Visual Basic Express – Ngôn ngữ lập trình dùng phổ biến

Visual Basic Express cho phép người dùng phát triển trên các ứng dụng của windows và biên dịch chúng một cách trực quan dưới dạng tệp thực thi. Bạn là một lập trình viên, bạn đang muốn tìm kiếm cho mình một ngôn ngữ lập trình chất lượng cao. Hãy chọn ngay Visual Basic Express, khi sử dụng bạn sẽ trải nghiệm được những tính năng mà phần mềm này mang lại. Nếu như bạn đang thắc mắc về ngôn ngữ lập trình này hãy theo dõi bài viết này dưới đây.

 

Nội dung bài viết:

1. Giới thiệu về Visual Basic Express:

Visual Basic Express được biết đến là một ngôn ngữ lập trình hướng sự kiện và môi trường phát triển tích hợp kết bó. Nó mang ý nghĩa là hình ảnh trực quan cơ bản đề cập đến phương pháp tạo ra giao diện đồ họa người dùng đơn giản, dễ đọc. Chính bởi vậy, một lập trình viên có thể phát triển ứng dụng một cách dễ dàng bằng các thành phần có sẵn trong Visual Basic.

Ngôn ngữ lập trình này tận dụng các công nghệ như windows themes, Multithreading, kết nối SQL…và dữ liệu. Visual Basic Express chứa 400 đoạn mã cú pháp nằm trong hệ thống  được sử dụng thường xuyên và được thiết kế nhằm tối ưu hóa thời gian cho các lập trình viên.

Giới thiệu về Visual basic Express
Giới thiệu về Visual basic Express

2. Visual Basic Express cùng những tính năng quan trọng.

Visual Basic Express mang những tính năng có bản sau đây:

  • Trang khởi động nhanh nhạy hiệu quả giúp phát triển ứng dụng một cách nhanh chóng nhờ các tùy chọn khởi động hữu ích, đơn giản, dễ dàng sử dụng.
  • Kinh nghiệm người sử dụng được sắp xếp vô cùng hợp lý. Tập trung chủ yếu vào các câu lệnh chuyên dụng ẩn đi thanh công cụ nâng cao cùng một số menu.
  • Bạn có thể dễ dàng phóng to hay thu nhỏ code, đánh dấu phương pháp tham khảo cùng một số tính năng vượt trội khác nhờ IDE dựa trên WPF mới.
  • Visual Basic Express giúp hỗ trợ nền tảng phát triển nhằm thực hiện những ý tưởng sáng tạo trên hệ điều hành Windows. Cho dù, bạn có phải là một nhà phát triển hay là một lập trình viên có kinh nghiệm hay không, thì ngôn  ngữ lập trình này sẽ luôn giúp bạn thực hiện được điều đó.

Với những tính năng này, lập trình viên có thể thỏa sức sáng tạo đưa ra những ý tưởng của mình trên những câu lệnh thông qua ngôn ngữ lập trình để có thể tạo ra các sản phẩm của riêng mình.

3. Download phần mềm lập trình Visual Basic 6.0.

Visual Basic Express hỗ trợ sẵn các ứng dụng thành phần và sử dụng Windows API để lập trình cũng như hiển thị vô vàn những câu lệnh hay từ khóa… có thể liên hệ trực tiếp đến Ms Windows GUI. 

Download Visual Basic Express 6.0 – Google DriveGoogle drive tải phần mềm Visual basic Express

Bước 1: Giải nén file vừa tải về máy tính.

giải nén file chứa Visual Basic Express
Click chuột phải -> Extract Here

Bước 2: Chạy file Microsoft Visual Basic 6.0.iso

chạy file
Click đúp chuột trái vào file

Bước 3: Bạn cài đặt như bình thường khi hoàn tất chọn Finish.

Chọn Finish
Chọn Finish

Bước 4: Bạn vào nơi lưu trữ phàn mềm vừa được cài đặt -> chọn Setup.exe

file Setup cài visual basic express
Click chạy file Setup.exe

Bước 5: Chọn Next.

Chọn next
Chọn next

Bước 6: Tích vào ô I Accept… -> Chọn Next.

Tích vào ô đồng ý
Tích vào Ô I Accept… -> Chọn Next

Bước 7: Tích vào ô Update Microsoft…. -> Chọn Next.

Tích Update
Tích vào ô Update Microsoft…. -> Chọn Next.

Bước 8: Chọn Custom -> nhấn Next.

Lựa chọn custom
Tích vào Custom -> Chọn Next

Bước 9: Bạn có thể thay đồi nơi lưu ở Browse -> Chọn Next.

Chọn nơi lưu file cài đặt
Thay đồi nơi lưu ở Browse -> Chọn Next.

Bạn chờ cho việc cài đặt Visual được tiến hành. Sau khi xong bạn vào ô tìm kiếm của Windows gõ chữ visual và phần mềm sẽ hiện thị. bạn chỉ cần click chuột vào phần mềm.

Tìm Visual
Gõ từ khóa Visual -> Chọn phần mềm

4. Một số những lưu ý viết phần mềm bằng visual basic cho những người mới bắt đầu:

Visual Basic Express là một ngôn ngữ lập trình khá dễ sử dụng nhưng đối với những người mới bắt đầu thì sẽ có một số những lưu ý sau:

  • Trước hết, bạn phải học được những nền tảng cơ bản về lập trình.
  • Người mới bắt đầu có thể học cũng như lập trình bằng một vài những functions (chức năng), commands (lệnh) và keywords (từ khóa).
  • Cần tìm hiểu trước về những thông tin cơ bản có liên quan đến phần mềm.

Hãy chuẩn bị cho mình nền tảng vững vàng. Thực hành thật nhiều bài tập từ cơ bản đến nâng cao để tích lũy cho bản thân mình thật nhiều kinh nghiêm. Điều đó sẽ vô cùng có ích đối với bạn trong quá trình tư duy xử lý vấn đề đó.

Trên đây là một số thông tin về ngôn ngữ lập trình Visual Basic Expressfullphanmem.com tổng hợp để bạn có thể tham khảo. Ngoài phần mềm này, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về một số phần mềm tương tự như: C++, Java… Hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn để bạn có những hiểu biết cơ bản về phần mềm này. Chúc bạn có thể tạo ra các sản phẩm từ phần mềm Visual Basic Express.

Xem thêm: Các phần mềm lập trình khác.

Trả lời