Top 5 phần mềm văn phòng miễn phí hoàn hảo nhất 2021

Nắm rõ nhu cầu thị hiếu sử dụng ngày càng cao của người dùng, ngày nay, nhiều nhà cung ứng đã nhanh chóng cho ra mắt các phần mềm văn phòng miễn phí với đầy đủ tính năng không thua kém gì so với Microsoft Office và thậm chí là hoàn toàn miễn phí cho việc sử dụng. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để đoán xem Top 5 phần mềm văn phòng miễn phí gọi tên phần mềm nào nhé! 

Nội dung bài viết:

1. Phần mềm văn phòng miễn phí WPS Office

Phần mềm văn phòng miễn phí WPS Office

WPS Office được coi là phần mềm văn phòng miễn phí cực kì hữu dụng và hiện đã có phiên bản miễn phí. Đặc biệt, đây được xem như phiên bản chị em sinh đôi với Microsoft Office khi cùng được ưu ái xuất hiện trên hệ thống window 10. Nếu như người chị Microsoft xuất hiện với diện mạo tối giản, không cầu kỳ thì cô em WPS được tân trang xu hướng toàn diện, đa màu sắc nhất, bắt mắt với các tính năng đặc biệt như: 

Sử dụng tất cả công cụ trên cùng một ứng dụng:

Ứng dụng WPS giúp người dùng có thể tạo, đọc được các tập tin như Word, Excel, PDF,… ngay trên một ứng dụng duy nhất. Đặc biệt hơn, phần mềm còn tính năng chuyển đổi file PDF sang Word không tốn một phí tổn. Việc sử dụng theo cách thức “one for all” của WPS giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng mà vẫn nâng cao năng suất hiệu quả công việc.

Hỗ trợ mã hóa, lưu trữ tài liệu quan trọng giữa PC và Điện thoại:

Người dùng có thể dễ dàng nhanh chóng chia sẻ tài liệu, văn bản, trên nhiều nền tảng mạng xã hội thông dụng hiện nay như: Email, Facebook và Zalo,… chỉ cần thông qua một vài thao tác. Thêm vào đó, WPS Office mang đến tiện ích cho người dùng khi có thể nhanh chóng chỉnh sửa, truy cập tài liệu từ mọi thiết bị qua đám mây, đồng bộ dữ liệu trên PC và các các thiết bị di động có liên kết. Tự động lưu tài liệu văn phòng vào đám mây. Giữ cho tất cả các tài liệu của bạn luôn được cập nhật thông qua dịch vụ đám mây.

Hỗ trợ in ấn tài liệu thông qua wifi: 

Với WPS office, người dùng có thể in ấn tài liệu trực tiếp thông qua wifi đã kết nối với máy in mà không phải qua bất kỳ thiết bị, ứng dụng trung gian nào khác như khởi động laptop. Bên cạnh đó, WPS office có khả năng kết nối trực tuyến tạo nên những cuộc họp trực tuyến cùng với đồng nghiệp và đối tác trên cùng một nền tảng.

Do đó, việc chia sẻ tài liệu cho những người bạn đang cùng sử dụng WPS và gửi lời mời tham gia cuộc họp bằng một mã code để cùng xem và lắng nghe trình bày, cũng như thảo luận với nhau ngay trên 1 tài liệu là một điều dễ dàng mà gần như chưa có một phần mềm văn phòng miễn phí nào có thể đáp ứng.

2. Phần mềm văn phòng miễn phí Microsoft Office Online 

Phần mềm văn phòng miễn phí Microsoft Office Online 

Microsoft Office Online là một phiên bản song sinh đích thức với Microsoft Office khi được nhà cung cấp đưa ra với cùng một giao diện và cách thức làm việc tương tự nhau. Nhưng, khác với bản chị em, Microsoft Office Online là một phần mềm office hoàn toàn miễn phí đáp ứng trọn vẹn nguyện vọng người tiêu dùng “tiết kiệm”.

Đặc biệt, khác với chuỗi văn phòng miễn phí của Google, phần mềm trên không yêu cầu chuyển đổi file trước khi xử lý dữ liệu của chúng. Vậy, Microsoft Office Online mang trong mình các tính năng nổi bật gì mà lại tự tin xâm chiếm lòng tin yêu của người dùng đến vậy thì chỉ có thể là: 

 • Tương thích với hầu hết các hệ điều hành và ứng dụng desktop.
 • Liên kết với Onedrive giúp người dùng dễ dàng truy cập, sửa đổi, sao lưu dữ liệu.
 • Hoàn toàn không mất một phí dịch vụ nào.
 • Thao tác dễ dàng chỉ cần một lần đăng nhập.

3. Google Office Online 

Google Office Online 

Bộ Google Office Online được nhiều người biết đến nhờ việc xây dựng dựa trên nền tảng tích hợp Google Drive. Đặc biệt ở Google Office Online đã có sự phân nhánh rõ rệt chức năng nhiệm vụ của từng phần mềm văn phòng miễn phí như Google Sheets, Google Docs, Google Slides cùng với các tính năng nổi trội như: 

 • Các tập tin, thư mục được sắp xếp gọn gàng trong Google Drive người dùng mà không cần đến các công cụ cao cấp ở phần mềm dành cho máy tính như PivotTable.
 • Các dữ liệu người dùng hoàn toàn có thể truy cập trực tiếp hoặc ngoại tuyến, chỉnh sửa và thực hiện sao lưu.

4. Zoho Workplace

Zoho Workplace

Zoho Office là phần mềm văn phòng miễn phí điện tử rất phổ biến, giúp người dùng thực hiện những bản thuyết trình vô cùng chuyên nghiệp mà hoàn toàn miễn phí. Người dùng có thể sử dụng phần mềm này để lưu trữ tài liệu quan trọng, ghi chú, đưa ra các chính sách cũng như xuất trực tiếp file HTML. Khác với Google Office cần đến sức mạnh thương hiệu đủ mạnh để có thể được biết đến nhiều hơn và sử dụng nhiều hơn thì Zoho Office vẫn nổi bật nhờ các tính năng chất lượng, thiết kế bắt mắt và hoạt động hiệu suất cao, như các đặc điểm như: 

 • Giao diện nổi bật, thu hút cùng bộ công cụ soạn thảo chuyên nghiệp với diện mạo tươi mới: Zoho cung cấp các công cụ văn phòng đủ mạnh để thu hút các doanh nghiệp lớn như BCC và Adidas trở thành người đồng hành thường niên. 
 • Tích hợp công cụ tạo trang mạnh mẽ, một trình quản lý file và nhiều công cụ cộng tác hữu ích khác.

5. SoftMaker FreeOffice

SoftMaker FreeOffice

SoftMaker FreeOffice là ứng dụng văn phòng miễn phí được sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau, cung cấp các set phần mềm như Text Maker, Plan MakerPresentations. Người dùng có thể dễ dàng lấy được key kích hoạt miễn phí bằng cách chia sẻ email của mình mà không lo các vấn đề về bảo mật quyền riêng tư. phần mềm văn phòng miễn phí có hàng ngàn lựa chọn khác nhau về cấu hình để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Các tính năng nổi bật của phần mềm văn phòng miễn phí SoftMaker FreeOffice: 

 • Dễ dàng chuyển đổi tài liệu giữa các định dạng PDF và Epub: Softmaker được xây dựng kèm các tính năng bổ trợ trong việc đọc các tập tin PDF, hỗ trợ kiểu chữ dạng TrueType và OpenType nên giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa các định dạng. 
 • Tương thích với hầu hết các hệ điều hành
 • Hệ thống ngôn ngữ úng dụng đạt chuẩn.

Top 5 phần mềm văn phòng miễn phí tốt và đáng tin cậy nhất được tổng hợp ở bài viết, mỗi ứng dụng đều có ưu nhược điểm riêng nhưng tất cả đều ra đời nhờ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của mọi người. Hãy cùng tìm ra lựa chọn nào sáng giá nhất trong top 5 nhé!

 

Trả lời