WeChat PC – Trải nghiệm hoàng gia mà không cần quét mã

Đáp ứng nhu cầu phát triển và là cầu nối quan trọng trong việc liên kết các mảnh đất màu mỡ trên thế giới, nhiều ứng dụng mạng xã hội đã được vận hành và phát triển nhanh chóng, đa dạng. Không thể phủ nhận tầm phủ sóng của mạng xã hội WeChat, ứng dụng gây sóng gió thị trường trong những năm gần đây về sự thông minh, sáng tạo và tiện ích. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn WeChat là gì và cách đăng ký, trải nghiệm ứng dụng nên đừng bỏ lỡ bất kỳ một chi tiết nào nhé!

Nội dung bài viết:

1. Wechat là ứng dụng gì ?

WeChat – mạng xã hổi nổi danh của Trung Quốc với được mọi người biết đến với cái tên Trung là 微信 – Wēixìn. Ra mắt và vận hành bởi Trung tâm Nghiên cứu và Dự án của Tencent vào năm 2010, WeChat nhanh chóng vượt mặt các ứng dụng mạng xã hội nổi danh lúc bấy giờ và trở thành một trong những ứng dụng liên lạc hàng đầu với đầy đủ các tính năng tiện ích, thông minh và đáp ứng nhu cầu thị hiếu người tiêu dùng.

Mạng xã hội WeChat
Mạng xã hội WeChat

2. Điểm mạnh của Wechat.

  • Siêu ứng dụng độc lập:

Khác với các mạng xã hội anh em, WeChat dù chỉ xuất hiện một mình nhưng vẫn đủ khả năng để khẳng định tầm thế của chính mình. Vì bản chất là một ứng dụng không phụ thuộc nên người dùng hoàn toàn không cần phải tải các phần mềm liên quan để có trải nghiệm đầy đủ các tính năng. Đây có lẽ là điểm vượt trội nhất của WeChat khi trang bị khả năng tiết kiệm dung lượng cực đỉnh, phù hợp với các đời máy có bộ nhớ ở mức bình thường như 16GB, 32GB,…

  • Cập nhật liên tục:

Không để bản thân phải xa rời hiện thực thay đổi mạnh mẽ của các cấp độ phát triển công nghê, WeChat luôn chuyển mình và thay đổi để phù hợp với các yêu cầu của người dùng như thực hiện tối ưu hóa đời sống cá nhân để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời khó quên mà chỉ cần sử dụng một ứng dụng duy nhất. 

WeChat - tích hợp đầy đủ các tính năng
WeChat – tích hợp đầy đủ các tính năng
  • Đa dạng tính năng:

Vì được xây dựng theo lối siêu ứng dụng, tích hợp công nghệ và tính năng của hầu hết các phần mềm khác trên thế giới nên WeChat hoàn toàn tự tin về độ phổ biến và tính ưu việt của chính mình. 

Bên cạnh các tính năng cơ bản như nhắn tin, gọi điện, đọc báo thì WeChat cũng có thể đóng vai trò như một bên giao dịch thương mại, giúp người dùng có thể trải nghiệm cảm giác chuyển tiền, tiết kiệm,…

Đồng thời, tại các danh mục quen thuộc, độc đáo thì WeChat cũng được thiết kế với đầy đủ các tính năng như mã QR, Game, Top Stories,.. giống như các mạng xã hội nổi danh khác trên thế giới như Facebook, Twitter.

Xem thêm: Ứng dụng QQ – Mạng xã hội phổ biến nhất tại Trung Quốc.

3. Hướng dẫn tải Wechat.

Tùy theo hệ điều hành người dùng sử dụng như iOS hay Android mà bạn có thể tải xuống WeChat tại bất kì kho ứng dụng khi chỉ cần tìm kiếm đúng tên phần mềm. 

Bước 1: Truy cập App Store hoặc CH Play để tải phần mềm.

Bước 2: Nhập Wechat lên thanh tìm kiếm.

Nhập Wechat lên thanh tìm kiếm
Nhập Wechat lên thanh tìm kiếm

Bước 3: Tải ứng dụng về máy.

Tải ứng dụng
Tải ứng dụng

4. Hướng dẫn sử dụng Wechat.

Sau khi tải xuống và cài đặt thành công ứng dụng WeChat thì giao diện của ứng dụng sẽ hiển thị ngay tại màn hình chính của ứng dụng và hỏi ý kiến người dùng về việc cho phép gửi thông báo. Để không bỏ lỡ các voucher giảm giá hay các sự kiện tuyệt đỉnh khi trải nghiệm ứng dụng thì đừng quên “cho phép” nhé.

nhấn Cho phép
Nhấn Cho phép

Bước 1: Để đăng ký tài khoản, người dùng cần tap vào mục đăng ký. Tại đây, hãy cung cấp đầy đủ và chính xác toàn bộ các thông tin của mình trên ứng dụng bao gồm các thông tin cá nhân ở mức độ cơ bản như họ tên, tuổi và số điện thoại. Mã vùng của Việt Nam là (+84) cũng như thay thế cho số 0 đầu tiên ở số điện thoại của mọi cá nhân, tổ chức. 

Nhập thông tin
Nhập thông tin

Bước 2: Điều kiện bắt buộc mà các nhà cung ứng đề xuất hướng tới hầu hết các đối tượng sử dụng là cần chấp nhận các điều khoản về cho bên đại diện sử dụng thông tin cá nhân người dung như hiển thị công khai. Bạn cần tích chọn vào “Tôi đã đọc và đồng ý với các điều kiện trên” → Tiếp.

chọn vào “Tôi đã đọc và đồng ý với các điều kiện trên” → Tiếp.
Chọn vào “Tôi đã đọc và đồng ý với các điều kiện trên” → Tiếp.

Bước 3: Đảm bảo tính chính xác của người dùng, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng phải xác minh bảo mật, thông thường là qua các mã captcha được cung cấp dựa trên hình ảnh. Người dùng chỉ cần kéo ảnh mẫu theo thứ tự từ trái sang phải tới vị trí sao khớp với nơi đang bỏ trống. Thành công là khi hệ thống xác nhận bạn đã hoàn thành việc khớp các mảnh ghép. 

kéo thả
kéo thả

Bước 4: Mã Captcha đưa ra như lời xác mình bạn là robot hay con người. Do vậy, ngoài hình thức này, bạn vẫn cần xác thực số di động đăng ký bằng tin nhắn. Nếu đã nhận được mã thì chúc mừng bạn, quá trình cài đặt đã hoàn tất rồi đấy! 

nhập SDT
Nhập SDT

Trong trường hợp người dùng đã nhập đầy đủ các thông tin theo yêu cầu nhưng hệ thống vẫn không xác nhận được tài khoản của bạn hay bạn chưa vượt qua quét QR với hệ điều hành iPhone thì đây là cách đăng ký WeChat không cần quét mã bạn nên nắm vững:

(1) Nhờ người đã sử dụng WeChat từ 6 tháng trở lên quét hộ và xác nhận.

(2) Tap vào mục “Đăng nhập bằng mã xác minh SMS” để có thể hoàn thành đăng ký và nhanh tay trải nghiệm thôi. 

5. Hướng dẫn sử dụng Wechat trên máy tính.

Đầu tiên, để có thể sử dụng ứng dụng, bạn cần tải xuống thành công ứng dụng WeChat về máy tính thông qua đường links “https://www.wechat.com/vi/” tại trang chủ ứng dụng cung cấp dành cho hệ điều hành Windows.

Bước 1: Sau khi tải xuống file mềm WeChatSetup.exe thì bạn chỉ cần lựa chọn cài đặt thông qua Install → RUN.

Install → RUN.
Install → Chọn RUN.

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công, người dùng chỉ cần dùng điện thoại quét mã QR để đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký trên hộp thoại đăng nhập bằng QR code > Đăng nhập.

Sau khi đăng nhập thành công, giao diện WeChat sẽ hiển thị như sau:

Giao diện WeChat PC
Giao diện WeChat PC

Với cái nhìn đầu tiên, đa số người dùng Việt sẽ cảm thấy thân thuộc vì giao diện có nhiều nét tương đồng với Zalo – mạng xã hội người Việt nên việc sử dụng ứng dụng không có gì khó ngoài các rào cản về ngôn ngữ thì bạn có thể lựa chọn thiết lập ngôn ngữ hoặc dùng các ứng dụng dịch nhanh nha!

Tuy việc tương thích với hầu hết các hệ điều hành của WeChat rất được ưa chuộng nhưng với phiên bản PC, một số tính năng vẫn chưa được trang bị phù hợp để vận hành như thanh toán, gọi nhóm, chụp ảnh…nên bạn vẫn có thể cân nhăc sử dụng điện thoại để tiện lợi hơn. 

Dù sinh sau đẻ muộn nhưng không hề hạ mình trước các bậc tiền bối như Whatsapp, Viber,..mà WeChat đã nhanh chóng chứng minh bản thân là một yếu tố không thể thiếu trong đời sống. Nếu bạn chưa được trải nghiệm mạng xã hội này thì còn chần chừ gì nữa, hay tải xuống ngay thôi và tận hưởng nhé!

 

Trả lời