Trillian for Mac – Nhắn tin chưa bao giờ dễ đến thế

Bạn đang tìm kiếm phần mềm trò chuyện trên MacBook thì Trillian for mac giúp bạn trò chuyện với bạn bè trong cùng một thời điểm nhưng đa tài khoản như: AIM, YAHOO, MSN…Trong bài viết này hãy cùng fullphanmem.com tìm hiểu về phần mềm Trillian for mac.

Nội dung bài viết:

1. Trillian for Mac là gì?

Trillian for Mac là ứng dụng nhắn tin miễn phí hoạt động trên nhiều nền tảng. Trillian được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Đây là ứng dụng có thể hỗ trợ cho cá nhân lẫn doanh nghiệp trong việc kết nối và truyền thông tin.

Được phát triển bởi Cerulean Studios, Trillian for mac hiện nay đã đạt tới số lượng hơn 500.000 lượt tải về. Con số này là minh chứng cho chất lượng của sản phẩm này.

Ở Việt Nam, Trillian for mac không thực sự quá phổ biến nếu đem so sánh với các ứng dụng khác như Facebook Messenger, Zalo… Tuy nhiên cũng là một phương tiện giao tiếp có nhiều điểm ưu việt. Nếu biết tận dụng đúng cách đây rất có thể sẽ trở thành một ứng dụng ưa thích dành cho bạn. 

Giới thiệu về Trillian for mac
Ứng dụng Trillian for mac

2. Những tính năng nổi bật của Trillian for Mac 

  • Chat trên nhiều tab

Hiện nay nhu cầu trò chuyện, giao tiếp là một nhu cầu vô cùng cần thiết. Chúng ta cần kết nối với nhiều đối tượng khác nhau trong cùng một thời điểm. Với Trillian for mac, bạn có thể chat trên nhiều tab khác nhau trong cùng một thời điểm. Điều này quả thực sẽ giúp tiết kiệm thời gian và khiến việc nhắn tin trở nên đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều.

  • Xem lịch sử tin nhắn

Bộ não của chúng ta có giới hạn, nên không thể nào có thể ghi nhớ được hết những thông tin trong các cuộc hội thoại. Trillian for mac sẽ luôn lưu lại các mẩu tin nhắn trong quá khứ, để chúng ta có thể kiểm tra lại thông tin khi cần. Ngoài ra với việc lưu lại lịch sử, chúng ta cũng có thể mở lại những tài liệu đã được chia sẻ từ trước.

Xem lịch sử tren Trillian for mac
Với Trillian for Mac dễ dàng xem lịch sử bất kỳ lúc nào
  • Sử dụng các biểu tượng cảm xúc khi đang trò chuyện

Có thể nói các biểu tượng cảm xúc là một phát minh thật tuyệt vời trong thời đại công nghệ hiện nay. Thử tưởng tượng những đoạn hội thoại chỉ có toàn chữ là chữ sẽ gây ra sự nhàm chán và tẻ nhạt ra sao. Với ứng dụng Trillian for mac, người dùng sẽ được truy cập vào một kho biểu tượng cảm xúc rộng lớn và đa dạng. Hãy sử dụng chúng đúng cách để cuộc hội thoại trở nên sinh động, thú vị hơn.

  • Thay đổi giao diện

Dù có đẹp mắt tới đâu thì sau một khoảng thời gian dài sử dụng, chúng ta cũng dễ trở nên chán ghét do đã quá quen mắt với giao diện của ứng dụng. Nhận ra điều này nên các nhà sản xuất đã trang bị cho Trillian for mac tính năng thay đổi giao diện. Người dùng có thể tùy chỉnh giao diện theo ý thích để phù hợp với tâm trạng, hoặc thay đổi các giao diện mới để không cảm thấy nhàm chán với những biểu tượng cũ.

Thay đổi được giao diện
Dễ dàng thay đổi giao diện Trillian for Mac

3. Những ưu điểm của Trillian for Mac 

Để đạt được số lượng người dùng rộng rãi như hiện nay thì hiển nhiên Trillian phải có được rất nhiều tính năng ưu việt. Có thể kể đến như:

  • Dễ dàng để làm quen và sử dụng

Với Trillian, người dùng chỉ cần tải ứng dụng này về và bắt đầu sử dụng ngay mà không phải tốn quá nhiều thời gian để làm quen. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí là điểm cộng đầu tiên. Bên cạnh đó khi lập tài khoản người dùng cũng chỉ cần cung cấp các thông tin cơ bản là đủ. 

  • Giao diện đẹp mắt, đơn giản

Tông màu chính của ứng dụng này có màu xanh da trời – một màu sắc nhẹ nhàng, gây dễ chịu cho người dùng kể cả có sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Các mục danh bạ, tin nhắn cũng được sắp xếp theo hàng thẳng để chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm được mục mà mình cần.

Tính năng nhắn tin qua thẻ sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian phải chuyển qua mục danh bạ để biết được ai đang nói chuyện với mình. Ngay bên cạnh ô nhắn tin là các biểu tượng cảm xúc và nhãn dán. Chỉ với một nút bấm các bạn đã có thể sử dụng phần nhãn dán ưa thích của mình.

Giao diện của phần mềm
Trillian for Mac có giao diện dễ dàng sử dụng
  • Phục vụ được nhiều đối tượng và mục đích khác nhau

Trillian không chỉ đơn thuần là một ứng dụng nhắn tin, mà nó còn có thể phục vụ cho nhiều đối tượng và mục đích khác.

Đầu tiên là dành cho các doanh nghiệp, thay vì sử dụng tin nhắn và email, công ty bạn có thể sử dụng Trillian để đơn giản hóa mọi thứ. Sau đó là các cá nhân, ứng dụng này sẽ giúp bạn giữ được liên lạc với bạn bè, người thân mà không bị giới hạn bởi Wifi hoặc mạng di động.

  • Bảo mật tốt

Ứng dụng nhắn tin tới từ nhà Cerulean Studios đặc biệt ưu tiên tính bảo mật nên bạn có thể yên tâm các tin nhắn nội bộ công ty hoặc với người thân sẽ được an toàn. Hệ thống TLS sẽ đảm bảo các bên thứ 3 không thể thâm nhập vào hệ thống tin nhắn của Trillian.

Bảo mật
Bảo mật của Trillian for Mac rất tốt

4. Tải Trillian for Mac ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều trang web cung cấp đường link để tải ứng dụng này về máy của bạn. Tuy nhiên chúng ta cần cẩn thận lựa chọn để không chọn nhầm vào những đường link độc hại. Đây là những đường link có thể gây nhiễm virus cho máy tính, hoặc đánh cắp các thông tin cá nhân của bạn.

Chúng ta nên truy cập vào những trang web uy tín, chất lượng. Chẳng hạn như Appstore là một phần mềm chắc chắn sẽ làm bạn yên tâm. Hoặc vào ngay trang web của Trillian : https://trillian.im/download/ cũng là một lựa chọn tốt.

Trong thời đại công nghệ hiện nay, chọn được một ứng dụng phù hợp để nhắn tin, trò chuyện quả thực không hề đơn giản. Trillian với những tính năng ưu việt và lượng người dùng tương đối đông đảo trên thế giới sẽ là một lựa chọn phù hợp với nhiều bạn đọc.  Đừng ngần ngại trải nghiệm ngay phần mềm Trillian for mac tuyệt vời này, khi mà những chức năng của nó đều được miễn phí.

Trả lời