Remove.bg – Công cụ tách phông nền nhanh chóng nhất.

Để có thể tách ghép được những bức ảnh đẹp, độc, lạ chúng ta thường phải dùng photoshop để tách ảnh. Tuy nhiên kỹ thuật tách ảnh của photoshop lại khá phức tạp, những người mới nhập môn thường không biết nên làm thế nào. Đơn giản hóa vấn đề ngay với phần mềm Remove.bg chỉ cần vài bước đơn giản là có thể xóa nền ảnh ngay tức thì. Vậy Remove là phần mềm như thế nào? Cách sử dụng ra sao?

Nội dung bài viết:

Remove.bg là gì?

Remove.bg là một phần mềm xóa nền ảnh free

Remove.bg là một phần mềm xóa nền ảnh free

Remove.bg là một phần mềm xóa nền ảnh free, giúp người dùng phân tách phông nền cho ảnh. Công cụ được thiết lập 100% tự động, cho hiệu quả cao. Người dùng không cần phải thực hiện các bước chọn layer hay lấy tiền cảnh một cách thủ công và phức tạp nữa. Với Remove background bạn chỉ cần chọn ảnh cần tách nền và upload lên là được. Phần còn lại, phần mềm xóa phông nền này tự giải quyết toàn bộ, sau đó nó sẽ đưa kết quả lên màn hình để bạn lưu về máy.

Đặc điểm nổi bật của Remove.bg 

Như các bạn đã biết việc sử dụng các phần mềm như photoshop hay GIMP để lọc tách phông nền cho ảnh thường rất phức tạp. Nhưng với Remove.bg thì lại khác, bạn chỉ cần nhấp select a photo hoặc enter a URL để lấy hình ảnh cần tách là được. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật:

 • Tính chuyên nghiệp: Remove.bg được xem là sự chọn siêu đúng đắn cho các thợ ảnh chuyên nghiệp và nhà thiết kế, giúp việc tách phông nền trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Tiết kiệm thời gian làm việc: Với Remove.bg bạn sẽ không cần phải bỏ ra hàng giờ liền để ngồi chỉnh ảnh. Chỉ cần vài thao tác cực đơn giản là sẽ có ngay ảnh được tách phông.
 • Thiết lập 100% tự động: Không cần điểm ảnh, không cần layer, không cần đánh dấu, Remove.bg vẫn có thể giúp bạn tách phông ảnh được. Đó là nhờ vào công nghệ AI thông minh của phần mềm, nó sẽ tự động dò layer và tách ra khỏi khung nền. Để hiệu quả cao hơn, ứng dụng này đã được cài thêm các thuật toán cần thiết để xử lý ảnh, tránh được các tình trạng nhòe, trộn màu lại với nhau.

Hướng dẫn tách phông ảnh trên Remove.bg

Phần mềm này được thiết kế khá đơn giản và rất dễ dùng, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây là sẽ tách phông được.

Các bước thực hiện tách phông trên trên ứng dụng này

Các bước thực hiện tách phông trên trên ứng dụng này

Sử dụng Remove.bg trên máy tính

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải truy cập vào Remove.bg, sau đó click vào select a photo để chọn ảnh cần chỉnh. Bạn cũng có thể chọn enter a URL  để nhập link ảnh vẫn được.
 • Bước 2: Tại nơi trữ ảnh chọn tấm ảnh cần tách nền để tải lên Remove.bg.
 • Bước 3: Ngồi chờ vài giây để phần mềm tách ảnh, Khi tách xong phần kết quả sẽ được hiển thị ở góc phải màn hình.
 • Bước 4: Tải ảnh được tách về máy, file ảnh sẽ được định dạng .PNG.

Sử dụng Remove.bg trên điện thoại, máy tính bảng

tải về trên APP Store

tải về trên CH Play

 • Bước 1: Tải và truy cập vào Remove.bg trên điện thoại.
 • Bước 2: Giống với cách làm trên laptop bạn chọn select a photo rồi chọn ảnh cần tách trên điện thoại. Khi ảnh được tải lên xong, phần mềm sẽ tách nền cho ảnh và hiển thị lên màn hình cho bạn.
 • Bước 3: Khác với máy tính bạn cần định dạng ảnh, bạn chỉ cần nhấn download là được.

Một vài lưu ý khi sử dụng công cụ tách phông nền

Khi sử dụng phần mềm bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

Một vài lưu ý khi sử dụng Remove.bg

Một vài lưu ý khi sử dụng Remove.bg

 • Remove.bg là một phần mềm được cài đặt AI thông minh để nhận diện khuôn và thân người chủ thể.
 • Vì chỉ nhận chủ thể chính nên các hình ảnh như nhà, cây cối, con vật có trong hình đều sẽ được xem là “background” và bị tách bỏ.
 • Remove.bg có thể phân tách được khuôn mặt của nhân vật nhưng độ chính xác không cao, sẽ xảy ra một có lỗi cắt nhất định.
 • Các loại ảnh quá phức tạp hoặc có màu sắc giống nhau quá nhiều sẽ rất khó để tách được phông nền.
 • Ảnh chụp có quá nhiều người mà chủ thể lại đứng xen kẽ hoặc ở giữa cũng sẽ rất khó tách phông.
 • Ảnh sẽ được upload với mọi độ phân giải khác nhau, nhưng ảnh được chỉnh sửa và tách phông nền thì sẽ bị giới hạn trong 500 x 500 px.

Remove.bg hoạt động hiệu quả nhất với các loại xóa nền cho ảnh chân dung. AI sẽ xác định khuôn mặt và thân người còn lại nó sẽ cho là hậu cảnh và loại bỏ. Do đó, Remove.bg sẽ hoạt động hiệu quả hơn với các bức ảnh chân dung 01 người. Trong các phiên bản mới, nhà phát triển sẽ bổ sung thêm các chức năng loại bỏ đồ vật, sản phẩm và các đối tượng khác.

Trên đây là toàn bộ thông tin và cách dùng của phần mềm Remove.bgFullphanmem.com cung cấp đến bạn đọc. Nếu bạn quan tâm đến ứng dụng đầy thú vị và tiện ích này. Thì hãy dùng email của mình để đăng ký như vậy sẽ cập nhật các tính năng mới nhất từ nhà phát triển phần mềm đó.

Trả lời