PicsArt – Phần mềm chỉnh sửa ảnh,Tính năng mà phần mềm được nhiều người sử dụng

Một trong số các ứng dụng chỉnh ảnh chuyên nghiệp được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay là PicsArt. Phần mềm là công cụ chỉnh ảnh không thể thiếu của những tín đồ đam mê sáng tạo, khám phá ra những bức ảnh nghệ thuật. Hãy cùng tìm hiểu sự độc đáo của ứng dụng này thông qua bài viết dưới đây!

Xem thêm: Adobe Lightroom CC – Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

Nội dung bài viết:

1. Phần mềm PicsArt là gì?

PicsArt - Nơi sức sáng tạo được khơi gợi
PicsArt – Nơi sức sáng tạo được khơi gợi

PicsArt (Tên gọi đầy đủ là: PicArt Photo Editor) là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh, tạo các hiệu ứng độc đáo trên điện thoại. Ứng dụng này cho phép bạn biến những bức ảnh chụp bằng điện thoại hay bằng các thiết bị khác thành các tác phẩm nghệ thuật chuyên nghiệp.

Người dùng ứng dụng còn có thể chia sẻ những tác phẩm này lên mạng PicsArt, nơi bạn có thể theo dõi người dùng khác và tìm các ý tưởng chỉnh sửa bằng cách sử dụng chức tìm kiếm hoặc hashtag bắt đầu bằng #. Công cụ này cũng cung cấp cho người dùng một loạt sticker, ảnh GIF, cũng như các thử thách chỉnh sửa ảnh khác nhau để giúp bạn tham gia và giải trí.

2. Các tính năng đặc biệt của PicsArt.

2.1. Bộ công cụ chỉnh ảnh đa dạng.

Cũng như các ứng dụng chỉnh ảnh khác, PicsArt cung cấp các công cụ cơ bản để chỉnh như: cắt ảnh, thêm hiệu ứng, làm đẹp, chỉnh màu da, thêm bộ lọc, thêm chữ,… Bạn có thể điều chỉnh kích thước ảnh cũng như điều chỉnh các thông số như độ sáng, độ tương phản, độ ấm, độ bão hòa,.. để tạo ra màu ảnh đẹp nhất. 

Đặc biệt hơn, PicsArt Photo Editor còn hỗ trợ người dùng tách nền, xóa chi tiết thừa trên ảnh một cách dễ dàng và đơn giản nhất. Ứng dụng này cũng cung cấp nhiều bộ lọc cực kỳ đẹp mắt. Ngoài ra, các bạn nữ sẽ rất yêu thích ứng dụng này vì nó có hiệu ứng làm đẹp như chỉnh màu da, điều này giúp che khuyết điểm một cách tốt nhất.

Bộ công cụ chỉnh ảnh đa dạng của PicsArt
Bộ công cụ chỉnh ảnh đa dạng của PicsArt

2.2. Tạo các hiệu ứng độc đáo.

Hiệu ứng là một phần không thể bỏ qua khi sử dụng PicsArt Photo Editor tạo ảnh ghép & chỉnh sửa ảnh. Bức ảnh hoặc video bình thường sẽ trở nên độc đáo và nghệ thuật hơn rất nhiều khi được thêm các hiệu ứng. PicsArt hoàn toàn có thể giúp bạn thực hiện được điều này một cách cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Với kho hiệu ứng luôn được cập nhật để đáp ứng nhu cầu người sử dụng. Các hiệu ứng nổi bật có thể kể đến như: hiệu ứng Sketch, hiệu ứng ảo ảnh, hiệu ứng phân tán,…

Hiệu ứng phân tán độc đáo trên PicsArt Photo Editor
Hiệu ứng phân tán độc đáo trên PicsArt Photo Editor

2.3. Đa dạng khung ghép ảnh cho người dùng tha hồ lựa chọn.

Photo Editor in PicsArt được yêu thích bởi sự đa dạng trong công cụ chèn, ghép ảnh. Hiện nay việc sử dụng khung để ghép ảnh đã trở nên phổ biến khi người dùng muốn thể hiện câu chuyện của mình rõ nét hơn. PicsArt cung cấp công cụ ghép ảnh vô cùng chuyên nghiệp, người dùng có thể ghép nhiều bức ảnh một cách nhanh chóng. Ngoài ra ứng dụng cung cấp nhiều bộ khung ghép rất sáng tạo và thể hiện cá tính của người dùng.

Bộ khung ghép ảnh sáng tạo từ PicsArt
Bộ khung ghép ảnh sáng tạo từ PicsArt

2.4. Cung cấp hơn 3 triệu nhãn dán giúp bức ảnh thêm ấn tượng.

Một tính năng hấp dẫn người dùng nữa của Picsart chính là những nhãn dán. Những nhãn dán sẽ khiến bức ảnh trở nên sinh động, vui nhộn hơn. Người chỉnh ảnh sẽ tùy vào mục đích mà chọn cho mình những nhãn dán thích hợp nhất. Điều đặc biệt là các nhãn dán được cung cấp bởi các người dùng Picsart khác trên thế giới, những nhãn dán rất đa dạng về màu sắc và chủ đề.

Kho nhãn dán vô cùng đa dạng sinh động của PicsArt
Kho nhãn dán vô cùng đa dạng sinh động của PicsArt

2.5. Tự do sáng tạo với công cụ vẽ độc đáo.

Có lẽ tính năng mà các tín đồ nghệ thuật mê mẩn chiếc app edit PicsArt này đó là chế độ vẽ. Người dùng tự do lựa chọn kích thước cho hình vẽ và nền để vẽ lên đó. Ứng dụng cung cấp các thang màu sắc đa dạng để người dùng tha hồ lựa chọn và tùy chỉnh theo đúng sở thích và mục đích của người vẽ.

Các bức ảnh nghệ thuật được tạo ra từ công cụ bút vẽ PicsArt
Các bức ảnh nghệ thuật được tạo ra từ công cụ bút vẽ PicsArt

3. Hướng dẫn sử dụng PicsArt để tạo ảnh chuyên nghiệp trên điện thoại.

Download PicsArt trên điện thoại

tải về trên CH Play

tải về trên APP Store

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần phải cài đặt PicsArt trên Android tại CH Play. Khi hoàn tất cài đặt, bạn khởi động ứng dụng lên.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng dấu “+” và chọn hình ảnh muốn chỉnh sửa.

Thêm ảnh vào PicsArt để chỉnh sửa bằng cách nhấn vào dấu “+”
Thêm ảnh vào PicsArt để chỉnh sửa bằng cách nhấn vào dấu “+”

Bước 3: Chọn Công cụ để thực hiện các thao tác chỉnh sửa cơ bản

Tại đây, bạn có thể tự do chỉnh kích thước, cấu trúc và điều chỉnh màu sắc cho bức ảnh.

Công cụ chỉnh ảnh cơ bản
Công cụ chỉnh ảnh cơ bản

Bước 4: Tiếp tục chọn mục Hiệu ứng để sử dụng các bộ lọc gợi ý cho bức ảnh.

Bộ lọc đa dạng cho bức ảnh trở nên sinh động
Bộ lọc đa dạng cho bức ảnh trở nên sinh động

Bước 5: Sau đó chọn vào mục Beautify để trải nghiệm các tính năng làm đẹp: độ mịn, chỉnh mặt, xóa tì vết,.. Công cụ này rất phù hợp cho các bức ảnh chân dung.

Chế độ Beautify chuyên nghiệp khi edit PicsArt
Chế độ Beautify chuyên nghiệp khi edit PicsArt

Bước 6: Tiếp theo đó nhấn vào mục Nhãn để chèn stickers, logo hay các nhãn dán thú vị vào bức hình.

Nhãn dán sinh động cho các bức ảnh được tạo
Nhãn dán sinh động cho các bức ảnh được tạo

Bước 7: Như vậy là bạn đã hoàn thành một tấm ảnh tùy chỉnh theo đúng sở thích của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm một số tính năng khác như chữ, thêm ảnh,… để tăng tính độc đáo, ấn tượng cho bức ảnh.

Các tính năng tạo chữ, thêm ảnh, vẽ,...
Các tính năng tạo chữ, thêm ảnh, vẽ,…

4. Một số mẹo cho Picsart để có được những bức ảnh đầy sáng tạo.

Với một hình ảnh, bạn có thể áp dụng các bộ lọc từ menu công cụ, tạo ảnh ghép với các hình ảnh khác nhau hay áp dụng hình dán và hơn thế nữa. Tuy nhiên có một số mẹo dành cho PicsArt sẽ giúp bạn khai thác tốt nhất ứng dụng chỉnh ảnh đẹp và giàu tính năng này. Đặc biệt những mẹo này rất thích hợp với các chuyên viên thiết kế web hoặc những bạn thích nghệ thuật.

  • Sử dụng hiệu ứng làm phân tán, tan biến:

Trên menu công cụ, có một tùy chọn gọi là Dispersion , tùy chọn này cung cấp hiệu ứng tán xạ cho bất kỳ thành phần nào của hình ảnh. Hiệu ứng này sẽ giúp nâng cao tính sáng tạo cho hình ảnh nếu được sử dụng đúng cách.

  • Thay đổi nền:

Điều này rất cần thiết cho những bức ảnh có bố cục và chủ thể đẹp nhưng nền ảnh lại không được như ý. Bây giờ bạn có thể dễ dàng thay đổi điều đó với sự trợ giúp của công cụ Cutout trong PicsArt. Công cụ này giúp cắt hình ảnh của bạn khỏi một nền và bạn có thể áp dụng hình ảnh vào một nền mới.

Dễ dàng tách người ra khỏi nền
Dễ dàng tách người ra khỏi nền
  • Chơi với các bộ lọc ảnh hiệu quả:

Bảng hiệu ứng trong PicsArt mang đến nhiều loại bộ lọc khác nhau và một số bộ lọc trong số này rất ấn tượng. Nó bao gồm các bộ lọc như FX, MAGIC, ARTISTIC, POP ART và nhiều hơn nữa. Các hiệu ứng này có thể mang lại cảm giác sáng tạo và tạo sự khác biệt cho hình ảnh.

Bộ lọc đặc sắc và vô cùng độc đáo
Bộ lọc đặc sắc và vô cùng độc đáo
  • Làm mờ nền:

Bạn có thể sử dụng hiệu ứng làm mờ trong PicsArt Photo Editor từ làm mờ thông thường, làm mờ thông minh, làm mờ chuyển động đến làm mờ xuyên tâm. Nó cũng đi kèm với chế độ chân dung tự động. Bằng cách này giúp những bức ảnh của bạn như được chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp.

Trên đây là tất tần tật những thông tin về trình chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp PicsArt. Nếu chưa biết lựa chọn ứng dụng chỉnh sửa ảnh nào thì PicsArt sẽ là gợi ý cực kỳ hữu ích cho bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể tham khảo để bắt đầu sử dụng app, sáng tạo ra những bức ảnh cực kỳ đẹp mắt và độc đáo. 

Trả lời