Hướng dẫn các bước tải Đấu Trường Chân Lý trên PC, Mobile

Hẳn bất cứ game thủ nào cũng không còn xa lạ với tựa game Liên Minh Huyền Thoại đình đám. Ngoài những chế độ game thông thường, Liên Minh Huyền Thoại còn ra mắt chế độ Đấu Trường Chân Lý với cách chơi cũng hấp dẫn không kém. Vậy tải Đấu Trường Chân Lý trên PC, Mobile như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Game Ice cream 3- Game cực HOT trong dòng game kinh dị.

Nội dung bài viết:

1. Đấu Trường Chân Lý là game gì?

Đấu Trường Chân Lý xuất phát từ tựa game Liên Minh Huyền Thoại đình đám
Đấu Trường Chân Lý xuất phát từ tựa game Liên Minh Huyền Thoại đình đám

Đấu Trường Chân Lý được biết đến là một chế độ chơi của tựa game Liên Minh Huyền Thoại vừa ra mắt cách đây không lâu. Với lối chơi tương tự như Dota Autochess, Đấu Trường Chân Lý đòi hỏi người chơi phải luôn tập trung, tính toán chiến thuật dựa trên chỉ số và kỹ năng của những vị tướng. 

Ngoài nền tảng PC bao gồm Windows và MacOS, chế độ game này còn ra mắt phiên bản Mobile với tên gọi Đấu Trường Chân Lý Mobile. Tựa game độc lập này do công ty RIOT Games phát hành vào Tháng 3/2020 và nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo game thủ. Cho đến nay, lượt tải Đấu Trường Chân Lý vẫn tăng dần qua từng ngày, điều đó cho thấy sức hút của tựa game này vẫn chưa bao giờ giảm đi.

2. Cách tải Đấu Trường Chân Lý trên PC.

Như bài viết đã giới thiệu, Đấu Trường Chân Lý xuất phát từ tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Chính vì vậy, cách đơn giản nhất để tải Đấu Trường Chân Lý trên PC là truy cập vào Liên Minh Huyền Thoại. Thao tác thực hiện như sau:

Bước 1: Tải phần mềm Garena hỗ trợ chơi game trên PC về máy, sau khi đã hoàn tất tải về thì tiến hành đăng nhập với tài khoản sẵn có. Nếu bạn chưa sở hữu bất cứ tài khoản Garena nào thì phải tiến hành đăng ký rồi đăng nhập như bình thường.

Bước 2: Tại giao diện Garena, nháy đúp chuột vào biểu tượng game Liên Minh Huyền Thoại.

Biểu tượng Liên Minh Huyền Thoại trên giao diện Garena
Biểu tượng Liên Minh Huyền Thoại trên giao diện Garena

Bước 3: Khi giao diện mới hiện ra, nhấn chọn “Tải về”. Việc cài đặt tốn khá nhiều thời gian vì Liên Minh Huyền Thoại chiếm dung lượng khá lớn. Hãy đảm bảo kết nối mạng của bạn luôn ổn định và PC/ Laptop không bị tắt nguồn đột ngột.

Nhấn “Cài đặt” để tải Liên Minh Huyền Thoại
Nhấn “Cài đặt” để tải Liên Minh Huyền Thoại

Bước 4: Sau khi đã tải về thành công, ấn vào nút “Chơi” để khởi động game.

Bước 5: Giao diện Liên Minh Huyền Thoại xuất hiện, bạn nhấn vào chế độ chơi “Đấu Trường Chân Lý” bằng chuột trái.

Lựa chọn chế độ Đấu Trường Chân Lý trong sảnh chờ
Lựa chọn chế độ Đấu Trường Chân Lý trong sảnh chờ

Bước 6: Ấn nút “Đấu” để vào game.

Bước 7: Mặc định của trò chơi sẽ cho game thủ tập luyện trước. Nếu muốn bỏ qua công đoạn này, nháy đúp chuột vào mục “PvP” sau đó chọn vào biểu tượng game ở bên phải màn hình.

Bước 8: Ấn vào “Tìm trận”, hệ thống sẽ tiếp hành sắp xếp đồng đội và đối thủ tương xứng. Khoảng thời gian chờ có thể nhanh hoặc chậm tùy vào số lượng người đang ở sảnh chờ. 

Bước 9: Khi hệ thống thông báo đã tìm trận thành công, việc của bạn chỉ cần nhấn vào nút “Chơi luôn” rồi sau đó “chiến” thôi!

3. Cách tải Đấu Trường Chân Lý trên Mobile.

Ngoài chế độ chơi của Liên Minh Huyền Thoại, RIOT Games cũng đã phát hành tựa game độc lập Đấu Trường Chân Lý Mobile hỗ trợ cả hai nền tảng Android và iOS. Để tải Đấu Trường Chân Lý Mobile, bạn đọc có thể thực hiện những thao tác sau:

Bước 1: Tiến hành download game về máy.

  • Đối với Android: Cài đặt ứng dụng Tap -> Khởi động và tìm kiếm từ khóa “TFT: Teamfight Tactics” -> Nhấn “Cài đặt”.
Với hệ điều hành Android phải truy cập ứng dụng Tap để tải về
Với hệ điều hành Android phải truy cập ứng dụng Tap để tải về
  • Đối với iOS:  Vì game vẫn chưa có mặt ở Việt Nam nên bạn cần phải đổi sang ID Mỹ hoặc Úc để có thể tải Đấu Trường Chân Lý Mobile iOS. Thao tác như sau: Cài đặt > iTunes & App Store > ID Apple > Xem ID Apple.
Thao tác đổi ID Apple đối với hệ điều hành iOS
Thao tác đổi ID Apple đối với hệ điều hành iOS

Trong giao diện Tài khoản, chọn Quốc Gia/Vùng > Thay Đổi Quốc Gia hoặc Vùng > Chọn Úc/ Hoa Kỳ. Một cửa sổ yêu cầu cung cấp thông tin sẽ hiện ra, bạn có thể điền theo mẫu sau:

  • Thanh toán: None
  • Tên của bạn: Nhập tên của bản thân.
  • Street: Lấy một địa điểm bất kỳ ở Úc hoặc Hoa Kỳ (tra trên Google) 
  • Post code: 2000
  • City/Suburb: Tùy chọn (có thể là “Sydney”)
  • State: Tùy chọn (có thể là “New South Wales”)
  • Điện thoại: Lấy một số ngẫu nhiên

Sau khi đã đổi ID, mở ứng dụng App Store, tìm kiếm “TFT: Teamfight Tactics” và tiến hành cài đặt.

Bước 2: Sau khi đã cài đặt thành công, nhấn chọn vào biểu tượng TFT trên màn hình điện thoại.

Giao diện cài đặt Đấu Trường Chân Lý Mobile trên App Store
Giao diện cài đặt Đấu Trường Chân Lý Mobile trên App Store

Bước 3: Đăng nhập vào game bằng những phương thức hiển thị trên giao diện, nếu chưa có tài khoản Riot thì bạn phải tiến hành đăng ký. Đăng nhập thành công là bạn đã có thể trải nghiệm tựa game đầy thú vị này rồi!

Trên đây là một số thông tin về game Đấu Trường Chân Lý cũng như cách tải Đấu Trường Chân Lý Mobile và PC. Hi vọng với những hướng dẫn của chúng tôi, bạn có thể sở hữu con game này trên thiết bị của mình và trải nghiệm chúng trọn vẹn nhé!

Trả lời