Genymotion – Đừng bỏ lỡ trình giả lập máy ảo Android hiện đại nhất 

Khi nhắc tới list danh sách các trình giả lập Android tuyệt vời nhất với PC, có lẽ chúng ta không nên bỏ lỡ Genymotion. Đây là ứng dụng phần mềm độc quyền có sức ảnh hưởng cao tới mọi người dùng vì tính năng chiếm dung lượng ít và trải nghiệm hoàng kim không tốn một hào phí. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu Genymotion là gì và các ưu điểm tuyệt vời bạn không nên bỏ lỡ nha!

Nội dung bài viết:

1. Genymotion là gì? 

Genymotion là một trong các ứng dụng trình giả lập Android phổ biến trong những năm gần đây bởi kết cấu có phần tương xứng với VirtualBox. Hệ thống máy ảo Genymotion có phần nổi bật và được ưu ái hơn trong dàn cực phẩm phần mềm giả lập android vì các tính năng nổi bật không yêu cầu dung lượng lớn mà hiệu suất đem lại vẫn ở mức cao. 

Ứng dụng genymotion
Ứng dụng genymotion

Xem thêm: Phần mềm giả lập android Bluestack

2. Các tính năng nổi bật của Genymotion

Hệ thống webcam dễ sử dụng

Đối với một trình máy ảo thông thường, điều mà các dân hệ chơi đều kỳ vọng là khả năng tương tác giữa camera và webcam để có thể mang đến  các hình ảnh sắc nét nhất.

Hệ thống pin siêu bền

Với các mức sạc pin khác nhau của từng lượng thời gian mà người dùng đã nhận ra sự nổi bật của ứng dụng pin siêu ổn định này.

Quản lý toàn diện và đa năng

Máy ảo Genymotion hỗ trợ quản lý đầy đủ và thông minh các thiết bị ảo và phiên bản nhân bản của máy chủ khi tựa nền tảng điều hướng các hoạt động. Kiểm tra và thiết lập độ chính xác của toàn bộ hệ thống nghe gọi và tin nhắn . 

Hệ thống tương tác mạnh mẽ

Máy ảo android genymotion không chỉ thiết lập và tạo sự kết nối giữa các thiết bị trực tiếp mà còn tích hợp hoàn hảo với chuỗi hệ thống các máy chủ thông minh để khởi chạy và vận hành thành công các chuỗi script xuyên ngày đêm trên thiết bị ảo.  

Screencast không có giới hạn

Kết cấu màn hình được kiểm định đạt chất lượng cao và đáp ứng khả năng truyền tải thông tin dữ liệu liền mạch và ổn định. Máy ảo Genymotion đồng thời cấp phép khả năng record màn hình chất lượng, tùy chỉnh âm thanh để đảm bảo mọi người có thể theo dõi trên cùng một trang. 

Giao diện tối giản, thiết kế ưa nhìn

Nhà cung ứng đã hết sức tinh tế trong thiết kế giao diện bởi màn hình hiển thị chuẩn xác và siêu nét tới từng pixel nên cho dù bạn có muốn chuyển phóng tới các phiên bản định tuyến to nhỏ khác nhau thì cũng không cần quá lo lắng. 

Xem thêm: Phần mềm giả lập android siêu tiết kiệm Droid4x

3. Hướng dẫn cài đặt máy ảo genymotion

Bước 1: Đăng ký tài khoản Genymotion

Để sử dụng hay download genymotion thành công thì hệ thống yêu cầu người dùng cần tạo lập một tài khoản.

Links đăng ký tài khoản genymotion: TẠI ĐÂY

Tạo tên tài khoản để đăng nhập
Tạo tên tài khoản để đăng nhập

Trong đó, các danh mục lần lượt là:

 • Username: Tạo tên tài khoản để đăng nhập không chứa các ký tự đặc biệt. Email Address: Nhập vào địa chỉ email để xác thực bảo mật
 • Password: Nhập mật khẩu để đăng nhập
 • Company type: Đưa ra danh mục doanh nghiệp phù hợp.
 • Usage type: Đề xuất mục đích người dùng
 • I accept the privacy policy and acknowledge that my data will be collected and processed in compliance with it: Đồng ý với các chính sách và xác nhận dữ liệu được xử lý.
 • I accept the Terms and Conditions: Đồng ý với các điều khoản của nhà cung ứng.  
 • → CREATE ACCOUNT.

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký online thì bạn cần kích hoạt tài khoản bằng cách xác nhận email liên kết mà bạn đã nhập thông tin. 

Bước 2: Tải xuống máy ảo Genymotion  

Genymotion free download: TẠI ĐÂY.

Yêu cầu tối thiểu về hệ thống:

 • Card đồ họa: OpenGL 2.0 trở lên
 • Chip xử lý: VT-x hoặc AMD-V
 • Bộ nhớ RAM: Còn trống 2GB trở lên.
 • Dung lượng ổ đĩa: 2GB trở lên.
 • Độ phân giải: 1024 x 768 pixel

Để sử dụng ứng dụng Genymotion mượt mà thì người dùng cần cài đặt VirtualBox để hỗ trợ việc khởi chạy máy ảo được nhẹ nhàng và không ảnh hưởng quá nhiều tới các phần mềm thiết bị khác của máy tính. 

Cài đặt  VirtualBox
Cài đặt VirtualBox

Các cấu hình hệ thống tối thiểu được hiển thị ở đây. Mặc dù ghi là 4GB RAM, nhưng ít nhất 8GB RAM sẽ giúp bạn không gặp phải bất kỳ sự chậm trễ nào về hiệu suất. Càng có nhiều RAM, trải nghiệm sẽ càng tốt hơn.

Các cấu hình hệ thống tối thiểu
Các cấu hình hệ thống tối thiểu

Tại thời điểm cài đặt, người dùng có thể thiết lập ngôn ngữ tiếng Anh hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Vị trí lưu ứng dụng nên chọn các ổ đĩa còn nhiều hơn 400MB, hạn chế chọn ổ đĩa C nơi chứa phần lớn các ứng dụng cài đặt phần cứng của laptop. 

Bước 3: Cài đặt VirtualBox

Click chuột vào Next để thiết lập hệ thống Oracle VM VirtualBox Wizard, khi đó ứng dụng sẽ cài đặt các thiết bị nội bộ. Đồng thời, trên màn hình sẽ hiển thị bảng tùy chọn để cài đặt các danh mục menu, shortcut…

Click chuột vào Next để thiết lập hệ thống Oracle VM VirtualBox Wizard
Click chuột vào Next để thiết lập hệ thống Oracle VM VirtualBox Wizard

Để quá trình cài đặt diễn ra không bị ngắt đoạn, bạn nên ngắt tạm thời các trạng thái bảo vệ, tường lửa virut,…Sau đó chọn Install để cài đặt.

Quá trình cài đặt chỉ diễn ra trong ít phút. Sau khi cài đặt thành công thì ứng dụng sẽ tự điều chỉnh tới việc khởi chạy Genymotion.

Bước 4: Cài đặt và vận hành Genymotion

Khởi chạy máy ảo Genymotion
Khởi chạy máy ảo Genymotion

Đăng nhập ứng dụng bằng tài khoản đã đăng ký tại bước 1 → Next

Đăng nhập ứng dụng
Đăng nhập ứng dụng
Chọn Personal Use nếu không có key bản quyền để active
Chọn Personal Use nếu không có key bản quyền để active

Trong trường hợp yêu cầu bản quyền thì hãy chọn Personal Use nếu người dùng tạm thời không có key bản quyền để active → Next. 

 

Bước 5: Thiết lập ứng dụng ảo trên Genymotion

Tại giao diện màn hình chính, click vào icon dấu cộng để thêm thiết bị hoặc tạo mới thiết bị và khởi chạy trình giả lập. Tùy theo dung lượng RAM còn trống mà người dùng có thể cài số lượng thiết bị ảo tương xứng.

Giao diện màn hình chính Genymotion
Giao diện màn hình chính Genymotion

Khi thêm thiết bị ảo mới, tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể thiết lập các thông số khác nhau liên quan đến thiết bị ảo từ tên thiết bị , phiên bản Android hỗ trợ và RAM. Trong phần này, bạn có thể thiết lập các thông số khác nhau liên quan đến thiết bị ảo của mình, bao gồm tên thiết bị, phiên bản Android (nên chọn từ 4.4 trở lên) và RAM (khuyến nghị tối thiểu 2GB). Bấm Install.

Nếu như màn hình của bạn xuất hiện thông báo như hình dưới đây thì việc cài đặt hay chạy thêm các máy ảo trên Genymotion là thành công.

Màn hình thiết bị máy ảo
Màn hình thiết bị máy ảo

4. Cài Genymotion cho Android Studio

Tải xuống và cài đặt phần mềm Android Studio. Sau đó người dùng mở cài đặt của chương trình phần mềm Studio để thiết lập plugin. 

Cài đặt phần mềm Android Studio
Cài đặt phần mềm Android Studio

Tại cửa sổ này, người dùng cần tìm kiếm Genymotion để cài đặt các thông số plugin của ứng dụng. Sau đó chọn Install để cài đặt.
Tiến trình cài đặt chỉ diễn ra trong ít phút, như vậy là bạn đã kết nối Genymotion với Android Studio thành công rồi đó. Để khởi chạy thì bạn cần reset Studio.
Trên đây là toàn bộ các thông tin hữu ích mà chúng mình tổng hợp gửi tới bạn về trình giả lập Android tốt nhất. Chúc bạn tải xuống và cài đặt thành công ứng dụng. 

Trả lời