PopChar X for Mac – Ứng dụng quản lý font chữ dễ dàng

PopChar X for Mac – một phần mềm quản lý font chữ dành cho những chiếc Macbook. Dường như càng ngày, những ký tự thông thường trên bàn phím có vẻ như là không còn là đáp ứng đủ nữa. Chính vì thế mà xuất hiện những phần mềm đặc biệt, giúp bổ sung thêm những ký tự mà thông thường chúng ta không thể có được. Trong bài viết này sẽ tổng hợp cho các bạn về phần mềm PopChar X for Mac.

Nội dung bài viết:

1. Font chữ là gì và nó có ý nghĩa ra sao?

Font chữ chính là khái niệm để chỉ một tổ hợp các ký tự và thuộc tính. Chúng ta sử dụng font chữ để tạo nên các văn bản với hình dạng và kích cỡ theo ý muốn. Mỗi font chữ sẽ có những đặc điểm riêng biệt không trùng lẫn. Hiện nay trên thế giới có hàng triệu font chữ khác nhau.

Font chữ đóng góp một vai trò cực kỳ quan trọng. Có thể kể đến một số ảnh hưởng của font chữ như sau:

 • Font chữ là phương tiện để truyền tải nội dung.
 • Font chữ độc đáo sẽ tạo được ấn tượng với người đọc.
 • Font chữ sẽ phần nào thể hiện được phong cách riêng cũng như mục đích truyền tải đặc biệt của người viết.

Vậy nên có thể thấy Font chữ có một vai trò quan trọng như thế nào và việc quản lý hiệu quả font chữ sẽ đem lại những tác dụng ra sao. Bây giờ chúng ta hay đi vào tìm hiểu về phần mềm PopChar X for Mac.

ứng dụng PopChar X for Mac
PopChar X for Mac cực kỳ dễ sử dụng

2. PopChar X for Mac là phần mềm như thế nào?

PopChar X for Mac là một phần mềm được phát triển bởi hãng Ergonis Software. Đây là một chương trình đơn giản và dễ sử dụng, phù hợp với mọi đối tượng người dùng Internet. Phần mềm này có chức năng chính là hỗ trợ người dùng chèn các ký tự đặc biệt mà bạn không thể tìm thấy ở một chiếc Macbook thông thường. 

Các ký tự đặc biệt ở đây có thể kể đến như các ký tự có dấu, các ký tự Umlaut, và vô vàn các ký tự đặc biệt khác. Chỉ với một cú bấm chuột, và những ký tự bạn muốn sẽ xuất hiện trên màn hình. Thậm chí, nhà sản xuất còn mạnh dạn tuyên bố rằng: Nếu bạn không thể tìm thấy ký tự mình muốn trên PopChar X for Mac, nghĩa là ký tự đó không tồn tại. Có thể nói phần mềm này quản lý font chữ tốt nhất cho các máy hệ Mac.

phần mềm PopChar X for mac là gì
Giao diện phần mềm

3. Tính năng chính của PopChar X for Mac

 • Hỗ trợ tốt với mac OS X 10.6
 • Tương thích với Unique 11.0 
 • Hoạt động tốt với chế độ tối của Mojave
 • Chức năng ghi nhớ các phông chữ đã chọn khi khởi động lại
 • Chèn ký tự đặc biệt vào văn bản
 • Chọn một ký tự và phóng to nó
 • Xem trước văn bản mẫu 
 • Thay đổi kích thước ký tự dễ dàng

4. Điểm mạnh của của PopChar X for Mac

 • Giao diện dễ sử dụng:

Bảng ký tự của PopChar X được hiển thị ngay trên giao diện chính, giúp cho người dùng ngay lập tức tìm được ký tự mà mình cần. Chỉ với vài cái kéo chuột cùng một nút bấm là ngay lập tức thứ mà bạn cần đã xuất hiện trên màn hình.

 • Khả năng truy cập được nâng cao: 

Một chiếc Macbook thông thường sẽ bao gồm tới hơn 700 font chữ khác nhau. Trong mỗi font chữ đó lại sẽ có tới hàng ngàn ký tự. PopChar X sẽ tổng hợp lại chúng để bạn có thể truy cập dễ dàng.

Điểm mạnh của phần mềm
Điểm mạnh của phần mềm
 • Giải phóng các khả năng thích ứng:

Một chức năng cực kỳ hữu ích của PopChar X for Mac là nó có thể hỗ trợ bạn bất kể là bạn đang dùng phần mềm nào. Cho dù đó có là một trình duyệt web hay một trình xử lý văn bản thì phần mềm sẽ luôn tích hợp chúng lại để bạn có thể xử lý một cách mượt mà nhất.

 • Tìm kiếm thông minh:

Với rất nhiều ký tự đặc biệt, chắc hẳn người dùng sẽ lo lắng về cách để tìm được ký tự mình mong muốn. Nhưng với hệ thống tìm kiếm thông minh của PopChar X for Mac, bạn sẽ không phải lo lắng về điều đó. Các ký tự có thể được lọc theo tên, font chữ hoặc bộ ký tự riêng.

5. Tải PopChar X for Mac ở đâu?

Với một phần mềm nhiều tiện ích như PopChar X for Mac thì không khó để tìm được các địa chỉ trên web để tải phần mềm này về máy tính. Chúng ta có thể tải phần mềm này: Tại Đây.

Tải phần mềm
Click chọn tải file

Sau đó chọn vào phiên bản mà mình muốn sử dụng, chọn Enter và cài đặt như thường. Đặc biệt như đã nói ở trên thì PopChar X for Mac là một ứng dụng rất đơn giản và dễ làm quen. Vậy nên ngay khi tải về bạn đã có thể đăng nhập và sử dụng ngay phần mềm tiện ích này. Với nhiều người dùng, PopChar X đã trở thành một phần mềm không thể thiếu trên chiếc Macbook của họ. Thật tiện dụng biết bao khi chỉ với một vài thao tác nhỏ, bạn đã có thể kiểm soát được toàn bộ hệ thống font chữ của mình!

Chỉ cần một chiếc máy tính Macbook bạn có thể bắt đầu sử dụng ngay phần mềm này rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không trải nghiệm ngay PopChar X for Mac nào.

Xem thêm: Các ứng dụng khác dành cho Mac.

Trả lời