Line for Mac – ứng dụng trò chuyện bị nhiều người dùng bỏ quên

Hiện nay nhu cầu liên lạc với nhau của người dùng Internet đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu. Tuy nhiên, có thể nhiều người dùng chưa biết tới Line for mac. Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng với những nhãn dán dễ thương cùng việc miễn phí sử dụng, Line for mac là một ứng dụng tuyệt vời mà nhiều người dùng ở Việt Nam đã vô tình lãng quên.

Nội dung bài viết:

1. Line for mac là gì?

Line for mac là một ứng dụng giúp người dùng giao tiếp với nhau trên Internet. Ứng dụng này được phát triển bởi Naver – một công ty rất nổi tiếng ở Hàn Quốc. Dù ban đầu được sử dụng chủ yếu ở Hàn nhưng hiện nay phần mềm đã phát triển lớn mạnh với hơn 50 triệu người dùng trên toàn cầu.

Ở Việt Nam thì chưa thực sự phát triển. Mặc dù được sử dụng bởi một số lượng tương đối lớn người dùng nhưng nếu so sánh với một số ứng dụng như Facebook Messenger, Zalo… thì phần mềm vẫn xếp sau. Line đang phát triển với một tốc độ tốt và hứa hẹn sẽ còn gia tăng trong thời gian tới. Còn việc trở thành ứng dụng phổ biến số 1 thì vẫn cần thời gian để chứng minh.

Tuy nhiên trước đó chúng ta cần có một sự đánh giá khách quan về cả ưu và nhược điểm của ứng dụng này để kết luận rằng  có đáng để trải nghiệm hay là không.

Giới thiệu về ứng dụng line for mac
Line for Mac ứng dụng gọi, chat video miễn phí

2. Ưu điểm của Line for mac.

  • Gam màu lạ mắt, độc đáo

Giao diện của rất nổi bật với màu xanh lá cây và trắng. Đây là hai màu sắc tươi mát, khiến chúng ta cảm thấy vui vẻ hơn khi sử dụng. So với các ứng dụng khác như Messenger hay Zalo có màu xanh dương thì việc sử dụng một gam màu mới lạ như xanh lá sẽ khiến người dùng cảm thấy thích thú và tò mò.

  • Dễ dàng để làm quen và sử dụng

Giao diện tương đối đơn giản,với 4 tab chính. Đó là các tab bạn bè, trò chuyện, thông tin cá nhân và các chức năng mở rộng. Ngay khi bắt đầu người dùng đã có thể làm quen ngay được với những tính năng của ứng dụng này. 

  • Hỗ trợ trên nền tảng PC

Thông thường các ứng dụng nhắn tin sẽ được xuất hiện lần đầu trên nền tảng điện thoại thông minh. Tuy nhiên hiện nay ngày càng có nhiều người có nhu cầu sử dụng chúng trên PC.

Đơn giản là nhắn tin qua PC sẽ đỡ mỏi tay hơn điện thoại, và màn hình lớn cũng sẽ đỡ mỏi mắt hơn là những màn hình nhỏ bé của những chiếc điện thoại thông minh.

Ưu điểm của Line for Mac
Icon dễ thương trên Line for mac nhanh chóng chiếm cảm tình người dùng
  • Hệ thống icon và sticker đa dạng

Sở hữu cho mình một hệ thống icon và sticker riêng biệt, độc đáo không trùng lặp với những ứng dụng trò chuyện khác. Có thể kể đến một số nhãn dán như Cony, Moew, Hello Kitty là những nhãn dán rất được ưa chuộng. Hiện nay, văn hóa hâm mộ các idol Hàn Quốc rất phổ biến, sẽ giúp các bạn trẻ được sử dụng những nhãn dán giống hệt các idol của mình.

  • Tương thích với các ứng dụng thứ 3

Bên cạnh việc sử dụng để trò chuyện, người dùng cũng có thể mở rộng để sử dụng các ứng dụng khác của Naver. Ví dụ như ứng dụng LINE Birzzle hoặc Line Card 

Line Birzzle là một trò chơi xếp hình hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể chơi solo hoặc chơi cùng bạn bè. Hoặc Line Card là một ứng dụng mang tới nhiều bưu thiếp hài hước vui nhộn để bạn có thể lựa chọn. Đặc biệt Line Card cho phép bạn tự tạo ra những mẫu bưu thiếp của riêng mình. 

3. Nhược điểm của Line for mac.

  • Không có tính năng khám phá người dùng qua địa điểm

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng được phát triển với tính năng tìm kiếm người dùng. Tuy nhiên phần mềm lại chưa có chức năng này. Đây có thể là một điểm trừ rất lớn mà Naver cần phải bổ sung trong thời gian tới.

Bên cạnh những mối quan hệ sẵn có thì rất nhiều người dùng có nhu cầu kết bạn, làm quen với những người mới đang ở gần trong khu vực. Ví dụ như khi đi du lịch, muốn tìm hiểu về khu vực xung quanh nhưng lại không thể tìm kiếm được những người dùng ở gần. Đây sẽ là một hạn chế gây khó chịu cho nhiều người.

  • Không thể kiểm tra tin nhắn 2 chiều

Lại một điểm yếu chí mạng khác của phần mềm này là khi sử dụng ứng dụng này người dùng sẽ không thể kiểm tra xem tin nhắn của mình đã được gửi hay chưa. Hoặc họ cũng không thể biết được đối phương đã đọc được tin nhắn lúc nào.

Điều này sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho người dùng, bởi khi mà nhắn tin thì ai cũng muốn biết người bên kia đường dây đã nắm bắt được toàn bộ thông tin mình gửi hay chưa.

nhược điểm
Line là ứng dụng được yêu thích nhất xứ sở hoa anh đào

4. Cách cài đặt phần mềm Line trên Mac.

Cách tải Line for mac về máy tính khá đơn giản, bạn đọc chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào cửa hàng Appstore trong máy tính Mac hoặc đường dẫn dưới đây.

tải về trên APP Store

Vào appstore tải line for mac
Nhấn vào App Store

Bước 2: Nhập vào ô tìm kiếm từ khóa “Line”, sau đó bấm tìm kiếm.

nhập từ line
nhập từ line

Bước 3: Chọn vào app Line trên màn hình, đây là ứng dụng đầu tiên với màu xanh lá nổi bật và lô gô là chữ “LINE” được viết hoa.

Chọn vào app
Chọn vào ứng dụng Line

Bước 4: Bấm vào nút “nhận”  và cài đặt ứng dụng trên máy.

nhận ứng dụng
Chọn Nhận

Bước 5: Nhập mật khẩu của máy và chọn nút đăng nhập

Nhập tài khoản mật khẩu
Nhập ID và mật khẩu -> Sign in

Bước 6: Bây giờ ứng dụng của bạn đã được cài đặt xong, hãy mở ứng dụng này vào Launchpad từ Desktop.

mở ứng dụng
Chọn Launchpad từ Desktop.

Bước 7: Bấm vào ứng dụng đã được cài đặt

Ứng dụng đã cài đặt for mac
Chọn App Line

Bước 8: Đăng nhập vào và sử dụng như bình thường.

Đăng nhập Line for mac
Nhập thông tin để đăng nhập

Tải line và đăng ký tài khoản line trên máy tính được thiết kế rất đơn giản để bất cứ người dùng nào cũng có thể thực hiện được. Chỉ với những thao tác đơn giản là chúng ta đã có thể sử dụng phần mềm này ngay lập tức và cùng trò chuyện, giải trí với mọi người.

Với những đặc điểm độc đáo và không đụng hàng với các ứng dụng trò chuyện khác, Line for Mac là một ứng dụng phát triển mạnh trong thời gian tới. Nếu đã quá nhàm chán với những ứng dụng như Facebook Messenger, Zalo hay Viber thì Line sẽ là một lựa chọn đáng để trải nghiệm. 

Xem thêm: Các ứng dụng khác trên Mac.

Trả lời