Tổng hợp các ứng dụng văn phòng tiện ích nhất hiện nay

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ như hiện nay, văn phòng làm việc tại các công ty đều trang bị đầy đủ các thiết bị công nghệ số như: Laptop, PC nhằm phục vụ cho nhu cầu làm việc. Để hỗ trợ cho giới văn phòng trong công việc hàng ngày, các ứng dụng văn phòng đã ra đời.

Những ứng dụng văn phòng như là một trợ thủ đắc lực mà hầu như dân văn phòng nào cũng cần. Nó có một tầm quan trọng rất lớn trong công việc của một người làm công tác văn phòng. Dưới đây là các ứng dụng văn phòng tiện ích nhất mà fullphamem.com mang đến cho bạn để thuận tiện cho việc cài đặt cho máy tính hoặc điện thoại để phục vụ cho quá trình làm việc của mình.

Nội dung bài viết:

1. Ứng dụng trình duyệt Web – Một trong các ứng dụng văn phòng phổ biến nhất

Trình duyệt Web là một trong các ứng dụng văn phòng phổ biến nhất dành cho dân văn phòng hiện nay. Ngày nay, việc tìm kiếm thông tin để làm việc là rất cần thiết để có thể hoàn thành các báo cáo, dự án. Ứng dụng trình duyệt sẽ giúp bạn tìm kiếm thông tin một cách nhanh, đầy đủ và chính xác nhất.

Đa số dân văn phòng nào cũng cần sử dụng ứng dụng này cho công việc của họ. Từ việc quản lý tài liệu, gửi email hay giải trí sau mỗi giờ làm việc. 

Các trình duyệt Web phổ biến hiện nay

Các trình duyệt Web phổ biến hiện nay

Các trình duyệt web nổi bật, đang được nhiều khách hàng tin dùng hiện nay gồm có: Chrome, Cốc Cốc, Firefox… Mỗi ứng dụng đều có những ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên Chrome vẫn đang xếp hàng đầu về tất cả các tính năng cùng với kho kiến thức khổng lồ đầy đủ tất cả những gì con người cần tìm. Bên cạnh đó, Chrome được yêu thích vì tốc độ nhanh, khả năng kết nối và quá trình đồng bộ rất mạnh mẽ.

2. Các ứng dụng văn phòng soạn thảo văn bản khoa học – Microsoft Office

Nhắc đến các ứng dụng văn phòng phục vụ cho việc soạn thảo văn bản thì không thể không nhắc đến Microsoft Office. Đây được xem là phần mềm văn phòng tiện ích nhất dùng để soạn thảo văn bản một cách khoa học, nhanh chóng. Microsoft Office có đầy đủ các tính năng cần thiết như chỉnh sửa phông chữ, phát hiện lỗi chính tả, điều chỉnh cỡ chữ, định dạng, căn lề, tất cả đều có thể cài đặt theo tiêu chuẩn.

Phần mềm soạn thảo Microsoft Office là trợ thủ đắc lực cho dân văn phòng

Phần mềm soạn thảo Microsoft Office là trợ thủ đắc lực cho dân văn phòng

Ngoài ra, hiện nay đã xuất hiện thêm nhiều phần mềm tiện ích có thể thay thế cho Microsoft như WPS. Đây cũng là phần mềm được người dùng đánh giá khá cao cả về chất lượng và quy trình soạn thảo bởi tính khoa học. Việc cài đặt các phần mềm soạn thảo khoa học sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian thực hiện công việc. Ngoài ra, nó còn giúp đảm bảo được tốc độ hoàn thành mục tiêu chính xác nhất trong công việc.

===>Tham khảo các ứng dụng văn phòng: TẠI ĐÂY

3. Các ứng dụng văn phòng hữu dụng – Phần mềm Unikey

Với đặc tính riêng biệt trong ngôn ngữ của mình, do đó người Việt Nam buộc phải sử dụng bộ gõ hỗ trợ để có thể gõ tiếng Việt có dấu. Và phần mềm Unikey là một trong các phần mềm văn phòng thông dụng nhất hiện nay có thể phục vụ nhu cầu soạn thảo này. Nó hỗ trợ các cuộc trò chuyện hàng ngày, thực hiện công việc và đặc biệt là giúp cho việc tìm kiếm dữ liệu được thu gọn, chính xác và tiện dụng hơn.

Unikey- “phần mềm quốc dân” hỗ trợ soạn thảo văn bản

Unikey- “phần mềm quốc dân” hỗ trợ soạn thảo văn bản

Hầu hết mọi người khi sử dụng máy tính đều cần đến phần mềm văn phòng này bởi sự chuẩn hóa và sự thay đổi ngôn ngữ linh hoạt. Đây sẽ là cách giúp bạn làm việc có hiệu quả. Đồng thời, bạn sẽ giải quyết nhanh chóng nhiều vấn đề, đặc biệt là quá trình soạn thảo văn bản mà dân văn phòng thường xuyên gặp phải.

Điều đáng nói là Unikey hiện không có đối thủ thay thế tại Việt Nam vì nó đã trở thành thói quen của mỗi người và mọi thứ trong ứng dụng đều miễn phí. 

4. Ứng dụng giải nén WinRAR – Các ứng dụng văn phòng tối ưu công việc

Đối với dân văn phòng, khó khăn thường gặp là phải làm việc với một lượng lớn tài liệu với những tệp tin lớn và hình ảnh chưa được xử lý. Do đó ứng dụng giải nén cũng được coi là một trong các ứng dụng văn phòng không thể thiếu đối với công việc của một dân văn phòng. 

Unikey- “phần mềm quốc dân” hỗ trợ soạn thảo văn bản

Ứng dụng giải nén Winrar giúp quản lý dữ liệu hiệu quả

Đây là ứng dụng có thể tổng hợp toàn bộ các tệp tài liệu để đưa vào một file cố định đuôi .zip hoặc đuôi .rar. Điều này giúp bạn quản lý khối lượng công việc lớn một cách nhẹ nhàng, hiệu quả. Ngoài ra nó còn hỗ trợ chia sẻ  tài liệu một cách đơn giản và an toàn nhất.

5. Ứng dụng diệt virus hiệu quả cho PC

Một vấn đề nghiêm trọng với dân văn phòng khi sử dụng máy tính là nguy cơ bị virus xâm nhập. Vì vậy việc cài đặt cho thiết bị của mình một phần mềm văn phòng diệt virus hiệu quả là điều không thể thiếu. Phần mềm này sẽ giúp ngăn chặn nhiều loại virus ăn mòn máy tính. Điều này tránh gây hư hỏng hay bất cứ gián đoạn nào trong quá trình làm việc.

Các ứng dụng diệt virus dành cho PC

Các ứng dụng diệt virus dành cho PC

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ứng dụng diệt virus khác nhau với những tính năng vô cùng nổi bật. Tuy nhiên, các ứng dụng văn phòng cho PC dùng để diệt virus đang được ưa chuộng có thể kể đến là Avast internet security, F-Secure safe, BKAV pro,… Cài đặt sẵn các ứng dụng này cho máy tính của bạn để đảm bảo sự an toàn nhất định nhé!

Tham khảo thêm: Top những app diệt virus cho iphone thịnh hành nhất.

6. Phần mềm chat phổ biến – Các ứng dụng văn phòng thông dụng

Hiện nay với sự phổ biến của các công cụ trực tuyến nên phần mềm chat cũng là một trong các ứng dụng văn phòng khá được ưa chuộng để sử dụng trong công việc. Các phần mềm chat sẽ giúp cho mọi người trao đổi thông tin công việc được thuận lợi hơn.

Ứng dụng chat dành cho dân văn phòng

Ứng dụng chat dành cho dân văn phòng

Ứng dụng chat thật sự quan trọng và cần thiết cho dân văn phòng bởi họ luôn phải ngồi cả ngày trên máy tính, điều này gây khó khăn trong việc giao tiếp cũng như xả stress mỗi khi mệt mỏi. Các phần mềm nhắn tin, gọi điện phổ biến hiện nay có thể kể đến Zalo, Skype, Viber, Messenger… Tất cả đều rất nhanh lại có tính bảo mật rất tốt.

Các ứng dụng văn phòng đều có những tính năng riêng, nhưng mục đích chính của chúng đều mang lại hiệu quả cao nhất trong công việc. Nếu bạn là dân văn phòng thì còn chần chờ gì mà không cập nhật ngay các phần mềm này cho máy tính của bạn. Hy vọng với các ứng dụng dành cho dân văn phòng trên đây sẽ giúp bạn tiết kiệm tối ưu thời gian làm việc để mang lại hiệu suất cao cho công việc của mình.

 

Trả lời