Dropbox.com – Ứng dụng tuyệt hảo cho dân văn phòng.

Dropbox là công cụ lưu trữ đám mây rất hữu ích để hỗ trợ cho việc cất trữ, chia sẻ dữ liệu đối với các bạn sinh viên, dân văn phòng, những người thường xuyên phải làm việc với khối lượng dữ liệu lớn. Đồng thời còn giúp người dùng tránh được các vấn đề về lỗi phần cứng hoặc bị lỗi dữ liệu do virus. 

Nội dung bài viết:

Dropbox là gì?

Dropbox là một phần mềm lưu trữ đám mây dữ liệu miễn phí, giúp người dùng có thể  đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị máy tính và điện thoại thông minh ngay khi có kết nối Internet. Người dùng có thể sao lưu tất cả hình ảnh, video và các tập tài liệu của mình, đồng thời, có thể truy cập hoặc tải các tài liệu này ở bất cứ nơi nào và khi nào mong muốn.

Ngoài ra, dropbox.com cũng tạo cho người dùng nhiều tiện ích hơn khi có thể sử dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để xem, chỉnh sửa hoặc tải tài liệu về một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Cách cài đặt dropbox trên Chrome/ Cốc cốc. 

Truy cập vào cửa hàng Google Play trên Cốc cốc, nhập tìm kiếm Dropbox, sau đó ấn cài đặt. Tiện ích sẽ được lưu trên tab tìm kiếm/ gợi ý của bạn. 

 

Giao diện Dropbox trên Google Play

Giao diện Dropbox trên Google Play

Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào website dropbox.com để sử dụng dịch vụ lưu trữ online, trực tiếp.

Trang chủ dropbox.com.

Trang chủ dropbox.com.

Cách đăng ký tạo tài khoản

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào website tại https://www.dropbox.com, sau đó click vào mục Sign in.

Bước 2: Tại mục Sign in, bạn hãy click vào dòng chữ “create an account”.

Bước 3: Tại mục tạo tài khoản, bạn hãy điền đầy đủ các thông tin cá nhân của bạn, bao gồm: First name: Tên của bạn / Last name: Họ của bạn / Email: Địa chỉ email của bạn / Passwords: Mật khẩu.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn tích vào ô “I agree to Dropbox terms.” và nhấn nút Create an account để tạo tài khoản.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký bằng tài khoản Google (Gmail) của mình bằng cách nhấn vào nút Sign in with Google.

Sử dụng Dropbox.com có mất phí không? 

Với phần mềm Dropbox, người dùng có thể an tâm hơn rất nhiều vì tính năng luôn đảm bảo sự bảo mật và an toàn cho các file tài liệu, tránh khỏi sự ghé thăm của các loại virut.

Khi đăng ký tài khoản Dropbox miễn phí, tài khoản của người dùng sẽ được cung cấp 2GB dữ liệu miễn phí. Tuy nhiên, để có thể kiếm thêm dung lượng lưu trữ thì người dùng cần thực hiện một số yêu cầu cụ thể từ Dropbox như đóng thêm mức phí gia hạn,…

 

Trả lời