Lotus – Khởi nguyên trào lưu người Việt dùng hàng Việt

Tối ngày 16/09/2019, lễ ra mắt MXH “Make in Vietnam” – Lotus chính thức diễn ra tại Hà Nội thu hút sự quan tâm của đông đảo người dùng mạng tại Việt Nam. Điều đó đặc biệt được chứng minh qua việc Lotus liên tục xuất hiện ở #1 nhiều tuần liên tiếp ở bảng xếp hạng AppStore về hạng mục mạng xã hội tại Việt Nam.

Nội dung bài viết:

1. Lotus là gì? 

Lotus Là mạng xã hội đa nền tảng, dưới sự điều hành của tập đoàn VCCorp đã trở thành một cộng đồng thông tin thu hút người Việt Nam sử dụng theo đúng với slogan quen thuộc “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”.

Ngay sau buổi ra mắt, Lotus đứng #1 bảng xếp hạng các apps nhiều tuần liên tiếp với hơn 600.000 lượt tải

Xem thêm : Top 10 ứng dụng và các trang mạng xã hội hẹn hò hot nhất hiện nay.

2. Tải ứng mạng xã hội Lotus về điện thoại Android/ iOS/ PC:

  • Link tải ứng dụng về điện thoại Android: TẠI ĐÂY
  • Link tải ứng dụng về điện thoại iOS: TẠI ĐÂY

3. Các tính năng nổi bật của ứng dụng Lotus

Với các tính năng thông minh, tiện ích Lotus tự tin khi lọt vào “mắt xanh” của hàng trăm nhà đầu tư, hàng nghìn người nổi tiếng, hàng triệu người dân Việt. Kỳ vọng ngay từ thời điểm chào đời với số vốn cam kết kỷ lục hơn nghìn tỷ đồng, Lotus đã mang đến người dùng diện mạo hoàn hảo, tân trang nhất. Bên cạnh đó, Lotus còn nổi bật giữa rừng mạng xã hội và được ưa thích nhất khi may mắn sở hữu các điểm sáng giá như:

Tương tác với người nổi tiếng

Theo VCCorp, mối quan hệ giữa những người nổi tiếng và người hâm mộ ngày càng chặt chẽ. Để đáp ứng nhu cầu giao lưu, tương tác qua lại để thêm sự thấy hiểu và gia tăng tương tác, Lotus đã cung cấp các tính năng như challenge “Checkin cùng Sao” để những người nổi tiếng có thể trao danh hiệu “fan cứng” như một món quà cho người hâm mộ. Khi đó, mỗi fan chụp ảnh check-in tại 3 sự kiện gặp mặt trực tiếp (off fan), ảnh sẽ phải có mặt sao và fan. Sau đó đăng ảnh lên cuộc tranh tài (challenge) kèm theo trả lời một số câu hỏi về sao.

 

Chiến lược “Check-in cùng sao” được Lotus tập trung đẩy mạnh
Chiến lược “Check-in cùng sao” được Lotus tập trung đẩy mạnh

Lotus – Chia sẻ tiện ích

Nhằm hướng tới sự đa phương tiện, nâng giá trị sử dụng và đẩy mạnh sự liên kết ví điện tử, Lotus hợp tác với các hãng và dịch vụ lớn trong nước như hàng không Vietjet để người dùng có thể đặt vé máy bay ngày tại ứng dụng này. Mạng xã hội của người Việt – Lotus cũng hợp tác với các công ty du lịch lớn cho phép book tour du lịch như WOW Holiday.

Chia sẻ và nâng cao ý thức cộng đồng

Khi nhắc tới các giá trị nhân văn, các chiến dịch và hoạt động vì cộng đồng, Lotus cũng ghi điểm mạnh trong mắt người dùng khi đưa ra nhiều hoạt động thú vị trên sân chơi của mình nhằm nâng cao ý thức của cá nhân và cộng đồng, đặc biệt là về việc xả thải rác ra môi trường như chiến dịch “Cuộc chiến Trộm Nhựa” được tổ chức trong 30 ngày với phần thưởng 5000 token đã thu hút rất nhiều người tham gia.

Chiến dịch “Cuộc chiến Trộm Nhựa” lan tỏa trong cộng đồng nhằm nâng cao ý thức và trách nhiệm cá thể
Chiến dịch “Cuộc chiến Trộm Nhựa” lan tỏa trong cộng đồng nhằm nâng cao ý thức và trách nhiệm cá thể

Chia sẻ nội dung đa dạng

Lotus hỗ trợ người dùng chia sẻ thông tin một cách đa dạng và chuyên nghiệp mà không bị bó buộc bởi những dòng text khô khan thông qua các format vừa mới lạ mà thân quen như: Media Unit, eMagazine, Photo Story, Trending News, Photo Gallery, Video News, Sách & Truyện, Chuỗi Video,… 

Xây dựng lối content phù hợp với gu sáng tạo trẻ là cách mà Lotus tập trung nhấn mạnh
Xây dựng lối content phù hợp với gu sáng tạo trẻ là cách mà Lotus tập trung nhấn mạnh

Với quan điểm “Nội dung là vua“, mạng xã hội Lotus đã chinh phục và tạo ra nhiều thiện cảm đối với người làm sáng tạo nội dung. Các bài viết có nội dung mang lại giá trị đều được quy đổi thành tiền. Chỉ cần bạn có nội dung độc đáo, nhanh chóng, độc quyền thì bài bạn đăng sẽ rất có thể được các bên cần thông tin như phóng viên báo chí, doanh nghiệp mua lại để re-up thông tin.

 

Mở rộng tính tương tác

  • Thể hiện được sự đẳng cấp của mình, Lotus mở rộng khả năng tương tác cho người dùng khi tạo ra nhiều tính năng hơn. Nổi trội là “Token” sao danh hiệu”, Bên cạnh nút Like chính là một biểu tượng ngôi sao, tượng trưng cho tính năng tặng Token và quy đổi thành 6 loại sao danh hiệu: Hợp lý, Độc đáo, Từ bi, Bổ ích, Hài hước, Tỉnh táo.
  • Tùy vào tính chất nội dung của bài viết liên quan, bạn có thể chọn tặng sao danh hiệu phù hợp để tôn vinh công sức của họ. Mỗi sao danh hiệu sẽ tiêu ít nhất 20 Token của người tặng. Càng nhiều sao danh hiệu được tặng, cộng đồng sẽ ngay lập tức biết nội dung đó nổi danh vì giá trị nào.
  • Chẳng hạn, một post đạt tới hàng trăm sao danh hiệu “Bổ ích”, chắc chắn đó là nguồn tin xứng đáng tham khảo về mức độ kiến thức chân thực và chính xác.
  • Bằng cách sử dụng thuật toán, Lotus tối ưu hóa các bài đăng có nhiều token nhằm đưa đến những giá trị tích cực đến bạn đọc, để những bài viết được chia sẻ trở nên giá trị và có nội dung đáng xem hơn

Hoạt động dựa trên tin tức và cộng đồng

  • Xuất thân từ một đơn vị chuyên về nội dung, VCCorp vận hành Lotus dựa trên nội dung thông tin tổng hợp, nhằm cung cấp cho người xem các nội dung tin tức phong phú được quan tâm hằng ngày, dựa trên các nguồn chính luận, phản ánh, thời sự, nhà sáng tạo nội dung, cộng đồng.
  • Để không để người dùng bị chìm trong biển thông tin hỗn loạn, Lotus đã hoạt động rất thông minh khi cho phép tìm kiếm chọn lọc thông tin và tìm kiếm, sắp xếp dựa vào ngữ cảnh. 
  • Trong tương lai gần, Lotus cũng được kỳ vọng tích hợp các công cụ học sâu (deep learning) và trí tuệ nhân tạo (AI) để thanh lọc tin giả hoặc đưa ra các kênh tin gợi ý phù hợp với thói quen, sở thích và nhu cầu của người sử dụng; hỗ trợ cá nhân hóa nội dung.
  • Với những công cụ đắc lực dáp ứng nhu cầu người dùng một cách chuyên nghiệp, đẹp mắt đồng thời cùng với các chiến lược thông minh, Lotus tự tin khi nhận được kỳ vọng sẽ trở thành “miền đất hứa” dành cho mọi tín đồ.

 

Trả lời