Hé lộ điều ít ai biết về phần mềm bảo vệ máy tính.

Hằng ngày trong quá trình sử dụng, máy tính của chúng ta phải đối mặt với rất nhiều “hiểm họa” vô cùng nguy hiểm gây tổn hại về tuổi thọ cũng như chất lượng sử dụng. Mà đôi khi bạn vô tình  không phát hiện được, như: Virus, sự xâm nhập của các phần mềm độc hại, rò rỉ thông tin… Do đó, để kéo dài tuổi thọ cho máy tính, hãy cùng fullphanmem.com tìm hiểu những rõ hơn vấn đề xoay quanh phần mềm bảo vệ máy tính và “bỏ túi” ngay top những phần mềm bảo vệ máy tính hiệu quả nhất hiện nay.

Nội dung bài viết:

1. Phần mềm bảo vệ máy tính là gì? Tại sao cần phải cài đặt phần mềm bảo vệ máy tính.

Phần mềm bảo vệ máy tính thực sự mang lại lợi ích gì?

Phần mềm bảo vệ máy tính thực sự mang lại lợi ích gì?

Phần mềm bảo vệ máy tính được hiểu khái quát là công cụ bảo vệ máy tính tránh khỏi phần lớn những rủi ro gây hại làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy tính và đồng thời mang lại sự an toàn, bảo mật tuyệt đối cho máy tính của bạn.

Việc cần trang bị phần mềm bảo vệ máy tính nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho máy tính của bạn tránh khỏi những “hiểm họa” sau:

  • Rò rỉ nội dung mật, nội dung cá nhân gây tổn thất và hiểm họa lớn có thể không lường trước được hậu quả.
  • Virus có thể tấn công máy tính của bạn bất cứ lúc nào, từ đó sẽ xảy ra các hiện tượng đánh cắp, “nhiễu” thông tin đến các phương tiện khác khi đang kết nối internet, hoặc tự sao chép, nhân bản, làm rối loạn thông tin trong máy.
  • Tê liệt bộ máy đồng nghĩa với việc tất cả mọi thông tin chứa đựng bên trong cũng tê liệt theo. Điều này dẫn đến những tổn thất lớn.
  • Những hậu quả nghiêm trọng khác ảnh hưởng nặng nề đến “tính mạng” và “tuổi thọ” của máy tính.

Tham khảo: TOP 3 Phần mềm diệt virus USB tốt nhất hiện nay.

2. Lợi ích của việc cài đặt phần mềm bảo vệ máy tính?

Sau những tác hại có thể “đe dọa” máy tính vừa chỉ ra, việc trang bị phần mềm bảo vệ máy tính là một điều cần thiết mà bất kì chiếc máy tính nào cũng nên được thiết lập. Phần mềm bảo vệ máy tính sẽ mang lại cho máy tính của bạn rất nhiều công dụng hữu ích:

Ngăn ngừa sự tấn công của virus

Phần mềm bảo vệ máy tính sẽ giúp tiêu diệt những virus đang ẩn náu, “hăm he” máy tính của bạn, nhờ có các ứng dụng bảo vệ này, máy tính của bạn sẽ ngăn chặn tuyệt đối được sự lây lan và diệt “tận gốc” những nguồn virus đang cố tình phá hủy hệ thống thông tin cũng như việc xâm nhập của các loại virus mới.

Phần mềm bảo vệ máy tính sở hữu nhiều tính năng ưu việt.

Phần mềm bảo vệ máy tính sở hữu nhiều tính năng ưu việt.

Bảo vệ chống trộm từ các phần mềm độc hại

Đây được xem là “hiểm họa” mấu chốt gây hậu quả khó lường. Đừng lo, phần mềm bảo vệ máy tính sẽ giúp bạn bảo vệ dữ liệu cá nhân tránh khỏi sự “càn quét” từ các phần mềm độc hại. 

Nếu là một người có kiến thức nhiều về máy tính, bạn sẽ biết được tác hại nặng nề của virus “malware” – một trong những loại virus “tàn sát” nhất khi có khả năng lan truyền và nhân bản dữ liệu cá nhân của người dùng lên mạng Internet. 

 

Vì vậy, để ngăn chặn trường hợp này, phần mềm bảo vệ máy tính sẽ nhanh chóng phát hiện và xác định được các phần mềm độc hại, từ đó loại trừ kịp thời và mang lại sự bảo mật tuyệt đối về dữ liệu cá nhân cho máy tính của bạn.

Phần mềm bảo vệ máy tính sở hữu nhiều tính năng ưu việt.

Phần mềm bảo vệ máy tính – Mang lại sự bảo mật tuyệt đối về dữ liệu cá nhân cho máy tính của bạn.

 

Hạn chế sự lây lan và sao chép

Ngay cả khi máy tính đã được xóa sạch virus thì chính nó vẫn có thể tự nhân bản và hoạt động trở lại. Vì thế, điều bạn cần là một phần mềm bảo vệ máy tính hoạt động kịp thời để ngăn chặn ngay sự “tái sinh” này, bảo đảm an toàn cho máy tính khi tích hợp tính năng quét sạch virus trong lúc máy tính đang được mở.

Tường lửa

Đây là nơi quản lý tất cả mọi hoạt động liên kết từ máy tính của bạn với mạng Internet. Nếu như trong trường hợp tường lửa phát hiện ra bất cứ điều gì nghi ngờ đối với máy tính của bạn, nó sẽ lập tức ngăn chặn chương trình đó và nhanh chóng thông báo với người dùng.

Tiết kiệm chi phí và mang lại sự trải nghiệm “ưu việt”

Hầu hết các phần mềm bảo vệ máy tính được miễn phí, dễ dàng cài đặt và sử dụng. Điều này mang lại sự an tâm tuyệt đối cho máy tính của bạn, giúp kéo dài “tuổi thọ” và mặt khác góp phần tăng tính trải nghiệm cho phần lớn người dùng thông minh.

 

3. Một số phần mềm bảo vệ máy tính hiệu quả hiện nay.

Kaspersky Anti-Virus

Link tải Kaspersky Anti-Virus: TẠI ĐÂY

Đây là phần mềm bảo vệ máy tính được đánh giá là hiệu quả và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Kaspersky Anti-Virus có khả năng bảo vệ máy tính tránh khỏi các mối đe dọa từ virus, phần mềm độc hại và những hiểm họa đến từ mạng Internet. Kaspersky Anti-Virus thông dụng và tương thích trên nhiều hệ điều hành khác nhau như: Win 7, Win 8, Win 10, Android…

Phần mềm bảo vệ máy tính sở hữu nhiều tính năng ưu việt.

Kaspersky Anti-Virus – Phần mềm bảo vệ máy tính hot nhất hiện nay.

Malwarebytes Premium

Link tải Malwarebytes Premium: TẠI ĐÂY

Cũng được đánh giá là một trong những phần mềm bảo vệ máy tính tốt nhất hiện nay, Malwarebytes Premium được người dùng đánh giá cao bởi khả năng ngăn chặn, loại bỏ các URL độc hại gây ảnh hưởng đến máy tính.

Sophos Home

Link tải Sophos Home: TẠI ĐÂY

Phần mềm này chủ yếu được sử dụng bởi các công ty và doanh nghiệp bởi tốc độ xử lý nhanh chóng, đảm bảo an toàn trên diện rộng. Đồng thời, Sophos Home mang lại những tính năng cao cấp nhưng lại hoàn toàn miễn phí, thiết lập giao diện đồng bộ, dễ sử dụng và có cấu hình tự động bảo vệ máy tính.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về những rủi ro thường gặp của máy tính, giúp bạn tiếp cận “phần mềm bảo vệ máy tính” là gì, và gợi ý một số phần mềm bảo vệ máy tính hiệu quả nhất hiện nay. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ chọn ra được phần mềm bảo vệ hữu hiệu dành riêng cho máy tính của mình.

 

 

Trả lời