Google Dịch – Công cụ dịch thuật phổ biến tại Việt Nam

Đất nước ta đã và đang dần tiến vào công cuộc hội nhập quốc tế. Chính vì vậy, đòi hỏi mỗi người chúng ta cần phải sở hữu cho mình ít nhất một loại ngôn ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ và một công cụ vô cùng hữu ích đối với công cuộc chinh phục ngoại ngữ của bạn đó chính là Google dịch.

Google dịch được biết đến là công cụ hỗ trợ vô cùng có ích đối với mỗi chúng ta nhờ khả năng dịch hai chiều hàng chục loại ngôn ngữ khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về công cụ dịch thuật này.

Nội dung bài viết:

1. Phần mềm dịch tiếng anh sang tiếng việt:

Google dịch là phần mềm ứng dụng có thể dịch trực tiếp tại các thiết bị điện tử trên nền tảng Internet một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Ban có thể tìm kiếm công cụ này trên bất kỳ trình duyệt nào như Chrome, Coccoc,…

Giao diện của Google dịch từ tiếng việt sang tiếng anh trên mạng Internet

Giao diện của Google dịch từ tiếng việt sang tiếng anh trên mạng Internet

Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng này trên chính thiết bị di động của mình, ứng dụng này có thể cài đặt vô cùng dễ dàng đối với thiết bị chạy bằng hệ điều hành IOS hoặc hệ điều hành android. Google dịch được xếp vào ứng dụng có lượt tải cao nhất trên AppStore hoạt động bởi hệ điều hành IOS.

Google dịch cũng có thể coi là công cụ dịch hai chiều từ tiếng anh sang tiếng việt và từ tiếng việt sang tiếng anh chính xác và phổ biến  nhất hiện nay. Phần mềm này có khả năng dịch được nhiều từ khác nhau thậm chí còn dịch được cả một đoạn văn hay đoạn hội thoại dài mà không làm mất đi ý nghĩa vốn có của nó. 

Điểm cộng của phần mềm này là khả năng hỗ trợ đọc và phát âm chuẩn như người bản ngữ. Công cụ có khả năng hỗ trợ dịch thuật bằng giọng nói, bạn có thể sử dụng giọng nói, ngôn ngữ tiếng việt của mình để dịch sang ngôn ngữ tiếng anh bất kì nào mà bạn muốn.  

Một tính năng nữa dành cho ứng dụng Google dịch được cài đặt trên hệ điều hành IOS hay android chính là khả năng chụp văn bản và chuyển đổi chữ từ hình ảnh sang dạng văn bản và dịch trực tiếp sang ngôn ngữ bạn muốn.

 

2. Nguồn gốc của phần mềm Google Dịch:

Google dịch được phát hành vào năm 2006 bởi nhà sáng lập Google. Từ những ngày đầu, Google dịch được biết đến dưới dạng bản dịch máy thống kê. Ở thời điểm đó, công cụ này vẫn còn bị giới hạn về ngôn ngữ và khả năng dịch còn rất nhiều hạn chế.

  • Vào tháng 1 năm 2010, nhà Google chính thức giới thiệu ứng dụng trên nền tảng hệ điều hành IOS và android để phục vụ nhu cầu dịch thuật của mỗi cá nhân.
  • Đến tháng 2 năm 2010, Google dịch đã có thể dịch tự động bằng giọng nói và được tích hợp vào các trình duyệt tại Chrome.
  • Để cải thiện phần mềm ứng dụng của mình, nhà Google đã mua lại Word Lens nhờ vậy mà google dịch có khả năng quét văn bản hoặc hình ảnh và dịch tự động một cách nhanh chóng. Hơn thế, nó còn có khả năng nhận diện ngôn ngữ một cách tự động và vô cùng chính xác.
  • Từ 2018 cho đến nay, Google dịch có khả năng dịch 100 tỷ và hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày.

3. Cách tải Google dịch về điện thoại:

Để trải nghiệm ứng dụng Google dịch trên chiếc Smartphone thì bạn hãy truy cập vào các link dưới đây:

4. Cách sử dụng Google Dịch hiệu quả:

Để sử dụng ứng dụng này một cách hiệu quả, tham khảo tất cả các thông tin dưới đây để học tiếng Quốc tế một cách dễ dàng nhất.

Cách 1: Dịch các văn bản nhập vào từ bàn phím bằng

Cách nhập văn bản cần dịch vào khung sau đó chọn biểu tượng mũi tên bên phải.

Cách 2: Dịch đoạn văn bản được ghi âm.

Chọn Giọng nói > Cho phép truy cập > Ấn biểu tượng micro lần 1 để thu giọng nói > Ấn lần 2 khi hoàn tất.

Cách 3: Dịch ngôn ngữ được viết bằng tay.

Chọn Viết tay > Viết văn bản cần dịch vào khung.

Cách 4: Dịch văn bản thông qua hình ảnh được chụp

Chọn Máy ảnh > Cho phép truy cập > Đưa máy tới văn bản cần dịch.

Cách 5: Sử dụng Google Translate không cần Internet

Chọn khung ngôn ngữ > Chọn Tải xuống ngôn ngữ muốn dịch offline.

Trên đây là những thông tin có liên quan đến công cụ dịch thuật Google dịch. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một vài ứng dụng dịch thuật khác như google translate, Microsoft Translator, Language Translator HD… Hy vọng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công.

Trả lời