Tựa game thử thách 14 Tỷ – “Cà khịa” nhưng đậm tính nhân văn

Có vẻ dạo gần đây, trên Tiktok đang HOT cực độ vì xuất hiện tựa Game Thử thách 14 tỷ này. Mang nhiều luồn ý kiến về tính nhân văn nhưng đầy mùi cà khịa của game. Game này là gì và tại sao lại HOT đến thế. Cùng Fullphanmem.com theo dõi bài viết sau để biết thêm thông tin về tựa agem nổi bật này.

Nội dung bài viết:

1. Thử thách 14 tỷ là gì? 

Thử thách 14 tỷ là tựa game xuất hiện lần đầu trên cửa hàng ứng dụng Google Play Store. Khi tham gia trò chơi này, người chơi sẽ hóa thân thành chú hề tốt bụng, hài hước. Nhiệm vụ của chú hề này là đi nhặt tiền, quyên góp tiền để cứu trợ bà con miền Trung gặp khó khăn. 

Giao diện game thử thách 14 tỷ
Giao diện game thử thách 14 tỷ

Tải Game thử thách 14 tỷ về máy

Ra mắt ngày 24/06/2021, nhưng Thử thách 14 tỷ đã có trên 1000 lượt tải về và được đánh giá 4,7*.

Tuy nhiên, chia buồn cho các tín đồ iOS vì tựa game Thử thách 14 tỷ này chỉ mới hỗ trợ tải ứng dụng trên Google Play Store của hệ điều hành Android.

Yêu cầu khi tải tựa game này:

 • Kích thước: 42MB
 • Phù hợp cho 3 tuổi trở lên
 • Cần có Android 5.0 trở lên
 • Link tải ứng dụng trên hệ Android: TẠI ĐÂY

Hy vọng, vào thời gian tới không xa Game Thử Thách 14 tỷ sẽ sớm xuất hiện trên Appstore để cho số đông người trên iphone có thể trải nghiệm tựa game “HÀI HƯỚC” này.

 

2. Hướng dẫn chơi “Tựa game Siêu cà khịa này” 

2.1 Cốt truyện của tựa game này

 • Xuất hiện trong miêu tả trò chơi, nhà phát hành tựa game này có viết:  ‘Hãy giúp chú hề quyên góp tiền để cứu trợ bà con miền Trung!
 • Chú hề – nhân vật chính của trò chơi là một người rất hài hước, tốt bụng và có triết lý sống cao cả muốn mang lại niềm vui, hạnh phúc trên khắp Trái Đất này.
 • Vào một ngày miền Trung gặp thiên tai, tài sản, gia súc trôi theo dòng lũ, bà con leo lên nóc nhà ngồi chờ cứu viện. Là người con của miền Trung, chú xót thương và cảm thấy bản thân cần có trách nhiệm quyên góp tiền để cứu trợ cho những người đồng bào lúc hoạn nạn”. 
Đoạn dẫn chuyện cảm động trong game
Đoạn dẫn chuyện cảm động trong game

2.2 Cách chơi tựa game Thử thách 14 tỷ

 • Như trong miêu tả của nhà phát triển, người chơi sẽ vào vai một người mang mặt nạ hề và điều khiển nhân vật của mình đi ăn những tờ tiền, xấp tiền, cọc tiền nằm rải rác khắp nơi.
 • Game được thiết kế theo dạng 2D với thao tác khá đơn giản, đó là di chuyển qua lại bằng nút joystick ảo, đồng thời là nhấn vào màn hình để nhân vật nhảy lên ăn các mục tiêu. Một lối chơi platform điển hình và dễ làm quen vô cùng.
 • Tuy nhiên, gameplay lại cực kỳ khó nhai vì sau mỗi lần ăn thêm tiền, một bóng đen mới sẽ được sinh ra và nhại lại đúng các thao tác của nhân vật chính, nếu chạm vào chúng, trò chơi sẽ kết thúc.
 • Chưa hết, khi số tiền lên cao, một “bóng ma lương tâm” có tạo hình rất giống nhân vật chính, khác là không đeo mặt nạ sẽ xuất hiện và tham gia vào trò đuổi bắt này. Và cái “bóng ma lương tâm” này trông còn khá giống danh hài Hoài Linh nữa, không biết đội ngũ phát triển có hàm ý gì không?
Một số đánh giá của người chơi trong game
Một số đánh giá của người chơi trong game

Có vẻ vì mục tiêu cuối cùng của trò chơi là số tiền quyên góp 14 tỷ rồi, nhưng vì game khó quá nên chỉ mới gom được hơn trăm triệu là đã bị “bóng ma lương tâm” ám cho “sấp mặt” rồi. Không biết cảm giác khi “gom” đủ 14 tỷ thì nó sẽ sung sướng như thế nào nhỉ?

Tựa game đậm tính nhân văn này, bạn đã thử chưa? Nếu chưa thì mau tải về để trải nghiệm xem trình đột săn tiền của mình đạt đến ngưỡng nào nhé!

Trả lời