Easeus data recovery wizard là gì? Phần mềm này khôi phục dữ liệu như thế nào?

Với những người thường xuyên dùng máy tính, có lẽ đã quá quen thuộc với việc lỡ tay ấn xóa vĩnh viễn một vài dữ liệu quan trọng. Hoặc vài lần trượt tay xóa bay định dạng của một dữ liệu nào đó. Phải nói đây là một việc vô cùng ám ảnh với người dùng máy tính, bởi việc khôi phục lại các dữ liệu là rất khó. Nếu không phải là dân chuyên máy tính thì rất ít ai có thể làm được. Nhưng với phần mềm easeus data recovery wizard full, bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại các dữ liệu đã bị xóa trước đó một cách dễ dàng. Vậy data recovery wizard là phần mềm như thế nào? Cách sử dụng ra sao?

Xem thêm: TOP 3 Phần mềm diệt virus USB tốt nhất hiện nay

Nội dung bài viết:

1. Phần mềm Easeus data recovery wizard là gì?

Các bạn có thể hiểu đơn giản Easeus data recovery wizard là một phần hỗ trợ khôi phục lại các dữ liệu đã bị xóa trên máy tính. Đa số thì phần mềm được người dùng sử dụng để lấy lại các dữ liệu quan trọng không may bị xóa nhầm. Hoặc máy tính bị virus làm mất hết dữ liệu. Với phần mềm này, bạn có thể dễ dàng lấy lại dữ liệu thông qua ổ cứng, USB, thẻ nhớ ảnh,… Hoặc từ các thiết bị lưu trữ bên ngoài khác. 

Đặc biệt Easeus data recovery wizard là một phần mềm được tải và dùng hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng có độ an toàn cao, tuyệt đối không gây bất kỳ lỗi hay thiệt hại nào cho máy của bạn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là phần mềm chỉ được thiết lập và hỗ trợ cho 2 hệ điều hành chính là windows và IOS.

easeus Data recovery wizard là một phần hỗ trợ khôi phục lại các dữ liệu đã bị xóa
Easeus Data recovery wizard là một phần hỗ trợ khôi phục lại các dữ liệu đã bị xóa

2. Tính năng phần mềm easeus data recovery wizard.

Tính năng phần mềm easeus data recovery wizard chủ yếu là tìm và khôi phục các phân vùng và dữ liệu bị mất, cụ thể như:

  • Tìm và tái tạo lại các dữ liệu đã xóa trong ổ đĩa, USB,… và các thiết bị lưu trữ ngoài máy tính.
  • Lấy lại các dữ liệu nằm trong phân vùng FAT 12/16/32 và NTFS.
  • Lấy lại các tài liệu nằm trong file nén, mã hóa tại NTFS.
  • Cho phép tìm và xem các thông tin được tìm thấy.
  • Có đến 2 chế độ quét nhanh và quét sâu, cho hiệu quả tìm kiếm nhanh hơn. Đồng thời khôi phục cả tập tin bị xóa lâu ngày.
  • Chọn lọc và sắp xếp từng loại dữ dữ liệu khi quét.
  • Lưu lại toàn bộ kết quả sau khi quét để người dùng tiện hơn trong việc kiểm tra.
  • Giao diện phần mềm cực kỳ đơn giản, dễ dùng, không phức tạp như các ứng dụng khác.
Tính năng phần mềm khôi phục dữ liệu
Tính năng phần mềm khôi phục dữ liệu

3. Cách sử dụng phần mềm easeus data recovery wizard.

Phần mềm khôi phục dữ liệu này được tải và cài đặt tương đối đơn giản. Nhưng bạn cần lưu ý là không nên lưu phần mềm tại các nơi lưu trữ cần khôi phục. Sau khi cho máy chạy xong phần cài đặt. Bạn mở phần mềm và thực hiện theo các bước dưới đây là lấy lại dữ liệu bị mất.

Download phần mềm easeus data recovery wizard – Google Drive

Link Google Drive tải phần mềm Foxit Reader

Bước 1: Đầu tiên bạn mở phần mềm lên, giao diện chính sẽ hiện lên các phân vùng lưu trữ. Bạn muốn khôi phục phần nào thì click vào phần đó để mở mục scan. Bạn tiếp tục nhấp vào chữ scan để quét dữ liệu.

click vào phần để mở mục scan
Click vào phần để mở mục scan

Bước 2: Sau khi phần mềm quét xong, màn hình sẽ hiện lên toàn bộ dữ liệu có trong phân vùng đó. Bạn tiếp tục tick vào các ô dữ liệu cần khôi phục.

Tiếp tục tick vào các ô dữ liệu cần khôi phục
Tiếp tục tick vào các ô dữ liệu cần khôi phục

Bước 3: Chọn phân vùng xong bạn click vào “recover” ở cuối màn hình góc phải để hệ thống bắt đầu khôi phục lại thông tin của tập tin. 

click vào “recover” ở cuối màn hình góc phải
Click vào “recover” ở cuối màn hình góc phải

Bước 4: Sau khi nhấp vào recover bạn sẽ thấy một bảng thông báo xác nhận khôi phục file thêm lần nữa. Bạn hãy chọn tiếp vào “recover” để khôi phục, còn nếu muốn chọn file thì bạn nhấp vào “later” để chọn tiếp.

Chọn tiếp vào “recover” để khôi phục
Chọn tiếp vào “recover” để khôi phục

Bước 5: Kế tiếp bạn chọn nơi lưu trữ cho tập tin, chọn xong nơi lưu phù hợp bạn nhấp chọn “ok” để xác nhận. Tùy theo lượng thông tin cần khôi phục mà quá trình hoàn thành sẽ nhanh hoặc chậm. Với các file đơn giản thì chỉ cần vài giây là xong, còn những file nhiều thông tin hơn thì mất vài phút. 

Nhấp chọn “ok” để xác nhận
Nhấp chọn “ok” để xác nhận

Khi phần mềm chạy xong các thông tin được khôi phục sẽ hiện lên tên, kích cỡ, ngày, loại,.. để người dùng kiểm tra.

4. Một số lưu ý khi cài đặt easeus data recovery wizard.

Để tránh các lỗi không đáng có trong việc khôi phục phần mềm. Bạn nên lưu phần mềm ở một phân vùng khác với file hay ổ đĩa cần khôi phục. 

Phần mềm khôi phục dữ liệu easeus data recovery wizard này hoạt động theo hình thức tiếp cận từng bước. Giúp người dùng dễ dàng hơn trong quá trình thiết lập. Đặc biệt là với những người mới dùng phần mềm cho biết rõ về cách dùng. Còn đối với những người đã có kinh nghiệm sử dụng qua thì có thể trực tiếp tạo một thiết lập riêng cho mình. Phần mềm còn cung cấp cho người dùng các bộ lọc đồ họa, âm thanh, tài liệu, video,… Bộ lọc này được thiết lập cố định, người dùng không thể tự mình thay đổi . 

Trên đây là các thông tin hữu ích về phần mềm easeus data recovery wizard. Hy vọng những thông tin hướng dẫn có trên bài sẽ giúp bạn lấy lại được những dữ liệu quan trọng của mình.

 

Trả lời