Telegram là gì? hướng dẫn tải và cài đặt telegram về máy tính

 Khi nói đến các ứng dụng nhắn tin miễn phí. Thì bạn không thể bỏ qua các ứng dụng như: Messenger, Zalo, hay Skype, … Tuy nhiên, thì còn một ứng dụng nhắn tin miễn phí khác. Đó là ứng dụng telegram, đây sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho các bạn. Về tốc độ tin nhắn và tính bảo mật cao. Vậy ứng dụng telegram là gì? Lý do gì khiến ứng dụng này lại hot đến vậy? Trong bài viết dưới đây, fullphanmem.com sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc. 

Nội dung bài viết:

1. Ứng dụng telegram là gì?

Telegram là một ứng dụng nhắn tin tức thời, dựa trên công nghệ đám mây và truyền giọng nói trên IP. Với ứng dụng này, người dùng sẽ nhắn tin với tốc độ siêu nhanh, đơn giản, miễn phí và vô cùng bảo mật. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng nó trên nhiều thiết bị như điện thoại và máy tính. Nó còn dùng trên nhiều nền tảng như: Android, IOS, Mac, Windows, … 

Ứng dụng nhắn tin telegram
Ứng dụng nhắn tin telegram

Trên ứng dụng này, bạn không chỉ gửi được tin nhắn. Mà còn chia sẻ được nhiều hình ảnh, video, các file và có thể thành lập nhiều group khác nhau. Đặc biệt, ứng dụng có sự kết hợp giữa tin nhắn với email. Có thể đáp ứng mọi tin nhắn liên quan đến công việc hay cá nhân của bạn. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ các cuộc gọi đã được mã hóa đầu cuối sẵn. 

 • Ứng dụng telegram của nước nào? Telegram được phát triển bởi hai anh em nhà Durov đến từ nước Nga và cho ra mắt vào năm 2013. Khác với ứng dụng Whatsapp do Facebook chính tay sở hữu. Thì ứng dụng được vận hành và kiểm soát bởi một công ty độc lập. 
 • Vậy sử dụng telegram có an toàn không? Đây là ứng dụng nhắn tin hoàn toàn thân thiện và an toàn với mọi người. Không những thế, nó còn có tính bảo mật rất cao và được dùng miễn phí. Trong đó, các cuộc gọi, tin nhắn của bạn sẽ được mã hóa từ đầu đến cuối. Trước tiên ứng dụng sẽ mã hóa dữ liệu từ điện thoại người gửi. Đi đến điện thoại của người nhận và sau đó hệ thống sẽ tự động giải mã. Mang lại cho bạn tính bảo mật tuyệt đối và không sợ mọi thông tin hay dữ liệu bị lộ ra ngoài. Tính bảo mật cao đến nỗi nhiều công ty truy cập của Nga cũng không thể xâm nhập vào.

2. Những tính năng nổi bật của ứng dụng nhắn tin telegram.

Để được trở thành ứng dụng nhắn tin được nhiều người lựa chọn và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Ngoài tính bảo mật cao, khi đăng nhập telegram cũng có các tính năng sau đây:

 • Hỗ trợ gửi file với dung lượng lớn:

Bạn sẽ thoải mái gửi các tập tin với dung lượng lớn đến 2 GB. 

 • Có tính năng sửa chữa tin nhắn đã gửi:

Nếu nội dung bạn gửi bị thiếu hay có sai sót. Tính năng này sẽ giúp bạn sửa lại phần nội dung đúng với yêu cầu. 

 • Cho phép tạo cuộc trò chuyện bí mật:

Cũng giống với ứng dụng messenger, telegram sẽ cho tạo những cuộc trò chuyện bí mật. Giúp cho nội dung tin nhắn không bị phát hiện. Nó sẽ không lưu lại bất kỳ thông tin nào trên ứng dụng và sẽ tự động hủy trong một thời gian nhất định.

Ứng dụng có tính năng bảo mật cao
Ứng dụng có tính năng bảo mật cao
 • Cho phép bạn tạo nhóm chat lên tới 200.000 người:

Đây được xem là tính năng khá thú vị của ứng dụng này. Với tính năng này, bạn có thể thoải mái lập một group trao đổi công việc, học tập và kinh doanh online vô cùng tiện lợi.

Nhóm chat có số lượng thành viên lớn
Nhóm chat có số lượng thành viên lớn
 • Bạn có thể vừa xem youtube và vừa nói chuyện:

Với telegram bạn có thể hoàn toàn làm điều đó. Trong lúc nói chuyện video call, bạn có thể thu nhỏ cửa sổ video và di chuyển đến youtube xem bất cứ gì bạn thích.

 • Có thể chọn người xem trạng thái hoạt động của bạn:

Nếu bạn không muốn bị làm phiền trong giờ làm việc hay học tập. Bạn có thể chặn một ai đó xem trạng thái hoạt động của mình.

 • Có sticker đa dạng và phong phú:

Để thể hiện nhiều cung bậc cảm xúc cũng như sự hấp dẫn cho người dùng. Ứng dụng sở nhiều rất nhiều sticker độc đáo, nhằm tạo cho cuộc trò chuyện trở nên thêm thú vị hơn.

Nhiều sticker đang dạng và đẹp mắt
Nhiều sticker đang dạng và đẹp mắt
 • Telegram có tính năng kiểm soát ảnh và video khi tải xuống.

 • Cho phép bạn tùy chỉnh theme ứng dụng đa dạng và phong phú:

Tại đây, bạn có thể chỉnh theme theo phong cách cá nhân của mình với nhiều màu sắc phong phú. Bên cạnh đó, nó cũng cung cấp cho bạn nhiều theme để lựa chọn.

 • Telegram cho phép bạn chia sẻ vị trí trực tuyến.

 • Ứng dụng có hỗ trợ tính năng Auto-Night Mode:

Giúp bạn sử dụng vào ban đêm sẽ tiện lợi hơn. 

 • Hỗ trợ dịch vụ đám telegram:

Tại đây, các ảnh, tin nhắn, tài liệu và video sẽ được lưu trữ tất cả. Vì vậy bạn có thể truy cập dữ liệu trên bất cứ thiết bị nào. Tuy nhiên, thì những cuộc trò chuyện bí mật sẽ không được sao lưu trên đám mây. 

3. Hướng dẫn cách tải và cài đặt ứng dụng trên máy tính.

 • Cách tải và cài đặt telegram về máy máy tính.

Download ứng dụng telegram – Google Drive

Link Google Drive tải phần mềm Foxit Reader

Bước 1: Đầu tiên, bạn tải ứng dụng từ đường link Google Drive bên trên.

Bước 2: Giải nén file vừa tải về.

Giải nén file

Bước 3: Sau đó, một cửa sổ xuất hiện bạn chọn ngôn ngữ -> OK.

Chọn ngôn ngữ

Bước 4: Chọn nơi lưu ứng dụng -> nhấn Next.

Chọn nơi lưu

Bước 5: Nhấn Install để cài đặt ứng dụng.

cài đặt ứng dụng

 • Đăng ký tài khoản telegram nhanh chóng.

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng trên máy tính khi đã cài đặt xong. Tiếp theo chọn Quốc gia -> nhập số điện thoại đăng kí -> chọn Next.

Bước 2: Bạn nhập mã Code đã gửi qua số điện thoại -> chọn Next để hoàn tất phần cài đặt.

Như vậy chỉ với thực hiện các bước đơn giản trên. Là bạn đã hoàn thành việc tải và cài đặt ứng dụng một cách đơn giản. 

Bài viết trên đây, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc về telegram là gì? Qua đó, cũng đã giới thiệu chi tiết về ứng dụng, cũng như hướng dẫn bạn cách tải và đăng ký telegram. Hy vọng ứng dụng này sẽ trở thành một người bạn đồng hành lý tưởng nhất trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày. 

Trả lời