanh nhất để cài đặt.
 • Đúp chuột phải lên File APK, rồi mở “open with” chọn tiếp Bluestacks để cài đặt.
 • Dùng chuột kéo file vào Bluestacks.

Thời gian chạy cài đặt cho safechat tương đối nhanh. Sau khi hoàn thành quy trình cài đặt, màn hình chính của bạn sẽ hiện lên biểu tượng của safechat. Bạn hãy dùng chuột click vào biểu tượng đó bắt đầu sử dụng safechat trên PC.

4. Hướng dẫn mở tài khoản safechat đăng nhập.

Để đăng nhập được safechat đầu tiên bạn cần phải có một tài khoản. Dưới đây là cách đăng ký mở tài khoản cho safechat. Bạn có thể vào trang web của ứng dụng để tạo tài khoản theo đường dẫn dưới đây: https://safechat.com/

Bước 1: Vào trang Web của ứng dụng.

giao diện ứng dụng
Giao diện ứng dụng

Bước 2: Bạn chọn “đăng ký” hoặc “sign up” để đăng ký tài khoản.

Chọn Sign Up
Chọn Sign Up

Bước 3: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu như: Email, số điện thoại, tên tài khoản, mật khẩu.

Điền thông tin
Điền thông tin

Bước 4: Sau khi cung cấp thông tin. Hệ thống ứng dụng sẽ gửi cho bạn mã xác nhận gồm 6 số.

mã OTP
Mã OTP xác nhận hệ thống

Bước 5: Nhận mã và nhập mã vào ô trống được yêu cầu. Quá trình thiết lập sẽ được diễn ra và tài khoản của sẽ hoạt động.

Đăng nhập vào trang web
Đăng nhập vào trang web

Sau khi đã tạo được tài khoản, safechat sẽ gửi yêu cầu truy cập hoặc đồng bộ danh bạ để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm bạn bè. Nếu muốn thì chọn “đồng ý”, nếu không thì bạn chỉ cần “bỏ qua” là được.

5. Sử dụng ứng dụng safechat như thế nào?

Safechat là một ứng dụng nước ngoài được phát triển và có trụ sở tại Mỹ, nhưng lại được nhiều người Việt Nam ưa thích. Cách sử dụng của safechat  trên điện thoại và trên lap đều giống nhau, nên người dùng rất dễ thích nghi và sử dụng. Để những người mới tập chơi không phải lúng túng. Chúng tôi đã liệt kê cách sử dụng một số phần chính của app dưới đây:

Chia sẻ bài lên trang chủ

Trang chủ là nơi hiển thị mọi trạng thái của những người chơi safechat mà bạn follow. Nếu bạn muốn chia sẻ một tin tức hay một trạng thái nào đó thì hãy nhấp vào mục “bạn có gì chia sẻ”. Sau đó nhập nội dung, chọn chế độ chia sẻ, chọn kênh chia sẻ rồi bấm “đăng” là được.

Mục khám phá

 • Muốn theo dõi kênh: Chọn vào kênh yêu thích -> nhấn đăng ký.
 • Đổi loại kênh tin: Đi vào phần danh mục -> Chọn vào icon dấu “+” -> Chọn kênh muốn xem.
 • Thay đổi vị trí tin: Nếu bạn muốn đổi qua các kênh tin của nước khác, thì chọn “tiếng Việt” ở góc phải -> chọn qua ngôn ngữ mà bạn muốn.
 • Tự tạo kênh: Chọn vào biểu tượng ba chấm -> chọn kênh để và danh mục kênh -> chọn dấu “+” -> Chọn ảnh bìa -> chọn bắt đầu.

Như vậy chúng tôi đã giải đáp cho bạn Safechat là gì. Đồng thời cũng chỉ cho bạn cách tải và tạo tài khoản đăng nhập app. Hy vọng với những hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn dùng Safechat một cách dễ dàng hơn.

Xem thêm: Các mạng xã hội khác.

Trả lời