Spoon radio – Câu chuyện bạn muốn nghe

Radio một hình thức giải trí khá quen thuộc với các thế hệ 8x, 9x. Nhưng với sự phát triển của vượt bậc của internet, radio đã không còn được ưa chuộng như trước. Tuy nhiên, Spoon radio đã xuất hiện như một kỳ tích, nó mang trên mình sự mới mẻ nhưng vẫn có nét đặc trưng của radio truyền thống. Giúp người nghe cảm thấy quen thuộc và rất thoải mái. Trong bài viết này, fullphanmem.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng Spoon radio.

Nội dung bài viết:

1. Ứng dụng spoon radio là gì?

Spoon radio hay còn được gọi là mạng xã hội âm thanh đây là một app livestream trực tiếp khá hot dành cho các bạn trẻ hiện nay. Ứng dụng spoon nhận được rất nhiều lời khen về các chức năng đặc biệt như: Spoon CAST, Spoon LIVE,… 

Các chức năng này không chỉ giúp người dùng kết nối mà nó còn giúp lan tỏa cảm xúc về các vấn đề trong cuộc hàng ngày thông qua giọng nói. Cho đến hiện tại ứng dụng spoon vẫn đang tiếp tục phát triển và được sử dụng trên nhiều quốc gia khác nhau.

phần mềm spoon radio
Phần mềm Spoon radio

Xem thêm: Netflix – Vương giả trong làng điện ảnh quốc tế

2. Các tính năng của Spoon radio.

Ứng dụng spoon hiện tại được phát hành với 03 tính năng chính là Cast, Live và Talk. Cả 3 tính năng này đều được thiết lập một cách đơn giản, dễ sử dụng nhưng không kém phần độc đáo, cụ thể như sau:

 • Spoon Cast được tạo ra như một chiếc hộp có sức chứa lớn. Nó giúp lưu trữ các đoạn ghi âm, audio được ghi trước đó. Đây là nơi mà người dùng có thể đăng tải các tác phẩm của chính mình. Đồng thời cũng là nơi để người dùng thỏa thích thưởng thức các chủ đề mới từ spoon.
 • Spoon live là một hình thức trò chuyện trực tiếp bằng giọng nói. Nơi mà các phát thanh viên dùng chất giọng tuyệt vời của mình để tương tác và kết nối với người nghe. Thời gian livestream trên spoon tối đa là 2 tiếng.
 • Spoon talk là chức năng giúp mọi người trò chuyện với nhau bằng cách ghi âm và truyền tải giọng nói đến đối phương.
Các tính năng nổi bật của spoon
Các tính năng nổi bật của spoon

3. Hướng dẫn cách tải spoon radio và cách tạo tài khoản sử dụng.

Cách tải Spoon.

Spoon radio được thiết lập và sử dụng trên hệ điều hành android và IOS nên việc cài đặt cũng vô cùng đơn giản. Dưới đây là các bước tải ứng dụng spoon về máy:

Bước 1: Ấn vào CH play hoặc App store có trên giao diện chính của điện thoại.

tải về trên APP Store

tải về trên CH Play

Bước 2: Kế tiếp chọn ô tìm kiếm và gõ Spoon để tìm ứng dụng.

Gõ spoon trên thanh tìm kiếm
Gõ spoon trên thanh tìm kiếm

 

Bước 3: Ứng dụng spoon sẽ hiện trên màn hình, bạn bấm vào nút cài đặt. Để ứng dụng được tải về máy.

Bước 4: Khi quá trình tải hoàn thành, bạn sẽ thấy biểu tượng của spoon hiện trên màn hình chính. Sau đó, bạn nhấn tiếp vào nút mở để trải nghiệm ứng dụng.

Cách tạo tài khoản.

Sau khi đã tải xong ứng dụng về spoon về máy, việc tiếp theo bạn cần làm là tạo tài khoản spoon radio đăng nhập ứng dụng. Sau đây là các bước tạo tài khoản cho ứng dụng:

 • Bước 1: Mở ứng dụng vào phần đăng ký tài khoản để điền thông tin yêu cầu cho tài khoản. Nếu muốn nhanh hơn bạn có thể chọn cách liên kết với facebook hoặc google để đăng nhập.
 • Bước 2: Chọn đăng ký tài khoản rồi điền số điện thoại, chọn tiếp để xác nhận.
 • Bước 3: Bạn đợi một lát để hệ thống xác nhận, xong bạn lại nhấn nút tiếp tục.
 • Bước 4: Tiến hành đặt password cho tài khoản, chọn “xong” để hoàn thành.
 • Bước 5: Chọn chủ đề được đưa ra trên màn hình rồi chọn tiếp tục.
 • Bước 6: Chọn một tài khoản bất kỳ để theo dõi rồi nhấn tiếp tục.
 • Bước 7: Tài khoản của bạn sẽ được hoàn thành và hiển thị tại mục “tôi”.

Tham khảo: Một số ứng dụng giải trí cực HOT

4. Hướng dẫn cách sử dụng spoon radio.

Hướng dẫn cách sử dụng spoon
Hướng dẫn cách sử dụng spoon

Dưới đây là hướng dẫn cách dùng một số tính năng của spoon:

Cách đăng spoon cast:

Chọn icon dấu “+” nằm bên trên màn hình -> Chọn cast -> Điền hết các thông tin được yêu cầu -> Chọn “ghi âm” để bắt đầu -> Sau đó chọn “dừng” khi hoàn thành -> Tiếp tục chọn “bắt đầu” để đăng lên cast.

Khi đăng tải đoạn ghi âm lên những người theo dõi bạn sẽ nhận được thông báo. Họ trực tiếp tìm và nghe bài đăng của bạn, giúp bạn lan tỏa được niềm vui đến bạn bè.

Lưu ý: Người dùng Spoon phải chịu trách nhiệm về pháp luật, bản quyền nếu vi phạm hoặc xâm phạm đến quyền sở hữu cá nhân . Spoon sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào với những sai phạm của người dùng.

Cách gửi bình luận:

Để gửi bình luận cụ thể cho một ai đó, bạn có thể sử dụng chức năng tag tên. Chức năng này sẽ giúp bạn gửi bình luận trực tiếp đến đối phương và họ sẽ nhận được thông báo tức thì, cụ thể như sau:

 • Chọn và giữ bình luận để kích hoạt tag -> Đến Menu pop-up -> Chọn “bình luận” -> Nhập nội dung vào ô trả lời.
 • Trường hợp muốn xóa hoặc sửa nội dung thì bạn làm theo các bước sau:
 • Chọn nội dung cần sửa -> Chọn “xem thêm” -> Bấm vào mục “xóa” hoặc “chỉnh sửa”.

Như vậy fullphanmem.com đã hướng dẫn cho bạn cách tải và sử dụng spoon radio. Hy vọng qua bài viết trên đây bạn sẽ hiểu thêm về ứng dụng tuyệt vời này. Tôi tin rằng với ứng dụng spoon bạn sẽ dễ dàng truyền tải được những điều muốn nói đến với mọi người hơn.

 

Trả lời