Adobe Lightroom CC – Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Bạn là một người đam mê nghệ thuật, bạn đang tìm kiếm một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp để hỗ trợ cho mình. Hãy thử ngay Adobe Lightroom CC công cụ chỉnh sửa ảnh đa năng để trải nghiệm hết những tính năng độc đáo của phần mềm này trong bài viết dưới đây của fullphanmem.com về Adobe Lightroom CC.

Nội dung bài viết:

1. Tổng quát về Adobe Lightroom CC.

1.1 Adobe Lightroom CC là gì?

Adobe Lightroom CC là phần mềm chỉnh sửa ảnh do nhà adobe sáng lập dành cho các nhiếp ảnh gia đam mê nghệ thuật.  Phần mềm này được biết đến nhờ khả năng chỉnh sửa ảnh cực kì chuyên nghiệp, người dùng có thể thỏa sức sáng tạo ra những tác phẩm để đời của riêng mình tại đây.

Người dùng có thể sử dụng phần mềm này một cách vô cùng dễ dàng nhờ giao diện thân thiện cùng những danh mục được quản lý trực quan về slideshow, biên tập ảnh, các tab, bảng điều khiển…

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Adobe Lightroom CC
Phần mềm chỉnh sửa ảnh Adobe Lightroom CC

1.2 Một số tính năng cơ bản của phần mềm Adobe Lightroom CC.

Vậy thì liệu bạn có biết đến những tính năng của phần mềm chỉnh ảnh chuyên nghiệp này? Hãy theo cùng theo dõi phần bài biết dưới đây:

  • Adobe Lightroom CC có thiết kế phù hợp trên cả hai nền tảng hệ điều hành là Windows và MacOs. Hiện này, để thích ứng với nhu cầu của người dùng, nhà Adobe đã cho ra bản ứng dụng hoạt động được trên thiết bị di động thông minh. 
  • Một trong những tính năng tiêu biểu nhất của phần mềm này chính là khả năng quản lý cũng như chỉnh sửa hàng loạt những bức ảnh kỹ thuật số. Đây dường như là một tầm nhìn mới cho đối với những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.
  • Phần mềm cung cấp cho người dụng hàng trăm bộ lọc màu khác nhau cùng những chỉ số cân bằng về hiệu ứng màu sắc, độ tương phản, độ cân bằng…Nhờ vào khả năng blend màu ảnh.
  • Nếu bạn là một người không có khả năng quản lý, sắp xếp hợp lý những tác phẩm của mình thì Adobe Lightroom CC sẽ thay bạn thực hiện điều đó. Nó có thể quản lý, sắp xếp bộ sưu tập của bạn một cách logic vô cùng thông minh. Bất cứ hình ảnh nào sau khi được đưa lên Lightroom đều được lưu vào catalog một cách tự động. Tại đó bạn có thể truy xuất trực tiếp hình ảnh hay thêm từ khóa, chú thích, tiêu đề… siêu đơn giản.
  • Là một nhiếp ảnh gia thì không thể không biết đến ảnh Raw và đây chính là công cụ hoàn hảo giúp bạn chỉnh sửa những bức ảnh đó mà không cần thông qua bất cứ thao tác nén nào. Đây là khả năng vô cùng tuyệt vời chỉ có trong Adobe Lightroom CC.

2. Làm thế nào để tải Adobe Lightroom CC về thiết bị máy tính.

Phần mềm sở hữu nhiều tính năng như vậy thì tại sao bạn lại không tải ngay nó về thiết bị máy tính của mình nhỉ? Hay theo dõi các bước cài đặt sau đây:

Trước khi cài đặt bạn cần tắt hết mạng trước khi cài đặt.

Bước 1: Sau khi tải Adobe Lightroom CC từ link Google Drive dưới đây, bạn cần mở nó ra để bắt đầu phần cài đặt.

Link Google Drive tải Adobe Lightroom CC

Bước 2: Bạn cần giải nén file vừa tải và chọn lựa mục lưu trữ cho nó.

Giải nén file có chứa Adobe Lightroom CC
Giải nén file

Bước 3: Sau khi chọn tệp phù hợp bạn chỉ cần nhấn ok và sau một thời gian ngắn cài đặt thì màn hình sẽ hiển thị giống như hình bên dưới.

Xuất hiện cửa sổ phần mềm Lightroom
Xuất hiện cửa sổ phần mềm Lightroom xuất hiện

Bước 4: Bạn cần điều chỉnh, tích vào ô Visual C + + Redistributable Package (REQUIRED) và bỏ tích tại ô Advertising: Install recommended software -> nhấn Install.

install
Tích như hình -> nhấn Install.

Bước 5: Bạn cần lựa chọn ngôn ngữ phù hợp và nhấn continue để tiếp tục.

Chọn ngôn ngữ
Chọn ngôn ngữ -> Countinue

Bước 6: Sau một quá trình tải màn hình sẽ hiển thị giống như hình dưới đây và bạn cần phải nhấn vào mục Ok. Đồng thời, click chuột vào Exit.

Hoàn thành cài đặt về máy
Chọn OK -> Exit

Bước 7:  Sau một khoảng thời gian chờ đợi nhất định. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào hiển thị sẵn trên màn hình để mở ứng dụng.

Giao diện phần mềm
Giao diện phần mềm

Vậy là bạn đã cài đặt phần mềm chỉnh sửa ảnh thành công

3. Phân biệt phần mềm Adobe Lightroom CC với phần mềm Photoshop.

Photoshop và Adobe Lightroom CC đều do nhà Adobe phát hành và  được bến đến là những phần mềm chỉnh sửa ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp. Nhưng cũng chính vì điều này mà nhiều người hiểu lầm rằng đây là hai phần mềm giống nhau.

Sự khác biệt giữa Photoshop và Adobe Lightroom CC
Sự khác biệt giữa Photoshop và Adobe Lightroom CC

 Vậy thì chúng khác nhau ở điểm nào? Hãy theo dõi bài viết để tìm hiểu ngay nhé:

 

  • Sự khác nhau cơ bản mà người dùng có thể biết đó chính là về tính năng. Trong khi Lightroom có khả năng chỉnh sửa hình ảnh hàng loạt, quản lý đồng bộ, sắp xếp phân loại theo từng thư mục …với tốc độ nhanh chóng. Thì photoshop được sử dụng thiên về mảng cắt ghép đơn thuần.

 

  • Đối tượng người dùng chính là sự khác nhau tiếp theo của hai phần mềm này. Chính bởi, tính năng đơn thuần là cắt ghép ảnh do vậy mà lượng người sử dụng chủ yếu là những nhà thiết kế đồ họa. Còn đối với lightroom, nhờ vào khả năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, phần mềm này đã thu hút số lượng lớn người dùng là những nhiếp ảnh gia.

Hai phần mềm có tính năng cơ bản khác nhau, song chung lại có thể bổ trợ cho nhau một cách hài hòa. Người dùng có thể sử dụng đồng thời 2 công cụ để có thể tạo ra một tác phẩm ưng ý nhất.

Trên đây là những thông tin có liên quan đến phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp Adobe Lightroom CC. Nếu abnj đang cần tới một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp hãy tải Adobe Lightroom CC về. Chúc các bạn thành công.

 

Trả lời