Phần mềm Ocenaudio là gì? Cách tải phần mềm về máy tính

Bạn là người có niềm đam mê mãnh liệt với âm nhạc. Bạn đang tìm kiếm một phần mềm có thể hỗ trợ bạn chỉnh sửa các file radio của mình tại nhà. Ocenaudio sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó, Theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu về phần mềm này nhé.

Xem thêm:Top 5 phần mềm trình ghi giọng nói tốt nhất hiện nay.

Nội dung bài viết:

1. Phần mềm Ocenaudio là gì?

Ocenaudio là một trong những phần mềm chỉnh sửa âm thanh sở hữu nhiều tính năng vượt trội. Để đáp ứng được nhu cầu của đa số người dùng trên thị trường, phần mềm này được thiết kế tương thích với hầu hết các hệ điều hành trên thị trường như Mac OS, Windows…

Phần mềm Ocenaudio
Phần mềm Ocenaudio

Với trình chỉnh sửa đa nền tảng nhờ sự tương đồng với Ocean Framework, người dùng có thể tối ưu các file dữ liệu và thực hiện các thao tác chuẩn hóa trên mọi nền tảng. Chính bởi vậy, nó trở thành công cụ hữu ích được nhiều nhà sản xuất, kỹ sư âm nhạc lựa chọn.Không chỉ vậy, một số những tính năng đặc biệt khác phải kể đến như:

  • Tính năng nhỏ gọn, tiện lợi.

Công cụ này được thiết kế khá nhỏ gọn. Chính bởi vậy, người dùng có thể yên tâm sử dụng nó mà không cần phải bận tâm đến vấn đề lag, giật. Và điều đặc biệt là giao diện của phần mềm thiết kế khá đơn giản, hỗ trợ người dùng trải nghiệm được hết những tính năng một cách dễ dàng.

  • Tính năng tối ưu file.

nhờ tính năng này, bạn sẽ cảm thấy công việc của bạn trở nên linh hoạt hơn. Bạn có thể mở hàng nghìn file nếu muốn trong cùng một thời điểm, ocenaudio sẽ thực hiện chạy ẩn nền do vậy nó sẽ không làm cản trở đến công việc của bạn.

  • Tính năng chỉnh sửa không giới hạn.

Bạn có thể chỉnh sửa bất cứ một file âm thanh nào bạn muốn mà phần mềm sẽ không giới hạn về đồ dài hay thời gian. Từ đó, bạn có thể thỏa sức sáng tạo ra những bản âm thanh mà mình muốn. Đây chính là khả năng ưu tiên người dùng mà một số ít phần mềm đáp ứng được.

  • Tính năng xem trước trong thời gian thực.

Bạn lo lắng rằng sau khi chỉnh sửa và lưu file bạn sẽ không đặt được kết quả như mong đợi. Đừng lo, với tính năng này bạn có thể nghe thấy trước hiệu ứng trong khi chỉnh sửa và bản hoàn chỉnh trước khi thực hiện thao tác luu file.

Đây là một phần mềm lý tưởng dành cho những người dùng có niềm đam mê với âm nhạc.

2. Hướng dẫn Download phần mềm Ocenaudio.

Sở hữu nhiều tính năng chỉnh sửa nhạc độc đáo, vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay phần mềm này về thiết bị máy tính của mình? Nếu còn chưa biết làm cách nào để cài đặt Ocenaudio, hãy theo dõi và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Lưu ý: Bạn cần chuyển bị đường truyền mạng thật tốt để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình cài đặt.

Download phần mềm Ocenaudio – Google Drive

Link Google Drive tải phần mềm Foxit Reader

Bước 1: Truy cập vào link Google Drive bên trên để tải phần mềm.

Một điều nữa bạn cần lưu ý, nên kiểm tra dung lượng thiết bị của bạn để chọn lựa phiên bản sao cho phù hợp. ( Đây là cách để bạn có thể kiểm tra dung lượng hệ thống: Nhấn chọn File Explorer→Computer→Properties(nhấp chuột phải), sau đó xem phần System type trên màn hình.)

Bước 2: Nhấn tải xuống và bạn sẽ có thể sở hữu phiên bản này hoàn toàn miễn phí.

Bước 3: Sau khi hoàn tất quá trình tải file về thiết bị, bạn cần tìm file trong ổ đĩa đã lưu và cài đặt phần mềm.

Cài đặt phần mềm
Click đúp chuột trái

Bước 4: Khi cửa sổ hiện ra chọn OK.

chọn OK
Chọn OK

Bước 5: Chọn Next.

Chọn Next
Chọn Next

Bước 6: Tích vào ô I Agree để tiếp tục.

Tích vào ô I Agree
Tích vào ô I Agree

Bước 7: Tích vào ô Install For Me -> Chọn Next.

Tích vào ô Install For Me -> Chọn Next.
Tích vào ô Install For Me -> Chọn Next.

Bước 8: Chọn nơi lưu ở Browse… -> Chọn Install.

Chọn nơi lưu ở Browse... -> Chọn Install
Chọn nơi lưu ở Browse… -> Chọn Install

Vậy là quá trình cài đặt đã hoàn tất, bạn có thể sử dụng phần mềm ngay nếu muốn.

3. Hướng dẫn sử dụng phần mềm Ocenaudio.

Ocenaudio được thiết kế với giao diện khá đơn giản. Chính vì thế, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm một cách dễ dàng. Hình ảnh dưới đây là những mô tả chân thực nhất về giao diện chính của phần mềm.

Với giao diện này, bạn có thể thực hiện các thao tác chỉnh sửa, cắt ghép âm thanh, tăng giảm âm lượng, điều chỉnh tạp âm…

Bạn có thể chỉnh sửa hàng nghìn file âm nhạc chỉ bằng cách kéo thả các file đó vào mục drop file here. Nhưng một lời khuyên đối với những tân binh muốn tập tành chỉnh sửa âm thanh, trước hết cần học hỏi kiến thức âm nhạc và có một nền tảng nhất định để có thể hiểu và sử dụng hết được những tính năng ưu việt của một phần mềm.

Trên đây là những thông tin về phần mềm chỉnh sửa âm nhac Ocenaudio. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số phần mềm có tính năng tương tự như: Noise Gate, Audacity… Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng phần mềm này.

Trả lời